Thánh Thần và chúng tôi đã quyết định không đặt lên vai anh một gánh nặng nào khác ngoài những điều thiết yếu này – Suy niệm ngày 24.05.2019

0

Thánh Thần và chúng tôi đã quyết định không đặt lên vai anh một gánh nặng nào khác ngoài những điều thiết yếu này 

Suy niệm: Cv 15,22-31

Tất cả bài đọc thứ nhất hôm nay đều nói về nỗi đau khổ ngày càng tăng. Với việc hoán cải của nhiều người ngoại thành người có đức tin, Hội Thánh đã bắt đầu trải qua sự phát triển mạnh mẽ và sự phát triển đó đã gây ra một số tranh cãi giữa các tông đồ. Bởi vì mọi thứ đã thay đổi, họ cũng phải thay đổi, và không chỉ trong cách họ lãnh đạo Giáo Hội. Họ phải thay đổi tâm hồn để đón nhận những người mà họ đã từng coi là ô uế và bị Thiên Chúa nguyền rủa.

Do vậy, các tông đồ đã tìm không gian để cầu nguyện, nói chuyện với nhau và lắng nghe Thánh Thần. Cuối cùng, họ nhận ra rằng Thiên Chúa đối xử bình đẳng với mọi người, và họ cũng nên như vậy. Họ quyết định rằng không phải tất cả các thực hành của người Do Thái là thiết yếu, đặc biệt là việc cắt bì. Tất cả những gì họ yêu cầu là các tín hữu dân ngoại hãy hạn chế một số tập tục ngoại giáo mà anh chị em Do Thái của họ có thể thấy đặc biệt gây khó chịu.

Điều này nghe rất giống cuộc sống gia đình phải không? Những ông bố bà mẹ lần đầu thường xuyên áp dụng việc nuôi dạy con cái với sự nhiệt tình và kỳ vọng cao, vừa vì con cái và vừa vì chính họ. Họ có xu hướng nghiêm khắc, tuân thủ các tiêu chuẩn vững chắc và rõ ràng về những gì được và không được phép. Nhưng khi gia đình họ phát triển cả về độ lớn và tuổi tác, cha mẹ đều trải qua những nỗi đau khổ ngày càng lớn. Họ nhận ra rằng một số quy tắc vẫn rất cần thiết, nhưng một số thì không. Thậm chí họ có thể quyết định rằng một số chiến lược nuôi dạy con cái trước đây của họ không có ích lợi gì.

Gia đình bạn đang trải qua những nỗi đau khổ nào? Có thể bạn đã từng cầu nguyện trước bữa tối, nhưng mọi người đều phân tán với các hoạt động khác nhau. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu ngồi lại với nhau vào cuối ngày và chỉ cầu nguyện với nhau mười Kinh Mân côi. Có thể một số người con của bạn đang phải chiến đấu, và lý luận với chúng không phải là giúp đỡ. Có lẽ đó là thời gian để tăng thêm lời cầu nguyện chuyển cầu của bạn cho họ và tìm kiếm cơ hội để kể những câu chuyện về cách Thiên Chúa đã giúp bạn.

Dù những thay đổi là gì, hãy biết rằng bạn sẽ không trải qua chúng một mình. Chúa Thánh Thần ở cùng bạn. Chỉ cần làm theo gương của các tông đồ. Hãy cầu nguyện. Chú tâm lắng nghe nhau và cùng nhau lắng nghe Chúa Thánh Thần. Người có thể giúp bạn tìm ra cách tốt nhất để phản ánh tình yêu và lòng thương xót của Chúa cho nhau.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin giúp mọi gia đình tiếp tục lại gần nhau hơn và gần gũi với Chúa hơn”.

Theo The Word Among Us
  Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon