HD Đa Minh Tam Hiệp chầu Thánh Thể xin cho đại dịch Virus Corona chấm dứt

0

Đại dịch virus corona đã và đang từng ngày cướp đi sinh mạng của hàng trăm con người, gây hoang mang và mất bình an cho người người khắp nơi trên thế giới. Đứng trước tình hình căng thẳng này, Chị em Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp xác tín cách mãnh liệt: “Hỡi ai nương tựa Đấng Tối Cao và núp bóng Đấng quyền năng tuyệt đối, hãy thưa với CHÚA rằng: “Lạy Thiên Chúa, Ngài là nơi con náu ẩn, là đồn luỹ chở che, con tin tưởng vào Ngài.”  (x. Tv 91,1-6) và “Đối với Thiên Chúa mọi sự đều có thể được” (Mc 10, 17-27). Vì vậy, vào lúc 5 giờ 30 sáng nay, ngày 04.02.2020, khi Thánh lễ vừa kết thúc, Chị em trong Dòng đã khai mạc nửa ngày Chầu Thánh Thể để cầu nguyện cho các nạn nhân, cho đại dịch virus corona mau chấm dứt và xin ơn bình an cho thế giới.

Chương trình được bắt đầu với giờ Chầu chung của Chị em toàn Dòng, tiếp theo là các giờ Chầu riêng được phân theo từng đơn vị: Thỉnh sinh, Nhà Tập, Nhà Khấn và các Chị Nhà An Dưỡng. Theo chương trình, nửa ngày Chầu Thánh Thể của Chị em sẽ được kết thúc sau giờ Kinh Trưa cùng ngày.

CTT

HD Đa Minh Tam Hiệp trước Chúa Giêsu Thánh Thể cầu nguyện cho các nạn nhân của đại dịch virus corona và xin ơn bình an cho thế giới

***

Sau đây, BTT xin gửi đến Quý Vị nội dung Giờ Chầu Thánh Thể chung của HD Đa Minh Tam Hiệp cầu nguyện xin ơn bình an và xin cho đại dịch virus corona chấm dứt.

 

CHẦU THÁNH THỄ CẦU BÌNH AN 

XIN CHO ĐẠI DỊCH VIRUS CORONA CHẤM DỨT

(04/2/2020)

 1. Đặt Mình Thánh Chúa
 2. Hát tôn thờ Thánh Thể
 3. Dẫn: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể

Trong những ngày này, cả thế giới hồi hộp về sự lây lan nhanh chóng của virus Corona, bầu không khí u ám, chết chóc đang bao trùm nhiều nơi. Tại Việt Nam chúng con cũng như nhiều quốc gia khác, các nhà chức trách ráo riết vào cuộc để ngăn chặn cơn dịch nguy hiểm này. Là Tu sĩ, chúng con không thể làm gì khác hơn là cầu nguyện trong cơn đại dịch, để xin ơn bằng an cho thế giới

– Xin Thiên Chúa ban cho những nhà hữu trách biết đặt sức khỏe của người dân lên trên mọi lợi ích kinh tế, chính trị, có biện pháp kịp thời và hữu hiệu, có tâm hồn cộng tác để cùng với thế giới, đặc biệt là với tổ chức Y Tế Thế Giới, và những người đang tìm kiếm phương thuốc hiệu nghiệm để bảo vệ sức khỏe người dân trước sức công phá của làn sóng virus này.

– Xin Chúa cũng cho những bệnh nhân, những người có dấu hiệu mắc bệnh và những người thân của họ cảm được sự hiện diện của Chúa. Xin ban cho họ niềm hy vọng, sự can đảm và bình an để vượt qua thời khắc mong manh này.

–  Sau cùng, chúng con tha thiết khẩn cầu xin Chúa ban cho nhân loại được bình an trong năm mới này. Xin Chúa thể hiện sức mạnh của Chúa để ngăn chặn dịch bệnh virus Corona đang lan tràn trên toàn cầu.

 Hội Dòng chúng con cùng hiệp lời cầu nguyện. Nguyện ước đó cũng là phương thuốc hữu hiệu để cơn đại dịch virus Corona không còn nữa.

 (Mời cộng đoàn đứng)

 1. Tin Mừng (Lc 10,1-9)

(Mời cộng đoàn quỳ)

 1. Lời nguyện:

Chị em thân mến, trước Chúa Giêsu Thánh Thể là nguồn mạch bình an cho nhân loại, chúng ta hãy tha thiết cầu xin cho các quốc gia, các dân tộc và cho từng người chúng ta được sống trong sự bình an của Chúa.

