Uống nước nhớ nguồn

0

THĂM VIẾNG MỘ PHẦN CHA GIUSE PHẠM PHÚC HUYỀN

 Sau Thánh Lễ sáng ngày 21/01/2012, phái đoàn chị em Đa Minh Tam Hiệp gồm có chị BTTQ Maria Nguyễn Thị Hùy và Ban Tổng cố vấn, Chị Tổng Thư ký và Chị Tổng Quản Lý, chị Bề trên Tu viện Truyền Tin, Chị Giám Tập, Chị giáo Phụ trách Học Viện Dọn Khấn Trọn cùng một số chị em, lên xe Hon đa tiến về giáo xứ Bùi Vĩnh, Hạt Tân Mai (Xuân Lộc) để thăm viếng mộ phần của Cha Giuse Phạm Phúc Huyền nhân ngày cuối năm âm lịch.

Sau khi kính cẩn đặt chậu hoa vạn thọ tươi thắm dưới chân mộ phần, chị em bắt đầu nghi thức cầu nguyện cho cha Giuse bằng bài hát cầu xin ơn Chúa Thánh Thần. Sau đó, chị BTTQ Maria dâng tâm tình cầu lên Cha Tuyên Úy quá cố để bày tỏ lòng tri ân vì Cha đã cống hiến 25 năm đời linh mục của mình cho Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp (1962-1987). Sự nghiệp của cha đã tô lên những điểm sáng ngời và con lưu dấu mãi mãi trên lịch sử hình thành và phát triển của Hội Dòng. Về mặt tinh thần, cha đã viết cho Dòng các bức Tâm thư, những bản Tự tu Kiểm thảo hàng tháng, Lịch cầu nguyện, giúp các Mẹ Bề trên soạn thảo các Huấn lệnh, khai sinh bản Thông Tin để chị em nơi các cộng đoàn chia vui sẻ buồn và gắn bó với nhau. Về mặt văn hóa, cha đã thành lập thư viện, chương trình Nữ tu Đăng Đàn, Nguyệt San Ánh Sáng, dạy học và cổ võ tinh thần hiếu học của chị em…

Bên cạnh lời tri ân, chị BTTQ Maria cũng thân thưa với cha Tuyên Úy những lời tạ lỗi, vì khi cha còn tại thế, chị em đã không cảm nhận được con đường nên thánh mà Cha muốn dẫn đàng chỉ lối cho chị em; chị em đã có những lần từ chối con đường trở nên trọn lành mà Cha đã vạch ra; chị em chưa đủ khả năng, chưa đủ hiểu biết để lĩnh hội và vâng nghe những lời huấn đức của Cha mà đi theo con đường hẹp Phúc Âm. Cuối cùng Chị BTTQ cũng thay mặt Hội dòng xin cha phù trợ cho chương trình phát triển của Hội dòng trong năm sắp tới.

Những làn khói hương ngào ngạt tỏa bay từ đôi tay nóng bỏng của chị em không làm cho lời tri ân và tạ lỗi của Chị Tổng bị gián đoạn. Tráilại nó được quyện lấy rồi bao trùm lên không gian rất tĩnh lặng, linh thiêng và cảm động. Giây phút đầu ngày tưởng niệm còn được nối tiếp với những cái vái lạy thành kính, những lời Kinh Vực sâu trầm bổng và khúc ca cảm tạ tình thương hải hà của Chúa, vì đã ưu ái ban tặng cho Hội dòng một con người thánh thiện và vĩ đại trong thời điểm rất quan trọng của Hội dòng.

San sẻ lòng biết ơn, quý mến và những lời hương kinh dạt dào ấy, chị em Đa Minh Tam Hiệp cũng dâng những đóa hoa thắm nở và những nén hương nghi ngút lên phần mộ của hai cha tiền nhiệm Giáo xứ Bùi Vĩnh. Xin cho linh hồn Quý Cha được nghỉ yên muôn đời.

Ánh Sáng

Comments are closed.