Tu xá Mẹ Mân Côi I

0
  • Thành lập: 03/7/1973
  • Bổn mạng: Đức Mẹ Mân Côi (kính ngày 7/10)
  • Địa chỉ:  B 1/001 ấp Lê Lợi 1, Quang Trung, Thống Nhất, Đồng Nai
  • Đt: 061. 3  774 859
  • Email: mancoihungbinh@gmail.com
  • Thuộc Gx.Hưng Bình, G.hạt Gia Kiệm, Gp.Xuân Lộc
  • Sứ vụ: Mục vụ giáo xứ, Giáo dục

Hưng Bình là vùng đất thuộc hạt Gia Kiệm, giáo phận Xuân Lộc, cách dầu giây khoảng 4 km. Vì được nằm giữa hai ngọn đồi đen và đỏ nên người ta gọi Hưng Bình bằng một cái tên rất gợi hình gợi sắc là “Bốt Đỏ”.

Vào ngày 03/7/1973, theo lời mời của cha Giuse Hoàng Đức An, Hội Dòng đã cử ba chị đến cắm lều tại đây. Hai năm sau ngày chị em đến, giáo dân quy tụ về Hưng Bình ngày càng đông nên nhu cầu mục vụ ngày càng nhiều. Thêm vào đó, vì biến cố 30/4/1975, Hội Dòng đặt Học Viện tại đây nên một số chị em trẻ đã được chuyển đến, nâng số nhân sự trong cộng đoàn lên đến 11 chị em. Chị em sống chủ yếu bằng nghề làm rẫy và bán thuốc tây. Năm 1981, một số chị em được nhà nước chấp thuận cho trở về nghề dạy học, nhưng chỉ được dạy hệ Mẫu giáo, ngành Mầm non. Thời điểm này chị em dạy cho nhà nước. Từ năm 1989 đến năm 1994, vì nhu cầu nhân sự, Hội Dòng đã đưa một số chị em về lại nhà Mẹ, những chị em còn lại tiếp tục công việc làm rẫy và nuôi Nhóm Trẻ Gia Đình. Năm 1994, giáo xứ chính thức nhượng quyền sở hữu đất cho nên chị em được Hội Dòng xây dựng cơ sở vật chất cho. Đến năm 1997, trường Mẫu Giáo Hoàng Điệp của cộng đoàn cũng chính thức được công nhận là Trường Mẫu giáo Dân Lập. Cuộc sống của chị em dần dần đi vào ổn định và phát triển.

Chị em đảm trách các công tác mục vụ tại giáo xứ như: phụ trách Thiếu Nhi, Giáo lý viên, huynh đoàn Đaminh, dạy giáo lý Tân Tòng, phụ trách các nhóm chia sẻ Lời Chúa, coi Phòng Thánh, dọn lễ, cắm hoa, Thừa tác viên Thánh Thể và kiệu Mình Thánh Chúa cho bệnh nhân.

Trải qua 38 năm hiện diện và phát triển tại vùng đất Công giáo với nhiều truyền thống đạo đức rất tốt đẹp, cộng đoàn cảm nhận tình yêu thương của Chúa luôn tuôn đổ dạt dào trên cộng đoàn với  hồng ân tiếp nối hồng ân.

Comments are closed.