Tu xá Lòng Thương Xót Chúa

0
  • Thành lập: 09/3/2010
  • Bổn mạng: Lòng Thương Xót Chúa (kính ngày Chúa Nhật thứ II Phục Sinh)
  • Địa chỉ: Cơ sở Bác ái – Xã hội Hòa Bình 2: Tổ 7, khu vực 5-6, thị trấn Giồng Riềng, Kiên Giang
  • Đt: 077. 3654 501
  • Email: txlongchuathuongxot@yahoo.com.vn
  • Thuộc G.hạt Rạch Giá, Gp.Long Xuyên
  • Sứ vụ: Truyền giáo, bác ái-xã hội

Thí điểm truyền giáo Giồng Riềng được các cha Đaminh Đinh Trung Thành, cha Đa Minh Hoàng Cao Khải và sự cộng tác của Dì Rosa Trần Thị Thiện khám phá ra cách đó hơn một năm. Khu đất nguyên sơ được trồng tràm và dừa nước, dân ở xung quanh hoàn toàn là ngoại giáo và cuộc sống kinh tế rất khó khăn. Vì thế, thao thức đem Tin Mừng của Chúa hiện diện nơi đây thật cấp thiết nên các “nhà truyền giáo” tiên khởi đã quyết định cho xây dựng cơ sở để mời những nhà truyền giáo đến định cư nơi đây.

Tu xá Lòng Chúa Thương Xót chào đời ngày 09/03/2010 cùng với tên gọi “Cơ Sở Bác Ái Xã Hội HÒA BÌNH 2”. Sau những ngày chờ đợi, ngày 4/8/2010 Đức Cha Giuse Trần Xuân Tiếu Giám mục Giám Mục Long Xuyên đã ban sắc chỉ thành lập cộng đoàn “Lòng Thương Xót Chúa”. Chỉ 16 ngày sau ngày thành lập, cộng đoàn đã được Đức Cha cho phép đặt Mình Thánh Chúa trong nhà nguyện nhỏ bé của cộng đoàn. Nhờ ơn Chúa và tình thương của Mẹ Hội Dòng, ngày 22/10/2010 chị em đã được “an cư” trong ngôi nhà mới khang trang để có thể “lạc nghiệp”.

Khởi đầu với 3 chị em tiên khởi để thi hành sứ vụ truyền giáo cho lương dân; năm tháng sau đó, Hội Dòng đã tăng cường thêm 2 chị nữa để hỗ trợ cho sứ vụ của chị em. Những ngày đầu chị em thi hành sứ vụ qua những việc cụ thể như: dạy giáo lý tân tòng, gỡ rối các gia đình công giáo, thăm hỏi và giúp đỡ cho người lương dân và dạy học lớp tình thương. Với số giáo dân ban đầu rất khiêm tốn 27 gia đình là công giáo, hiện nay đã lên đến hơn 100 gia đình. Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là một con số quá nhỏ so với 18.000.000 dân số trong vùng, và con số ấy vẫn đang là một sự thúc bách chị em dấn thân hơn cho công cuộc truyền giáo tại đây.

Vào tháng 8. 2011, Giáo họ Ngọc Chúc được thành lập, chị em nhận thêm công tác mục vụ tại giáo họ.

Như thế, với 4 chị em được sai đến cộng đoàn trong năm nay, chị em thi hành sứ vụ tại  giáo họ Ngọc Chúc, phòng châm cứu chữa bệnh miễn phí cho dân nghèo, dạy học lớp tình thương, dạy giáo lý tân tòng, gỡ rối các gia đình công giáo, … Và, tiếp bước các nhà thừa sai, chị em nỗ lực dấn thân trong mọi việc, miễn sao Tin Mừng Đức Kitô được rao giảng (x. Pl 1,16).

 

Comments are closed.