Cha Giuse Vũ Thái Hòa chia sẻ về Phụng Vụ

0

CHA GIUSE VŨ THÁI HÒA CHIA SẺ VỀ PHỤNG VỤ

Nhân dịp về thăm quê hương, cha Giuse Vũ Thái Hòa đã đến thăm Hội Dòng. Từng có thâm niên gần 30 năm định cư trên đất Pháp, từng theo học chuyên sâu về Phụng vụ trong khóa học cùng với cha Vinh Sơn Nguyễn Thế Thủ, Cha Giuse phụ trách ủy ban Phụng vụ và Thánh nhạc tại Pháp trong nhiều năm. Vì thế, Hội Đồng Hội Dòng mời cha chia sẻ với chị em về Phụng vụ.

7 giờ 30, sau giờ kinh tối, gần 200 chị em trong Hội Dòng thuộc mọi thành phần, từ quí chị nhà An Dưỡng cho đến các Thỉnh Sinh, Học viện và các chị Khấn đã tập trung tại hội trường. Mở đầu cho buổi chia sẻ, cha Giuse giới thiệu đôi nét tổng quát về Phụng vụ: Phụng vụ là phụng tự công cộng, mang tính hoàn vũ, tính hợp nhất, tính cộng đoàn và là một hồng ân vì nhờ Phụng vụ mà chúng ta có thể nên thánh. Sau đó là phần giải đáp những thắc mắc của chị em. Những câu hỏi xoay quanh chủ đề Thánh Lễ và Giờ kinh Phụng vụ đã được cha Giuse giải đáp thỏa đáng, khúc chiết, rõ ràng.

Kết thúc buổi nói chuyện, cha Giuse trình diễn bài thánh ca có tựa đề “Dâng Ngài” do chính cha sáng tác trên nền nhạc mang âm hưởng Tây Nguyên. Vẻ hoang sơ của núi rừng như hòa quyện trong từng lời hát khiến chị em rất xúc động. Cám ơn cha Giuse đã trao cho chị em không chỉ những kiến thức mà còn cả những tâm tình giúp cho việc cử hành Phụng vụ của chị em thêm phần sốt sắng.

Comments are closed.

phone-icon