Chầu Thánh Thể Mùa Phục Sinh năm C

0

CHÚA NHẬT CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG – C

SỐNG VỚI CHÚA THÁNH THẦN

Người soạn: Sr Thérèse Nguyễn Thị Phượng

1. Lời Chúa: Ga 20,19–23 hay Ga 15,26–27; 16,12–15

2. Suy niệm:

Các em yêu quý,

Chúa Nhật hôm nay được Giáo Hội cử hành cách rất long trọng để mừng kính Chúa Thánh Thần là Ngôi Ba Thiên Chúa và là Thiên Chúa.

Khi giảng dạy về Chúa Thánh Thần cho các tín hữu khắp nơi trên thế giới, Đức cố Giáo Hoàng Gioan Paul II đã phải nhắc nhở rằng: Chúa Thánh Thần là Đấng hay bị bỏ quên!

Người hay bị bỏ quên, dù Người là Đấng Ban sự sống và dù Người là Đấng “đã dùng các tiên tri mà phán dạy” chúng ta như lời tuyên xưng các em vẫn đọc trong Kinh Tin Kính.

Hôm nay, qua Tin Mừng thánh Gioan mà các em vừa nghe, Chúa Giêsu giới thiệu với các em về danh xưng khác của Chúa Thánh Thần. Đó là Đấng Bảo Trợ, là Thần Khí Sự Thật, hay Thầy Dạy Chân lý.

Giới thiệu Chúa Thánh Thần là Đấng Bảo Trợ, Chúa Giêsu muốn mỗi em chúng ta hãy tin tưởng và rộng mở tâm hồn luôn luôn, để Chúa Thánh Thần hướng dẫn cuộc sống chúng ta.

Giới thiệu Chúa Thánh Thần là Thầy Dạy Chân lý hay là Thần khí sự thật, Chúa Giêsu muốn mỗi em chúng ta hãy không ngừng chạy đến và cầu nguyện với Chúa Thánh Thần, để Người dạy dỗ các em, mở mang trí tuệ cho các em nên thông minh, thêm hiểu biết và trở nên những người con khôn ngoan, biết sắp xếp công việc học tập và học tập đạt kết quả tốt. Nhưng nhất là, đến với Chúa Giêsu Thánh Thể và cầu xin sự soi dẫn của Chúa Thánh Thần để được ơn biết Chúa hơn, tin Chúa vững vàng hơn, yêu Chúa hơn và quyết tâm dấn thân theo sát Chúa hơn nữa trong từng phút giây của cuộc sống.

Các em biết không, ngày lễ Ngũ Tuần, 50 ngày sau khi Chúa Giêsu chết, sống lại và lên Trời, các môn đệ, như thánh Phêrô, Gioan, Giacôbê… là những khuôn mặt chài lưới quen thuộc, quê mùa, ít học với đồng bào Do Thái xưa, nhờ được ơn Chúa Thánh Thần tác động, hướng dẫn, đã trở nên những người hùng của Chúa khi mạnh dạn rao giảng và làm cho 5000 người ăn năn trở lại, tin vào Đức Giêsu và xin chịu phép rửa. Đây đúng là Lời hứa của Chúa Giêsu với các ngài: “Khi nào Thần Khí sự thật đến, Người sẽ dẫn các con tới sự thật toàn vẹn.”

“Người sẽ đến làm chứng về Thầy, cả các con nữa, các con cũng làm chứng cho Thầy.”

Vậy giờ đây, các em hãy dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể tâm tình thờ lạy yêu mến và tha thiết nài xin Chúa ban cho các em được tràn đầy Thánh Thần Chúa, để cuộc đời các em được như Chúa xưa: Càng lớn lên, càng thêm tuổi và thêm nhân đức, khôn ngoan trước mặt Thiên Chúa và mọi người.

– Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con yêu mến Chúa, con thờ lạy Chúa. Con tha thiết nài xin Chúa ban cho con ơn Thánh Thần Chúa, để cuộc sống con luôn được hân hoan và vui tươi để làm chứng về Tin Mừng Bình An của Chúa cho ông bà, cha mẹ, anh chị em, cho thầy cô và bạn bè của con.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Chúa ban cho con được ơn sống theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, để luôn luôn, bất cứ nơi đâu, bất cứ ai muốn tìm gặp Chúa nơi con sẽ không thất vọng, nhưng tìm được Chúa là nguồn mạch mọi khôn ngoan, hoàn thiện, là nguồn vui, bình an và hạnh phúc.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con yêu mến Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con yêu Chúa thiết tha. Amen.

1 2 3 4 5 6 7 8

Comments are closed.