Chầu Thánh Thể Mùa Chay năm C

0

CHÚA NHẬT  I  MÙA CHAY – C

THEO CHÚA GIÊSU ĐỂ THÁNH THẦN HƯỚNG DẪN

Người soạn: Sr Thérèse Nguyễn Thị Phượng

1. Lời Chúa: Lc 4, 1 -13

2. Suy niệm

Các em yêu quý,

Chúng ta đang sống trong những ngày đầu của Mùa Chay. Phụng vụ Giáo Hội trong Mùa Chay thánh này mời gọi chúng ta chiêm ngắm Chúa Giêsu, để khám phá ra khuôn mặt thật gần gũi của Thiên Chúa nơi Ngài. Chúa Giêsu là Thiên Chúa toàn năng, song Ngài đã chấp nhận sống kiếp sống với thân phận xác phàm yếu đuối như các em, để cảm thông, để gần gũi, để chia sẻ với các em và để nâng các em lên với Chúa Cha – Đấng là tình yêu, lòng thương xót.

Lời Chúa trong Tin Mừng Thánh Luca hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu chịu ma quỷ cám dỗ khi Ngài hoàn tất thời gian chay tịnh và sống cầu nguyện kết hiệp với Chúa Cha trong sa mạc: “Khi ấy Chúa Giêsu được đầy Thánh Thần, liền rời bỏ vùng sông Giodan và được Thánh Thần đưa vào hoang địa ở đó suốt bốn mươi ngày, và chịu ma quỷ cám dỗ.”

 Các em yêu quý, khi thuật lại việc Chúa Giêsu vào hoang địa ăn chay cầu nguyện, cả ba thánh sử là Matthêu, Marcô, Luca đều nói Chúa Giêsu được Thánh Thần hướng dẫn, hay thúc đẩy để đi vào cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa. Điều này thật quan trọng cho mỗi em chúng ta vào khởi đầu Mùa Chay này. Chúa Giêsu muốn nhắn gởi các em, phải biết cầu xin với Chúa Thánh Thần, Đấng đã hướng dẫn Chúa Giêsu thế nào, thì nay Người cũng sẽ dẫn những ai theo Chúa Giêsu như vậy. Trong từng mỗi công việc, Chúa Thánh Thần sẽ hướng dẫn, soi sáng và giúp các em sống và chu toàn công việc cách tốt đẹp trong tình yêu mến Chúa và phục vụ giúp ích cho các linh hồn.

 Vậy các em hãy xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban ơn Thánh Thần Chúa cho các em, đặc biệt trong Mùa Chay Thánh này, nhờ đó các em luôn noi gương Chúa Giêsu, theo sát Chúa Giêsu, can đảm từ bỏ tính mê nết xấu nào làm ngăn cản các em yêu mến và đến gần Chúa, ngăn cản các em học tập tốt và nên giống Chúa Giêsu hơn trong việc tập luyện những đức tính tốt làm cho em luôn sống vui tươi, khỏe mạnh và biết yêu thương giúp đỡ mọi người.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể rất đáng mến yêu, con thờ lạy Chúa, con xin dâng lên Chúa Thánh Thể lòng con mến yêu tin thờ Chúa, và dâng lên Chúa Mùa Chay Thánh này với gia đình con, thầy cô, bạn hữu con và cả con nữa. Xin Chúa đón nhận hết thảy chúng con và chúc lành cho chúng con trong Mùa Chay Thánh này, được noi gương Chúa, để biết gia tăng cầu nguyện, siêng năng học hỏi giáo lý, suy niệm và lắng nghe Lời Chúa. Xưa Chúa đã dùng thời giờ chay tịnh, cầu nguyện kết hợp với Chúa Cha. Chúa đã dùng Lời Thánh Kinh để chiến thắng ma quỷ, vốn là kẻ xảo quyệt dùng Thánh Kinh cách sai lạc để cám dỗ Chúa, thì xin cho con và các bạn luôn biết chuyên chăm học hỏi Lời Chúa qua các giờ giáo lý và nhất là trong Thánh lễ.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con yêu mến thờ lạy Chúa.

Xin Chúa ban cho con ơn soi dẫn của Chúa Thánh Thần, để với ơn Chúa Thánh Thần, con biết tận dụng Mùa Chay Thánh này mà sống gắn bó với Chúa hơn trong mọi công việc học tập và lao động của con nơi gia đình. Xin Thánh Thần Chúa làm cho con ngày càng nên giống Chúa Giêsu hơn, càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan và nhân đức. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con yêu mến Chúa.

Lạy Chúa Thánh Thần xin hãy đến và đổi mới tâm hồn con. Amen.

1 2 3 4 5

Comments are closed.