Chầu Thánh Thể: Chúa Giêsu là Đấng Chữa lành (Mc 10:46-52)

0

CHÚA GIÊ SU LÀ ĐẤNG CHỮA LÀNH  (Mc 10:46-52)

(Sưu tầm)

1.    LỜI DẪN:

Kính thưa cộng đoàn,

Thánh Thể là trung tâm lòng thương xót của Chúa. Trong Thánh Thể,  chúng ta đón nhận được ân sủng vô biên Chúa dành cho nhân loại. Lòng xót thương Chúa không hề chối từ những ai đến với Người. Trời đất có thể đổi thay, nhưng tình yêu Chúa thì không bao giờ cạn kiệt.

Giờ đây, chúng ta cùng dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể chính con người chúng ta, gia đình chúng ta, những người thân thuộc và những ai cần đến lòng nhân từ thương xót Chúa.

2.   HÁT: PHÚT THAN TH

Con mến yêu tin thờ trong lòng. Cùng chút tình ngây thơ ngắm trông, Trong Thánh Thể Chúa đổ tràn ơn, Ngài hiến thân nuôi dưỡng đoàn con.

ĐK. Gi đây hnh phúc độc nht đời con: Em đềm Chúa nhìn hnh phúc nào hơn? Lòng con ngây ngt, tin Chúa yêu Chúa. Trong tình Chúa yêu con phó dâng tâm hn.

3.   LỜI NGUYỆN:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con, chúng con thờ lạy Chúa. Chúng con tin rằng Chúa rất yêu thương chúng con, nên trước khi về cùng Cha, Chúa đã đã thiết lập Bí tích Thánh Thể làm lương thực nuôi sống chúng con trên đường lữ hành, và làm bảo chứng chúng con sẽ được chung hưởng vinh quang Nước Trời.

Giờ đây, chúng con cùng dâng lên Chúa lời cầu nguyện, xin lòng nhân từ Chúa xót thương chúng con:

(Thinh lặng 15 giây – Mời cộng đoàn cầu nguyện)

4.  THÁNH THI

Ôi lạy Chúa, mở cho con đôi mắt

Thấy tình yêu Chúa kỳ diệu khắp nơi,

Con mù lòa, bên vệ đường hành khất,

Xin chữa con để nhìn thấy mặt Ngài.

Cúi lạy Ngài cho tai con nghe rõ

Tiếng tha nhân cầu khẩn lượng hải hà,

Họ khổ đau, họ kêu gào than thở

Đừng để con cứ giả điếc làm ngơ.

Cúi lạy Ngài, xin mở rộng tay con

Luôn nắm lại giữ khư khư tất cả,

Trước cửa nhà có người nghèo đói lả,

Xin dạy con biết chia sẻ vui lòng.

Cúi lạy Ngài, cho chân con vững chãi

Để tiến lên dẫu đường xá hiểm nguy.

Nguyện theo Ngài Thập giá đâu quản ngại,

Chúa cầm tay mà dẫn bước con đi.

Cúi lạy Ngài giữ lòng con tin tưởng,

Mặc ai bảo:  Chúa đã chết đâu còn,

Khi chiều về, gánh thời gian trĩu nặng,

Xin dừng chân ở lại với con luôn.

(Thinh lặng giây lát – Mời cộng đoàn đứng lắng nghe Lời Chúa)

