Phó thác cho Chúa trong Mùa Chay này

0

 Bài viết của Patricia Mitchell, biên tập viên nội dung của tạp chí The Word Among Us

Anh chị Em quý mến trong Chúa Kitô,

Bạn có bao giờ nghe câu: “Nếu bạn muốn làm cho Chúa cười, thì bạn hãy nói cho Chúa nghe những kế hoạch của bạn”? Câu nói đó đến trong tâm trí tôi vào một buổi sáng nọ khi tôi nghĩ về những gì tôi hoạch định cho Mùa Chay năm nay. Trong số/Cùng với  những điều khác, tôi muốn cố gắng tham dự Thánh Lễ hằng ngày thường xuyên hơn. Bây giờ, bởi vì đại dịch coronavirus, các Thánh Lễ đại trào bị huỷ bỏ ở hầu hết mọi nơi, kể cả trong giáo phận của tôi.

Rất thường chúng ta có những ý kiến riêng về những gì chúng ta nên làm cho Chúa. Nhưng những cách của chúng ta thì không phải là cách của Chúa (x. Is 55,8). Mùa Chay này Chúa đang mời tôi buông bỏ những kế hoạch riêng của tôi và phó thác cho kế hoạch của Người. Điều đó có nghĩa là ở lại nhà, giữ bình tĩnh và tương giao với những người khác trong tình yêu, ngay cả nếu chỉ bằng điện thoại, tin nhắn hoặc viết Email.

Đây là một Mùa Chay mà tôi sẽ không bao giờ quên và tôi nghĩ bạn cũng thế! Hiếm khi chúng ta được tự do khỏi rất nhiều bổn phận hàng ngày. Có lẽ chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn để ngồi với Chúa trong cầu nguyện hoặc học hỏi Thánh Kinh. Chúng ta có thể có thời gian để vui vẻ với gia đình nhiều hơn, để cùng nhau cầu nguyện và cầu nguyện cho những người khác. Chúng ta có thể tìm ra những cách thế sáng tạo để yêu thương những người hàng xóm của mình.

Nhưng trên tất cả, đó là một thời gian để lớn lên trong niềm tin tưởng. Hãy nhớ rằng Mùa Chay đang chuẩn bị cho chúng ta cử hành biến cố trọng đại nhất trong toàn bộ lịch sử: Biến cố phục sinh của Chúa Giêsu từ cõi chết. Chúng ta tôn thờ Chúa Kitô phục sinh, Đấng đã chiến thắng tội lỗi và cái chết. Trong Người chúng ta đặt niềm hy vọng của mình, và cho dẫu nhiều người trong chúng ta không thể lãnh nhận Bí tích Thánh Thể trong thời gian này thì chúng ta biết rằng Người không bao giờ bỏ rơi chúng ta. Người luôn ở với chúng ta và chúng ta có thể xác tín rằng Người sẽ mang lại cho chúng ta điều tốt lành ngay cả trong tình huống khó khăn này (x. Mt 28,20; Rm 8,28).

Chúng tôi muốn bạn biết rằng chúng tôi đã mở trang web tạp chí của chúng tôi để bạn có thể tìm thấy nhiều nguồn, nhờ đó bạn có thể có một Mùa Chay ý nghĩa. Chúng tôi cũng đang cung cấp một cuốn sách nhỏ miễn phí, với tựa đề Nhận Được Nhiều Hơn vào Mùa Chay (Get More Out of Lent) để bạn tải về. Sau cùng, trong mấy tuần tới, chúng tôi sẽ đăng các bài viết với các gợi ý về cách đối phó với cuộc khủng hoảng hiện tại.

Ước mong cho tất cả chúng ta có một Mùa Chay lành thánh khi Thiên Chúa mở lòng chúng ta để nhận được nhiều hơn nữa tình yêu, lòng thương xót và ân sủng vô tận của Người.

 Theo The Word Among Us [wau]
Personal Spirituality Resources
  Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon