Cha Louis Marie Arino Durand, OP thăm Hội Dòng

0

Cha Louis Marie Arino Durand, OP thăm Hội Dòng

Nhân chuyến công vụ Tại Việt Nam, cha Louis Marie Arino Durand – tỉnh Dòng Đa Minh Toulouse đã đến thăm Hội Dòng vào tối thứ Hai, ngày 06/02/2012.

Cha Louis Marie say sưa nói về Đức Mẹ và Kinh Mân Côi

Trang webside: www.rosarium.op.org được viết bằng nhiều loại ngôn ngữ và những tấm ảnh chụp trong dịp hành hương hoặc những dịp lễ … là những phương tiện hữu hiệu để cha Louis Marie cổ động và truyền bá Kinh Mân Côi. Hiện đã có hơn 10.000 người đăng ký làm thành viên và thường xuyên truy cập trang web.

Trong 90 phút gặp gỡ và trao đổi với chị em, cha Louis Marie nhắn nhủ: Chị em có vai trò rất đặc biệt trong việc gợi hứng cho những người trẻ hôm nay bước theo ơn gọi vì «phụ nữ muốn là trời muốn». Ngày nay, người ta thường tìm kiếm hạnh phúc ở một chân trời rất xa xôi và nghĩ rằng tu viện chỉ hoàn thiện ở một khung trời nào đó. Người ta thường nhìn qua nhà hàng xóm và thấy cỏ trong vườn bên ấy đẹp hơn vườn nhà mà không nhận ra đó là loại cỏ nhân tạo được làm từ cao su và nhựa. Người ta lên đường mà không biết rằng người bên cạnh chính là người họ đang khắc khoải, cất công tìm kiếm. Qua làn khói hương trầm, người ta dễ nhìn thấy ánh sáng thì qua đời sống tu trì, chị em hãy làm cho người ta nhận ra sự hiện diện của Thiên Chúa để như bông hồng trắng mong manh đã trở thành nữ vương các loài hoa thì Thiên Chúa sẽ làm nên những điều kỳ diệu từ điều đơn giản là Kinh Mân Côi hàng ngày.

Người diễn thuyết thu hút khán giả và thông dịch viên cũng rất tuyệt vời

Chị Thérese Phạm Thị Oanh – Phụ tá Bề Trên Tổng Quyền thay mặt Hội Dòng cám ơn và trao tặng cha Louis Marie tượng Đức Mẹ Lavang với lời hứa sẽ thêm lòng sùng kính và yêu mến Mẹ Maria. Cám ơn cha Đaminh Nguyễn Hữu Cường – thông dịch viên xuất sắc đã giúp cha Louis Maria chuyển tải sứ điệp Kinh Mân Côi đến từng chị em và cám ơn thầy Phó tế FX. Trần Kim Ngọc đã mời gọi Hội Dòng làm tràng hạt và cộng tác trong vai trò cổ động viên Kinh Mân Côi tại Việt Nam.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon