Thỉnh Viện Mừng Lễ Bổn Mạng Emmanuel

0
Từ những ngày đầu của tháng 12, các em Thỉnh sinh đã ráo riết chuẩn bị từ tinh thần cho đến các hình thức bên ngoài để ngày lễ Bổn mạng của các em trở nên một ngày đầy ý nghĩa và trào tràn niềm vui.


Chuẩn bị tinh thần:

Khởi đầu Mùa Vọng, các em có chương trình rút tên cầu nguyện chung trong gia đình Thỉnh viện để đến đêm 24/12 sẽ tặng quà cho nhau. Người được Chúa Hài Nhi gởi đến trong thẻ rút tên của em nào thì em đó sẽ vừa cầu nguyện cho người mình rút tên, vừa tìm quà tặng đặc biệt dành cho người đó trong đêm Giáng Sinh. Các em cũng làm Tuần Cửu Nhật để cầu nguyện cho chương trình “Quà tặng tình yêu” là một chương trình đặc biệt và đầy ý nghĩa trong mùa Vọng và Giáng sinh.  Các em còn âm thầm tìm kiếm những hy sinh bé nhỏ tùy theo sáng kiến của mỗi người để dâng lên Chúa Hài Đồng. Những hy sinh này được các em góp nhặt lại làm thành những biểu tượng của các tổ thật ngộ nghĩnh và dễ thương để tạo niềm vui cho Chúa Giêsu Hài Đồng. Trong bốn tuần mùa Vọng, các em dành thời gian để thinh lặng, đọc thêm sách thiêng liêng  và tổ chức các giờ cầu nguyện đặc biệt vào tối thứ Bảy. Các giờ cầu nguyện hướng các em về mầu nhiệm Ngôi Hai nhập thể để hiểu và cảm nhận tình yêu thương quan phòng của Thiên Chúa trước sự yếu đuối của con người. Chủ đề cầu nguyện của các tuần đi theo chủ đề quyết tâm của tuần đó với những quyết tâm dành cho mỗi tuần như sau:

Tuần 1: Tìm về Belem: thinh lặng và nhanh nhẹn khi nghe tiếng chuông.
Tuần 2: Hang đá tình yêu: vui vẻ, hoà đồng với chị em.
Tuần 3: Ngôi sao chứng nhân: chân thành trong lời nói và việc làm.
Tuần 4: Hơi ấm tình người: hy sinh và dấn thân trong việc chung.


Chuẩn bị bên ngoài:

Song song với những chuẩn bị về tinh thần,  các em cũng bắt tay vào việc chuẩn bị cho đêm văn nghệ mừng bổn mạng Emmanuel: viết bài cho nội san Emmanuel, làm hang đá, làm đồ văn nghệ, trang trí, tập văn nghệ và luyện giọng cho bản đồng ca …  Các tổ được phân công công tác rất tích cực và đầy tính sáng tạo để chu toàn bổn phận.

Sau những ngày tháng tận tâm chuẩn bị, tối 24/12, các em đã có một Đêm Giáng Sinh tràn đầy niềm vui và hạnh phúc với những món quà tinh thần lẫn vật chất được đầu tư kỹ lưỡng.

Sáng 25/12, các em được tổ chức  một Thánh lễ thật sốt sắng để cầu nguyện cho Hội Dòng và tất cả những ai đã quan tâm giúp đỡ các em về tinh thần và vật chất. Sau Thánh lễ, các em  còn được đón tiếp cha giáo tập, quý Dì trong ban Tổng, quý Dì, quý chị đến viếng hang đá của Thỉnh Viện và rút lộc Giáng Sinh. Bữa ăn trưa là buổi  tiệc mừng bổn mạng với quý Dì trong ban Tổng, quý Dì giáo… và toàn thể chị em trong gia đình Thỉnh Viện. Tiện dịp có mặt đông đủ Thỉnh Sinh của cả hai cơ sở, các em đã chúc mừng lễ Thánh Gia Thất, bổn mạng  của Hội Đồng Hội Dòng.

Niềm vui trong dịp Bổn mạng của các em còn dâng cao và kéo dài cho đến tận tối 25/12 với một đêm văn nghệ vui tươi, hấp dẫn, phong phú và hoành tráng. Để chia sẻ niềm vui với các em, ngoài quý Dì trong Hội Đồng Hội Dòng và quý Dì, quí chị thuộc Tu viện Trung Ương còn có sự hiện diện của cha Giuse Phạm An Lập, chánh xứ Đa Minh, các Dì Bề trên các cộng đoàn, các Dì giáo và các Dì các chị từ các cộng đoàn ngoài nhà Mẹ. Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của các em Mẫu giáo trường Măng Non và phụ huynh các em; các bà thuộc Viện Dưỡng Lão Suối Tiên và một số ân nhân của gia đình Thỉnh viện.

Chương trình văn nghệ được các em đầu tư tập luyện rất công phu với đủ thể loại ca, múa, nhạc, kịch, hòa tấu … dẫn khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và dường như quên cả thời gian. Tuy vậy, chương trình của các em cũng đã khép lại sau gần 2 tiếng biểu diễn. Khán giả ra về còn được tặng một cuốn Nội san Emmanuel 16 vừa mới  “ra lò” đặc sắc và hấp dẫn từ hình thức tới nội dung.

Mặc dù đêm văn nghệ đã kết thúc, nhưng chắc chắn tâm tình tri ân và niềm vui vẫn còn đọng lại nơi khuôn mặt và trong tâm hồn các em bởi qua dịp mừng lễ Bổn mạng này, các em đã đón nhận được nhiều lời cầu nguyện, tình yêu thương và cả những món quà vật chất đến từ Hội Dòng, gia đình và quý ân nhân. Hy vọng những gì các em đã nỗ lực trong dịp mừng Lễ Bổn Mạng năm nay, cùng với những gì các em đã lãnh nhận và cảm nghiệm sẽ giúp các em sống đời tu ý nghĩa hơn và hạnh phúc hơn.

Ban Truyền Thông

Xin mời xem thêm một số hình ảnh của Đêm Văn Nghệ của các em:

Comments are closed.

phone-icon