Xin đáp: Lạy Chúa, xin ban bình an cho chúng con

 1. “Bình an cho nhà này” – Xin cho các nhà lãnh đạo trên thế giới luôn làm việc cho công ích chứ không vì tư lợi, biết kiếm tìm những giải pháp để giải quyết những vấn nạn,
 2. “Bình an cho nhà này” – Xin cho các Bác sĩ, y tá, và những người trực tiếp chữa trị căn bệnh này được can đảm, có sức khỏe và sáng suốt để đón nhận những bệnh nhân đến với họ – và cho linh hồn những người đã chết vì căn bệnh này được an nghỉ trong Chúa.
 3. “Bình an cho nhà này” – xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh luôn kiên trì và trung thành rao giảng Tin Mừng bình an để Nước Chúa ngày càng lan rộng hơn.
 4. “Bình an cho nhà này” – Xin cho những ai đang phải đối mặt vối những căn bệnh hiểm nghèo được tôn trọng và bảo vệ quyền sống cùng với phẩm giá tốt đẹp mà Chúa đã ban cho họ.
 5. “Bình an cho nhà này” – Xin cho các gia đình, nhất là các gia đình ở Vũ Hán đang gặp cơn khủng hoảng hay bất an được ơn Chúa đỡ nâng vượt qua mọi khó khăn, để tiếp tục trung thành thực thi sứ mạng mà Chúa đã mời gọi.

Lạy Chúa, Xin biến đổi mỗi người chúng con trở thành những khí cụ bình an của Chúa, bình an cho anh chị em và những người chúng con gặp gỡ, chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con, Amen.

 1. Hát Thánh Thể

(Mời cộng đoàn ngồi) 

Suy niệm: THÁNH THỄ – BÍ TÍCH VƯỢT QUA

Trong Bí tích Thánh Thể, Chúa Giêsu hiện diện để trở thành tấm bánh dưỡng nuôi chúng ta. Tấm bánh thần linh nuôi dưỡng chúng ta trên hành trình về quê trời. Tấm bánh mang sức mạnh giúp chúng ta vượt qua tạm bợ vươn tới vĩnh cửu, vượt qua tội lỗi vươn đến thánh thiện, vượt qua sự chết vươn đến phục sinh, vượt quavui thú trần gian vươn đến hạnh phúc đời đời.

Thật vậy, “Bí tích Thánh Thể là bí tích về sự hiện diện của Chúa, Đấng đã hiến thân cho ta và vì yêu thương ta. Người yêu thương từng người chúng ta cách đặc thù và cá vị trong mọi khoảnh khắc đời thường: trong gia đình, trong cộng đoàn, giữa bạn bè, nơi làm việc, khi nghỉ ngơi và giải trí. Người yêu thương khi đổ đầy cho ta những ngày tươi đẹp và Người thương yêu ta ngay cả những lúc khó khăn, khi Người cho những thử thách đè nặng lên chúng ta, ngay cả khi chúng ta bị thử thách nghiệt ngã nhất, Người vẫn cho ta nghe tiếng của Người.

Đúng thế, Đức Kitô yêu thương chúng ta và Người yêu thương chúng ta mãi mãi.  Người yêu thương chúng ta ngay cả khi chúng ta làm Người thất vọng, khi chúng ta không đạt tới những gì Người kỳ vọng nơi chúng ta. Người không bao giờ khép kín vòng tay thương xót của Người[1].

– Thinh lặng 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con hiệp với Gio hội hồn cầu và toàn Dân Thánh, để xin Chúa chiếu soi ánh sáng vào những tăm tối của nhân loại. Chúng con xin Chúa ban cho các nhà khoa học sớm tìm được thuốc ngăn chặn dịch bệnh. Xin Người chữa lành những anh chị em bị nhiễm bệnh, và cho mọi người khỏi bị lây nhiễm vì dịch bệnh này. Xin cho lời cầu nguyện của chúng con liên lỉ dâng lên Chúa trở thành niềm an ủi và nâng đỡ trong hy vọng, mang sức mạnh và lòng can đảm đến cho những người đang dấn thân để bảo vệ sự sống và phẩm giá con người.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Ngài là mẫu mực của tình yêu tinh ròng. Xin cho chúng con trở thành tình yêu cho trái tim khô cằn của thế giới. Xin dạy chúng con biết yêu như Ngài, biết sống cho tha nhân, biết quảng đại cho đi và khiêm nhường nhận lãnh.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con tin vào sự hiện diện của Chúa ở sâu thẳm trong lòng chuùng con và những người sống bên chúng con, Amen.

 1. Kinh Lạy Cha, Kính mừng, Sáng Danh, Kinh Tin Kính.
 2. Hát kết – Dấu Thánh Giá

[1] Đức Gioan Phaolô II, Bài giảng Kết thúc Đại Hội Giới Trẻ tại Rôma ngày 22.8.2000

Comments are closed.

phone-icon