Tu xá Thánh Giuse Lao Động

0
  • Thành lập: 11/8/1975 
  • Bổn mạng: Thánh Giuse Lao Động (kính ngày 01/5)
  • Địa chỉ: 217 tổ 5, ấp Thiên Bình, Tam Phước, Long Thành, Đồng Nai
  • Điện thoại: 061. 3 512 124
  • Email: txtanmai3@gmail.com
  • Thuộc Gx.Thiên Bình, G.hạt Long Thành, Gp.Xuân Lộc
  • Sứ vụ: Mục vụ giáo xứ, Mục vụ di dân, Canh tác

Năm 1972 cùng với dân Tân Mai I, chị em theo sự hướng dẫn của cha cố Phêrô Nguyễn Khang Hy đến khai phá đất tại vùng Phước Tân, dốc 47, thuộc Tam Phước, Long Thành, Đồng Nai. Chị em khai phá được 10 mẫu để trồng lúa, bắp, nhưng sau đó, cha cố Phêrô đã đổi cho 2 mẫu gần nhà Thờ để chị em phục vụ  nhà Chúa được thuận tiện hơn.

Thời gian đầu, ở đây được coi như là miền kinh tế mới, đời sống của Chị Em cũng rất nghèo, nhưng luôn vui và sống phó thác, và cũng chính vì đời sống lao động, đổ mồ hôi, dùng sức người tìm nguồn sống nên chị em đã nhận Thánh Giuse Lao Động làm Bổn mạng (kính ngày 1 /5) để noi gương của Ngài và nhờ Ngài phù trì che chở, lo toan.

Vào ngày 8/11/2006, Hội dòng khởi công xây nhà mới cho cộng đoàn và ngày 21/4/2007, cha xứ giáo xứ Thiên Bình đã làm phép nhà mới cho chị em. Đến năm 2009, vì nhà thờ của Giáo xứ chuyển hơi xa Cộng đoàn nên chị em đã xin và Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh đã ban phép cho chị em được đặt Mình Thánh Chúa tại nhà nguyện của cộng đoàn.

Từ năm 2007, chị em bắt đầu mở lớp trẻ gia đình và dạy học thêm; còn vườn chị em trồng cây ăn trái và cây tràm. Đến nay, tuy cộng đoàn chưa có phòng lớp dành riêng để dạy học nhưng số học sinh mỗi ngày một tăng, chị em đang gặt hái được những thành công trong sứ vụ giáo dục.

Hiện diện và đồng hành với anh chị em giáo dân ngay từ khi chưa thành lập giáo xứ Thiên Bình cho đến hôm nay, công tác mục vụ của chị em là phục vụ Phòng Thánh, hướng dẫn Lễ Sinh, dạy Giáo lý cho thiếu nhi và coi các ca đoàn. Chị em còn dành thời gian đi thăm viếng người già yếu, đau bệnh. Sau đó, do nhu cầu của giáo dân, chị em dạy thêm Giáo lý Dự tòng và Giáo lý Hôn nhân. Từ năm 2003, được sự ủy nhiệm của cha xứ Đaminh Nguyễn Trung Chánh, chị em giúp Huynh đoàn Đaminh và giới trẻ của giáo xứ; và bắt đầu từ năm 2005, chị em kiêm thêm mục vụ di dân để nâng đỡ đời sống tâm linh của anh chị em công nhân công giáo từ các nơi về làm việc trong các công ty tại Thiên Bình.

Tất cả là HỒNG ÂN. Xin tạ ơn Thiên Chúa và Thánh Cả Giuse.

Comments are closed.