Lạy Chúa, xin cho con được thấy – Suy niệm theo WAU, ngày 15.11.2021

0

 Bro. Paul Thanh Vu, SDD – chuyển ngữ
Nguồn: The Word Among Us, November 2021

 

Lạy Chúa, xin cho con được thấy (Lc 18, 41)

Đây là câu chuyện của một độc giả liên quan đến bài Tin mừng hôm nay:

Chúng tôi đứng trong phòng bệnh vào ngày tháng 11 ảm đạm với đầy nghi ngờ, sợ hãi và chán nản. Đứa cháu trai mười tám tuổi đẹp trai, thích thể thao của tôi chỉ mới chơi bóng rổ và bóng chày vài tháng trước đó; bây giờ nó nằm trên giường bệnh sau gần chín tháng hóa trị liệu. Nó vẫn đẹp trai, nhưng sự tàn phá của việc hóa trị đã cho thấy.

Nó đang ở một ngã rẽ quan trọng khác trong trận chiến với bệnh bạch cầu. Để cuối cùng được xuất viện, nó sẽ phải tăng cân một chút. Nhưng điều đó sẽ đòi hỏi một thủ thuật y tế tàn phá khác. Thật dễ hiểu nó mệt mỏi và chán nản. Rõ ràng nó đã “quá kiệt sức” và không muốn chữa trị thêm bất kỳ thủ thuật nào – đặc biệt là những cách chữa trị đau đớn. Nhưng để có lòng tin cho mình, nó đã đồng ý để chúng tôi cầu nguyện với nó.

Mẹ nó, một người cô khác, và tôi quây quần bên nó và đặt tay nhẹ nhàng lên bờ vai gầy của nó. Sau đó, tôi nghe mẹ nó, đẫm nước mắt nhưng kiên quyết, hãy mạnh dạn cầu nguyện: “Lạy Chúa Giêsu, Con vua Đavít, xin thương xót con trai con. Xin cứu giúp con trai con. Xin chữa lành con trai con!” Cách cầu nguyện của cô ấy đã đánh động tôi mạnh mẽ trong giây phút đó. Giống như người ăn xin bị mù, cô ấy cầu xin Chúa Giêsu là Con vua Đavít, Đấng Mêsia được mong đợi từ lâu, Đấng sẽ đến phục hồi dân Chúa và mở ra vương quốc của Ngài. Rồi cô ấy nói với Chúa Giêsu chính xác những gì con trai bà cần vào thời điểm đó, giống như người ăn xin cầu xin Chúa Giêsu, “Xin cho con được thấy” (Lc 18, 41).

Vài ngày sau, cháu trai tôi có đủ can đảm để tiến hành  thủ tục. Nó sớm tăng cân đủ để xuất viện trước Lễ Tạ ơn. Trong vài tháng sau đó, nó đã lấy lại được sức khỏe và hôm nay nó khỏe mạnh và không còn bị ung thư nữa.

Tình yêu và sự chăm sóc của Chúa Giêsu dành cho mỗi người chúng ta rất cá vị. Giống như người ăn xin bị mù và giống như bà mẹ của cậu bé này, Chúa Giêsu muốn nghe lời cầu xin của chúng ta. Hôm nay, hãy tưởng tượng Chúa Giêsu hỏi bạn, “Anh muốn tôi làm gì cho anh?” (Lc 18, 41). Sau đó hãy nói cho Ngài biết chính xác những gì bạn đang cần.

Lạy Chúa Giêsu, Con vua Đavít, cảm ơn Chúa đã quan tâm đến mọi nhu cầu của con.

DAILY MEDITATION: LUKE 18:35-43

Lord, please let me see. (Luke 18:41)

Here is a story from a reader that relates to today’s Gospel reading:

“We stood in the hospital room that dreary November day filled with doubt, fear, and discouragement. My handsome, athletic eighteen-year-old nephew had been playing basketball and lacrosse just months earlier; now he lay in his hospital bed after nearly nine months of intensive chemotherapy. He was still handsome, but the ravages of the chemo showed.

“He was at another critical crossroad in his battle with leukemia. To finally get released from the hospital, he would have to gain some weight. But that would require another invasive medical procedure. He was understandably tired and weary. He had clearly ‘hit a wall’ and didn’t want to undergo any more procedures—especially painful ones. But to his credit, he agreed to let us pray with him.

“His mother, another aunt, and I gathered around him and placed our hands gently on his lean shoulders. Then I heard his mom, teary but resolute, pray boldly, ‘Jesus, Son of David, have pity on my son. Help my son; heal my son!’ Her way of praying struck me forcefully in that moment. Like the blind beggar, she called upon Jesus as the Son of David, the long-awaited Messiah, the one who would come and restore God’s people and usher in his kingdom. Then she told Jesus exactly what her son needed at that very point in time. It was like the beggar asking Jesus, ‘Please let me see’ (Luke 18:41).

“A few days later, my nephew found the courage to allow the procedure. He soon gained enough weight to be released from the hospital before Thanksgiving. Over the next few months, he regained his strength, and today he is healthy and cancer free.”

Jesus’ love and care for each one of us is so very personal. Like the blind beggar and like this boy’s mother, Jesus wants to hear from us. Today, imagine Jesus asking you, “What do you want me to do for you?” (Luke 18:41). Then tell him exactly what you need.

“Jesus, Son of David, thank you for caring about my every need.”

Comments are closed.

phone-icon