Sinh hoạt Giáo Lý Viên cấp hạt

0

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT GLV GIÁO HẠT TÂN MAI

 CHUẨN BỊ: (Sáng Chúa Nhật)

  • Dì Tổng Phụ Trách gặp các Trưởng sau giờ học của mỗi Khối.
  • Ban Trị Sự chia công tác trang trí, lau nhà, sắp ghế tại Hội trường.

CHƯƠNG TRÌNH:

  1. Chào đón: (Trưởng Giáo xứ Tân Mai đứng theo đội hình chữ U. Hai chị LAN sẽ túc trực tại cửa cuối Hội trường và dẫn khách lên phía trên. Người điều động sẽ đứng phía trên, ngay chính giữa – Mở nhạc vui cho có bầu khí – khi khách vào vỗ tay + hát “chào mừng, chào mừng…”) 
  2. Chào mừng:  (Anh Trưởng Gia đình Thánh Thể)

Kính thưa Cha đặc trách Huấn giáo Hạt Tân Mai,

Thưa toàn các bạn Giáo Lý Viên,

Tràn đầy niềm vui của những ngày đầu năm 2006, Giáo Lý Viên Giáo xứ Tân Mai chúng con nhiệt liệt chào mừng sự hiện của Cha và toàn thể các bạn bằng một tràng pháo tay thật giòn, thật kêu để lấy hên đầu năm. Đồng thời để diễn tả niềm vui và thay cho lời muốn nói, chúng con kính mời Cha và các anh chị cùng hòa điệu qua nhạc khúc “Nay ta về” (Nắm tay kết thành vòng tròn – mở nhạc bài: “Nay ta về gặp nhau nơi đây” – (một số người đã được chuẩn bị tiến vào giữa làm cử điệu để tất cả hát và làm cử điệu theo người hướng dẫn)

1/ Nay ta về gặp nhau nơi đây, tình thân ái trào dâng tràn đầy. Nay ta về vòng tay trong tay, cho yêu thương sáng ngời chốn đây.

ĐK.Thắp sáng, sáng lên cho đời. Thắp sáng, sáng lên cho người. Niềm tin yêu thương bao la. Niềm tin mến thương đậm đà.

2/ Xin cảm tạ hồng ân Cha ban. Vì thương mến tự muôn ngàn đời. Đem Tin Mừng truyền rao muôn nơi, cho muôn dân kết đoàn sống vui.

NHD: Vâng, bằng khúc hát mở đầu thật sinh động, dẫn bước chúng ta vào những sinh hoạt chính yếu, được mở đầu bằng việc chúng ta khẩn nài xin Cha ban Thánh Thần của Đức Kitô Phục sinh đến, để Ngài hướng dẫn chúng ta trong việc lắng nghe – chia sẻ và cầu nguyện.

 3.Thánh hóa: Làm dấu – Hát Kinh Chúa Thánh Thần.

4. Dẫn vào Lời Chúa(Trong khi đọc, hai bạn cầm nến, một cầm  sách Thánh tiến lên phía trên của vòng tròn để công bố Lời Chúa. Sau đó thinh lặng giây lát – Người điều động gợi ý và mời gọi đại diện  Giáo Lý Viên các Giáo xứ chia sẻ – có thể hát một bài thích hợp xen kẽ) 

Các bạn thân mến,

Sau khi Chúa Giêsu đã làm dấu lạ “hóa bánh ra nhiều” để nuôi đám dân đông đảo. Chúa Giêsu tiếp tục giảng dạy để hướng lòng họ khao khát một thứ bánh khác, một thức ăn ban sự sống trường sinh. Thức ăn này chính là Lời Chúa đã hóa thân thành nhục thể và ở giữa chúng ta. Chúng ta cũng được mời gọi hãy mở rộng lòng, để luôn ước muốn đón nhận Lời ban sự sống là chính Đức Giêsu Phục sinh.

Công bố Lời Chúa: Ga 6:63-68

Thần khí mới làm cho sống, chứ xác thịt chẳng có ích gì. Lời Thầy nói với anh em là thần khí và là sự sống. Nhưng trong anh em có những kẻ không tin.” – “Vì thế, Thầy đã bảo anh em: không ai đến với Thầy được, nếu Chúa Cha không ban ơn ấy cho.” Từ lúc đó, nhiều môn đệ rút lui, không còn đi theo Người nữa. Vậy Đức Giê-su hỏi Nhóm Mười Hai: “Cả anh em nữa, anh em cũng muốn bỏ đi hay sao?” Ông Si-môn Phê-rô liền đáp: “Thưa Thầy, bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời.

Đó là Lời Chúa. (Sau đó thinh lặng giây lát – Mời các bạn ngồi)

Gợi ý chia sẻ:

Thưa tất cả các bạn, Ông Si-mon Phêrô đã xác quyết thật mạnh mẽ về việc theo Đức Giêsu như một đối tượng duy nhất. Và chúng ta tin chắc rằng, không phải tự Phêrô, nhưng là chính Chúa Cha đã khơi lên trong lòng ông.

Điều ban cho Phêrô xưa, ngày nay vẫn tiếp tục được ban cho chúng ta. Trong vai trò Giáo Lý Viên, chắc các bạn đã, đang, và tiếp tục xác tín về Đức Giêsu trong đời sống của mình. Chúng ta không thể sống mà không có Người.

Vậy mời các bạn chia sẻ theo bản gợi ý đã được gửi trước:

1/ Là Giáo Lý Viên, để nuôi sống mình, bạn đã dùng bao nhiêu phút để nhâm nhi Lời Chúa mỗi ngày?

2/ Bạn trao cho các emn Thiếu Nhi Lời Chúa hay Lời loài người.

(Người điều động gợi ý và mời gọi đại diện Giáo Lý Viên các Giáo xứ chia sẻ – có thể hát một bài thích hợp xen kẽ.)

5. Cha đặc trách hướng dẫn và khích lệ.

6. Cầu nguyện: Hát bài thích hợp + cử điệu. – Tạ ơn.

7.  Bữa ăn nhẹ

8. Kết thúc.

 

Comments are closed.