Học Viện Thánh Thomas mừng lễ Bổn mạng

0

HỌC VIỆN THÁNH THOMAS MỪNG LỄ BỔN MẠNG

Nhân dịp lễ kính Thánh Thomas Aquinô, vào lúc 19h30 ngày 14/01/2012 tại Tu viện Trung Ương, gia đình Học viện Thánh Thomas đã tổ chức buổi văn nghệ với chủ đề “Thánh Thomas với màu nhiệm Nhập Thể”.

Khai mạc

Hội đồng Hội Dòng, quí Bề Trên, quí Chị Giáo và đông đảo chị em trong Hội Dòng đã tham dự hội vui với các nữ tu trẻ. Một số Giáo Lý Viên Giáo xứ Đaminh và các em Lưu sinh thuộc Tu xá Thánh Giuse cũng hiện diện để chia sẻ niềm vui với các Dì. Dù một số Thỉnh Sinh và các chị ở xa đã đi nghỉ phép nhưng hội trường 2000 vẫn chật ních khán giả khiến những chị em đến muộn phải xuống nhà cơm Tu Viện lấy thêm ghế ngồi.

Mầu nhiệm Nhập Thể theo Thánh Thomas

Chương trình văn nghệ được dàn dựng khá tỉ mỉ, công phu và khởi sắc. Bài hát “Nguyện theo chân Giêsu” và các màn hình hiệu ứng cùng với những hình ảnh về Thánh Thomas và những sinh hoạt của gia đình Học Viện đã thu hút sự chú ý của khán giả ngay từ những giây phút đầu tiên. Hoạt cảnh tranh luận giữa Thánh Thomas và các sinh viên Thần Học, giấc mơ của Thánh Thomas về cảnh truyền tin và cuộc chiến đấu giữa ánh sáng – bóng tối phối hợp thật ăn ý với bài thuyết trình “Thánh Thomas với màu nhiệm Nhập Thể” đã đưa khán giả đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Phần đóng góp của gia đình Học Viện Dọn Khấn Trọn với đề tài “Cùng với Thánh Thomas chiêm ngưỡng Màu Nhiệm Nhập Thể trong thế giới hôm nay” cũng không kém phần đặc sắc. Vũ điệu mừng xuân do các thiếu nữ “Trung Hoa” thể hiện và lời chúc xuân của chị Giám đốc Học Viện cũng là một kết thúc độc đáo của chương trình.

Mừng Xuân mới

Những nỗ lực của gia đình Học Viện không chỉ đem lại niềm vui cho Hội Dòng mà còn gợi lên những suy tư, khám phá và suy chiêm Thần Học. Ước gì mỗi chúng ta luôn thấm nhuần tư tưởng của vị Tiến sĩ Thiên Thần để việc thuyết giảng của người tu sĩ Đaminh được bám sâu vào nền tảng chắc chắn của Tin Mừng và trổ sinh những hoa trái tốt lành cho Chúa và Giáo Hội.

Ban Truyền Thông

Xin mời xem thêm hình sinh hoạt:

Comments are closed.