Đón Xuân 2012: linh thiêng phút Giao Thừa

0

Đêm 29 Tết, khi mọi người đang chìm trong giấc mộng đẹp của những giây phút cuối năm thì tiếng chuông reo vang gọi chị em lên nguyện đường tham dự giờ Chầu Thánh Thể và đón Giao Thừa. Giờ Chầu thánh thiêng lúc nửa đêm như một lời mời gọi tất cả chị em nhìn lại một năm vừa qua với bao ân phúc Chúa đã ban cho Hội dòng, cho từng cộng đoàn, gia đình và bản thân của mỗi chị em để tạ ơn Chúa; đồng thời nhận ra những sai sót trong đời sống và trách nhiệm đã làm cho Chúa chưa vui.  Nhìn lại cũng là lúc chị em được soi sáng để hoạch định con đường phía trước mà chị em sẽ đi trong 365 ngày tới. Bước đường đó cần có bàn tay Chúa dẫn dắt, cần có bàn chân Chúa đồng hành và cần cả sức mạnh của Chúa để vượt qua. Vì thế, ngay giây phút đầu tiên của Năm Nhâm Thìn, chị Bề trên Tổng quyền Maria Nguyễn Thị Hùy đại diện cho tất cả chị em dâng năm mới cho Chúa, phó thác Hội Dòng và tất cả chị em vào tình thương quan phòng của Chúa với tất cả tin yêu, phó thác.

Giờ Chầu Thánh Thể phút Giao Thừa

 Kết thúc giờ Chầu, Bề trên Tổng quyền cùng toàn thể chị em trong Hội dòng quây quần trước tượng đài Đức Mẹ để dâng Hội Dòng trong tay Mẹ. Xin Mẹ gìn giữ che chở và dẫn dắt để Hội Dòng luôn đi trong đường lối thánh thiện của Chúa.

Phó dâng Hội Dòng cho Mẹ Maria trong Năm Mới

Sau lời kết của bài hát “Dâng Mẹ”, chị Phụ tá Bề trên Tổng quyền đại diện chị em chúc tuổi Bề trên Tổng quyền. Sau đó. chị cố vấn III của Tu viện Truyền Tin cũng đại diện chị em chúc mừng Năm Mới chị Bề trên Tu viện, rồi tất cả chị em chúc tuổi nhau.

Chúc mừng Năm Mới Bề trên Tổng quyền

Chúc mừng Năm Mới Bề trên Tu viện Truyền Tin

Đêm như bừng sáng vì những tiếng cười giòn giã, tiếng vỗ tay nổ vang thay cho tiếng pháo và những lời chúc mừng nồng ấm chị em trao gởi cho nhau.

Trao nhau lời chúc đẹp nhất trong phút Giao thừa

Trở lại giường để tiếp tục giấc ngủ, nhiều chị em không thể chợp mắt được vì niềm vui vẫn còn dâng cao và  tâm hồn vẫn còn rộn rã vì Xuân đã đến rồi! Xuân của đất trời và Xuân của lòng người.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.