5.  LỜI CHÚA: Mc 10:46-52

Đức Giê-su và các môn đệ đến thành Giê-ri-khô. Khi Đức Giê-su cùng với các môn đệ và một đám người khá đông ra khỏi thành Giê-ri-khô, thì có một người mù đang ngồi ăn xin bên vệ đường, tên anh ta là Ba-ti-mê, con ông Ti-mê. Vừa nghe nói đó là Đức Giê-su Na-da-rét, anh ta bắt đầu kêu lên rằng: “Lạy ông Giê-su, Con vua Đa-vít, xin dủ lòng thương tôi!” Nhiều người quát nạt bảo anh ta im đi, nhưng anh ta càng kêu lớn tiếng: “Lạy Con vua Đa-vít, xin dủ lòng thương tôi!” Đức Giê-su đứng lại và nói: “Gọi anh ta lại đây!” Người ta gọi anh mù và bảo: “Cứ yên tâm, đứng dậy, Người gọi anh đấy!” Anh mù liền vất áo choàng lại, đứng phắt dậy mà đến gần Đức Giê-su. Người hỏi: “Anh muốn tôi làm gì cho anh?” Anh mù đáp: “Thưa Thầy, xin cho tôi nhìn thấy được.” Người nói: “Anh hãy đi, lòng tin của anh đã cứu anh!” Tức khắc, anh ta nhìn thấy được và đi theo Người trên con đường Người đi.

HÁT: Trông cậy Chúa Nguyễn Duy –  TCCĐ  149

Con vn trông cy Chúa,lòng con tin tưởng nơi Ngài, con hy vng vào Ngài, đời con nương bóng Chúa thôi. Con xin trao v Chúa, nim tin và ước mơ này, được quên đi nhng âu lo, tìm vui theo bước chân Cha.

ĐK.  Con luôn trông cậy Chúa, khác nào em bé ngủ yên trong tay mẹ hiền, bên lời âu yếm. Tình Chúa mãi mãi theo con, cho tâm hồn dù trong mưa gió, mãi mãi bình yên, mãi mãi bình yên.

(Mời cộng đoàn quỳ)

 6. SUY NIỆM & CẦU NGUYỆN:

Kính thưa cộng đoàn,

Thánh sử Marcô kể lại cho chúng ta cuộc hạnh ngộ giữa Đức Giêsu và anh mù Bar-ti-mê. Anh thật hạnh phúc, vì Đức Giêsu đã đi ngang qua đời anh, anh thấy cơ may đã đến, anh gào to giữa bao lời đe dọa của đám đông… Cuối cùng, tiếng của anh đã đến tai Đức Giêsu, Ngài dừng lại,  sai người đi gọi anh…   Và kết quả,  “lòng tin của anh đã cứu anh”.   Anh thấy lại mặt trời, anh gặp Đấng ban cho anh ánh sáng, và anh theo Người. (Thinh lặng giây lát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,

Chúng con cũng như người mù ngồi bên vệ đường, xin Chúa dủ lòng thương cho con được thấy.

Xin cho con được thấy bản thân, với những yếu đuối và khuyết điểm, những giả hình và che đậy. Xin cho con được thấy Chúa hiện diện bên con, trong con, nhất là mỗi lần con tôn thờ Thánh Thể và khi dâng lễ.

Xin cho con thực sự ao ước để ánh sáng của Chúa, chiếu giãi vào bóng tối của con, vì chỉ trong ánh sáng của Chúa,

con mới được nhìn thấy ánh sáng. Amen.

7.  HÁT: Con muốn chúc mừngKim Long – TTCLĐ 488

Con muốn chúc mừng màu nhiệm: Máu thịt Con Chúa hiển vinh. Giá chuộc muôn dân trần thế, sinh bởi lòng Đức Nữ Trinh.

Ôi Bí tích thật uy linh, chúng con thành kính sấp mình. Nghi lễ cũ nhường cho nghi lễ mới, mắt không thể thấy nhưng lòng vững tin.

8.  HÁT KẾT: Tràng hoa Mân côi.

ĐK. Một tràng hoa Mân côi hương thơm ngào ngạt chốn thiên đình. Từng lời kinh sốt mến, xin dâng về Nữ vương hiển vinh.

Khi an vui thái hòa như ngày Thiên sứ truyền tin. Như trong đêm Ngôi Lời giáng trần. Như khi Mẹ gặp lại Con Chúa, kết hoa kinh để dâng Mẹ.

 

Comments are closed.