Ngày Đại hội Sứ Vụ – 2011

0

Hằng năm, vào ngày lễ Thánh Phanxicô Xavie – Bổn mạng Sứ Vụ của Hội dòng – chị em từ các cộng đoàn ở tất cả các Giáo phận đều nô nức trở về Nhà Mẹ để tham dự ngày Đại hội Sứ vụ. Năm nay, ngày lễ Thánh Phanxicô trùng vào ngày thứ Bảy, do đó,  Đại hội được tổ chức vào đúng ngày Bổn mạng nên chị em về tham dự đông vui hơn.

Hân hoan về dự Đại hội

Vì Đại Hội năm nay có thêm mục Hội Chợ Ẩm thực nên từ chiều thứ Sáu, một số chị em ở các cộng đoàn xa hay những cộng đoàn phụ trách các món ẩm thực cầu kỳ, mất nhiều thời gian chuẩn bị đã có mặt ở Tu viện Trung Ương; các Thỉnh Sinh và Ban trang trí cật lực thu dọn và làm đẹp cho khu vực Hội trường … Đến tối thứ Sáu, các khâu chuẩn bị đã tạm ổn định.

Thánh lễ mừng kính Thánh Phanxicô

Bầu trời  sáng thứ Bảy trong và xanh đến lạ khiến cho lòng chị em hân hoan hơn khi tham dự Thánh lễ mừng Bổn Mạng do cha Gioan Kim Vũ Minh Hoàng, OP chủ tế. Sau thánh lễ, tất cả chị em xắn tay chuẩn bị cho món ẩm thực của cộng đoàn mình. Nhà bếp trở nên nhộn nhịp với tiếng dao – thớt, tiếng nói cười … Khu vực Hội trường cũng không kém sôi nổi với tiếng chào hỏi vui mừng vì chị em được gặp lại nhau sau một thời gian xa cách vì sứ vụ riêng.

Rộn ràng chuẩn bị

Đúng 8 giờ, chị em đã tề tựu đông đủ tại Hội Trường. Các em Tập sinh khai mạc chương trình với lời cầu xin ơn Chúa Thánh Thần qua bài thánh vũ nhẹ nhàng, thanh thóat và thánh hiện. Dưới sự điều động của chị Đặc trách Sứ vụ Maria Cao Thị Nhiệm, hai MC Phương Nga và Ngọc Nhung của Tu viện Mẹ Vô Nhiễm cùng các thuyết trình viên Dương Huệ và Lã Huê linh động dẫn dắt chị em trong Hội trường đi đến khắp các nẻo đường sứ vụ của Hội Dòng từ miền sông nước lên miền cao nguyên, từ Viện Dưỡng Lão đến Mái ấm, rồi lại trở về Nhà Mẹ để cùng thao thức với chị Hồng Quế trước những vấn đề xã hội nhức nhối và nóng bỏng … Các em lễ sinh thuộc giáo xứ Bình Minh và hai em Thiên Ân, Thiên Quý cũng hoàn thành xuất sắc vai diễn trong các tiết mục đóng góp  cho ngày Đại hội.

Các em Lễ sinh giáo xứ Bình Minh giúp vui

Khán giả cũng đầy hứng khởi

Chương trình được tiếp nối với giờ Chầu Thánh Thể tại nguyện đường do chị trưởng ban Mục vụ Giáo xứ Teresa Nguyễn Thị Phượng hướng dẫn. Chị em hợp lời tạ ơn Chúa, Thánh phụ Đa Minh và Thánh Phanxicô đã đồng hành, dẫn dắt và đỡ nâng chị em trong sứ vụ tông đồ trong suốt một năm qua; đồng thời dâng lên các Ngài những công việc tông đồ sẽ làm trong năm sứ vụ mới để xin ơn bình an, sự cam đảm, lòng nhiệt thành và các ơn các ơn cần thiết để tất cả những gì chị em thực hiện đều nhắm đến việc tôn vinh Danh Thánh và hữu ích cho các linh hồn.

Cắt bánh mừng ngày Đại hội

Ngay sau giờ Chầu, chị em lại quay về Hội trường để thưởng thức tài nghệ nấu nướng của các chị em từ các cộng đoàn góp về cho “Hội chợ Ẩm thực”. Khởi đầu, cùng với chị Đặc trách Sứ vụ của Hội dòng, một chị cao niên thuộc Nhà An Dưỡng và em Thỉnh sinh nhỏ tuổi nhất được đại diện thổi nến và cắt ổ bánh tượng trưng cho Sứ vụ của Hội dòng để nói lên sự chung lòng của mọi chị em trong việc thi hành sứ vụ, cho dù chị em ở nhà An dưỡng, đang trực tiếp làm việc tông đồ hay đang đi học như các Thỉnh sinh … tất cả đều cho sứ vụ của Hội dòng. Tiếp đến, những tiếng cười giòn giã vang lên khi chị Teresa Phượng “giới thiệu sản phẩm”  và các gian hàng bắt đầu tiếp thị cho đặc sản của cộng đoàn hay của nhóm mình. Thực khách phải “ăn vội vã” mới kịp thời gian để thưởng thức tất cả các món ăn dồi dào cả về số lượng lẫn chất lượng.

Hội chợ Ẩm thực

Niềm vui tưởng chừng như có thể kéo dài mãi … Thế nhưng, thời gian đã khép lại và đã đến lúc kết thúc Đại hội. Chị em lại lên đường trở về nhiệm sở để tiếp tục công việc Tông đồ.  Hành trang mang theo như nặng hơn bởi tình chị tình em còn đong đầy và nhiệt huyết tông đồ mới được hun nóng trong tâm tư.

Chia tay, hẹn gặp lại nhau trong Đại hội Sứ vụ năm tới.

Xin Thánh Phanxicô luôn đồng hành, che chở và đỡ nâng chị em trên hành trình sứ vụ.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon