Mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam

0

Trong những ngày chuẩn bị cho ngày Nhà Giáo Việt Nam và chính ngày lễ, rất nhiều chị em từ các cộng đoàn đã về nhà Mẹ mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam đến Bề trên Tổng quyền, Hội đồng Hội dòng, các Bề trên và các Chị Giáo để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quý chị là những người đã tận tình yêu thương, dạy dỗ và hướng dẫn chị em. Bầu khí Nhà Mẹ bỗng rộn ràng hẳn lên với những lời chúc mừng, những tràng pháo tay cùng với những bông hoa tươi, những gói quà lớn nhỏ thay cho lòng biết ơn của làm cho tâm hồn những người có trách nhiệm cũng cảm thấy hạnh phúc.

Cũng trong tâm tình đó, vào lúc 7g30 ngày 20/11, chị BTTQ Maria Nguyễn Thị Hùy và chị TCV IV Maria Đinh Thị Thu Hà đã đại diện Hội Dòng đi mừng chị cựu BTTQ Rosa Đinh Thị Ngọc Hương tại Đan viện Đa Minh (Maria Thánh Linh) và chị Têrêsa Nguyễn Thị Khánh. Hai chị rất cảm động vì niềm vui bất ngờ này trong ngày Nhà Giáo.

Tại Tu viện Truyền Tin, vào sáng ngày 18/11, Trường Măng Non đã tổ chức ngày Ghi Ơn Cô với một chương trình văn nghệ độc đáo, vui nhộn và ý nghĩa do Cô và Cháu cùng trình diễn nhằm giúp các cháu bé ý thức  và sống tốt hơn với lòng biết ơn dành cho những người giúp đỡ các cháu về tinh thần cũng như vật chất.

Buổi tối ngày 20/11, để ngày Nhà Giáo Việt Nam được tròn đầy, gia đình Thỉnh Viện đã đăng cai đêm Nữ Tu Đăng Đàn với chủ đề: “Người Thầy” với những phần trình bày của các em Maria Nguyễn Thị Nga và Maria Đoàn Thị Thu Huyền. Chương trình được các em đầu tư với nhiều tâm lực trong việc chọn lựa đề tài thuyết trình, phim, hình ảnh và vũ khúc nên rất sinh động mà lại sâu lắng, gợi lên được nhiều ý tưởng tốt đẹp cho khán thính giả, đặc biệt là các Bề trên và chị Giáo của các em.

Hình ảnh “Ông Lái Đò” được khắc họa trong vũ khúc các em trình bày như là một thông điệp gởi đến những ai mang trách nhiệm giáo dục, về cái Tâm của Nhà Giáo. Một người “Thầy” luôn được ví như người lái đò âm thầm chở từng lớp học trò ngày ngày đến bến mới. Mặc cho ai nhớ ai quên, chẳng màng được báo ân hay đền đáp, người lái với con đò vẫn cứ lặng lẽ theo dòng thời gian mang người lữ khách đến nơi họ cần đến. Giữa bập bềnh của sóng nước, con đò lắm khi gặp phải  sóng dữ cùng biết bao khó khăn trở ngại trên đường, người cầm lái phải hết mình gìn giữ con đò an toàn và đưa lữ khách cập bến bình an.

Mỗi người chúng ta, dù ở địa vị nào đi chăng nữa, đều trưởng thành từ sự dạy dỗ của cha mẹ và thầy cô. Ước gì chúng ta luôn chu toàn trách nhiệm của người  hướng dẫn người khác, và cố gắng đóng góp những hy sinh thầm lặng từng ngày thay cho lời cám ơn những ân sư của chúng ta. Đồng thời nỗ lực không ngừng để theo gương vị Thầy lý tưởng là Đức Giêsu Kitô.

Thu – Hà

Comments are closed.