Tang lễ thân mẫu chị Anna Hoàng Thị Kim Oanh

0

Ngày 03/12/2011, Hội Dòng nhận được tin từ gia đình của chị Anna Hoàng Thị Kim Oanh cho biết Bà Cố Maria Võ Thị Lý vừa qua đời tại giáo xứ Thái Hòa, Phan Rang và tang lễ của Bà Cố sẽ cử hành vào chiều thứ Ba, ngày 06/12/201.

Sáng thứ Hai ngày 05/12, chị Kim Oanh đã trở về lại Hội Dòng sau một hành trình dài và vội vã. Ngay sau đó, chị và một số chị em tháp tùng cùng lên đường về Phan Rang để chịu tang Mẹ.

Nghi thức tiễn biệt

Rạng sáng thứ Ba, ngày 06/12, các Bề trên, chị Giáo và các chị em đại diện cho các cộng đoàn rời Nhà Mẹ Tam Hiệp, trực chỉ Phan Rang để tham dự lễ an táng tại giáo xứ Thái Hòa. Trong khi đó, chuyến xe của chị Bề trên Tổng quyền và các chị đang đi công tác tại La Vang cũng thay đổi chương trình cho kịp về tham dự thánh lễ.

Ông Cố và chị Kim Oanh

Vào lúc 13g30 cha xứ cử hành nghi thức tẩm liệm cho Bà Cố Maria. Sau đó, 48 chị em cùng với đoàn rước tiễn đưa linh cữu Bà Cố đến nhà thờ. Thánh lễ an táng được cử hành vào lúc 15g30 do cha quản hạt chủ tế cùng với 8 cha đồng tế và đông đảo bà con họ hàng tham dự. Sau thánh lễ chị em và mọi người tiễn đưa linh cửu bà cố Maria ra nghĩa trang giáo xứ.

Nghi thức hạ huyệt

Sau khi tang lễ kết thúc, chị Bề trên Tổng quyền và chị em tạm biệt gia đình chị Kim Oanh để lên đường trở lại Hội Dòng lúc 17g15.

Tạ ơn Chúa đã gìn giữ và đưa chị em về tới Tam Hiệp bình an vào lúc 23g45.

Comments are closed.

phone-icon