Lễ Tốt Nghiệp của các em lớp Eucharistia

0

 NGÀY LỄ TỐT NGHIỆP CỦA CÁC EM SINH VIÊN LỚP EUCHARISTIA  

Sau những ngày tháng mong chờ nhận Bằng Tốt Nghiệp, chiều ngày 3/2/ 2012 chị em thuộc lớp Eucharistia đã có mặt đầy đủ tại Tu viện Mẹ Vô Nhiễm – nơi đã cưu mang chị em trong suốt 3 năm theo học Thần Học để  cùng với Dì Giám Học Angès Hoàng Thị Hòa lên trường để chuẩn bị cho ngày lễ hôm sau.

Các sinh viên Tốt nghiệp khóa 2008 -2011

 

Chủ tế thánh lễ là Cha Giáo Giuse Nguyễn Cao Luật OP. Cùng đồng tế có Cha Giáo Giuse Nguyễn Ngọc Thao, CSsR và Cha Giáo Phêrô Trần Văn Khuê, AA. Hiện diện trong Thánh lễ có Quý Bề trên, Quý Dì Giám học của các Hội Dòng và các nữ tu sinh viên đang theo học tại Liên học viện này. Bên cạnh đó, Quý Giáo sư và đại diện Ban hành giáo Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Kỳ Đồng cũng tham dự để hiệp thông và khích lệ tinh thần chị em. Đặc biệt nhất là sự trở về dự lễ Tốt Nghiệp đông đủ của các cựu sinh viên khóa XI (2008-2011). Trong bài giảng lễ, Cha Giáo Giuse Nguyễn Cao Luật, OP đã nhắc nhở các sinh viên về tinh thần học của thánh Tôma, nhất là nhân đức hiếu học và lòng khiêm tốn của Ngài; đồng thời Cha cũng cầu chúc cho hậu duệ của Ngài tiếp nối sự nghiệp Thần học mà cả một đời Ngài đã dốc cạn nghị lực kiếm tìm và lưu lại bằng văn bản trong cuốn Tổng Luận Thần học của Ngài.

 Sau lời nguyện hiệp lễ các sinh viên đọc lời tuyên thệ và sau đó Cha ban phép lành kết thúc.

Tiếp nối Thánh Lễ là phần trao Chứng Chỉ cho các sinh viên ra trường. Phải nói rằng giây phút này đối với chị em sinh viên ra trường có phần hồi hộp và thật linh thiêng.

Chương trình trao bằng tốt nghiệp được bắt đầu bằng việc Dì Giám đốc Anges Hoàng Thị Hòa lên trình bày về kết quả học tập và tình hình chung của các sinh viên. Sau đó, Chị Giáo Maria Nguyễn Thị Kim Oanh (dòng Đa Minh Lạng Sơn) xướng tên từng sinh viên nhận bằng tốt nghiệp. Niềm vui to lớn và bất ngờ đến với lớp của chúng con khi chúng con được biết 14 sinh viên của Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp đều đạt loại giỏi. Và, hơn thế nữa, giải Sinh Viên Xuất Sắc nhất thuộc về chị Agata Huỳnh Thị Thúy Cẩm, đồng hạng II là chị Bernadeta Vũ Thị Lan Hương và chị Anna Phạm Thị Bích Liễu, còn chị Anna Lê Thị Phương Nhu ẵm luôn giải hạng 3. Như vậy, trong khóa học này, các sinh viên của Hội Dòng đã dành toàn bộ các giải thưởng dành cho các sinh viên xuất sắc nhất của khóa.

Ba em đoạt giải xuất sắc nhất

 

Chương trình được tiếp nối bằng những tiết mục văn nghệ thật dí dỏm, thật dễ thương và cũng thật điêu luyện của các em sinh viên năm I, II, III. Kết thúc buổi văn nghệ, Dì TCV I Têrêsa Phạm Thị Oanh được mời phát biểu với tư cách thay mặt quý Bề Trên trong Ban Thường Vụ Liên Hiệp Nữ Đa Minh (các Ngài đã vắng mặt vì phải tiếp đón phái đoàn các Bề trên vùng Châu Á Thái Bình Dương). Bài phát biểu của Dì đã động viên tinh thần học hành của các sinh viên rất nhiều.

Đến 10g30, dù các sinh viên vẫn còn muốn thời gian kéo dài mãi, nhưng chương trình đã khép lại ! Chúng con lại lên đường trở về với nhiệm sở và sứ vụ riêng của mỗi người.

Khi đón nhận Chứng Chỉ Thần học là thành quả của ba năm chị em chúng con miệt mài trên ghế nhà trường với bao cố gắng của từng chị từng em cùng với tâm huyết của quý Giáo sư và tình yêu cũng như bao hy sinh của Mẹ Hội Dòng và các chị em … trong tay, chúng con cũng cảm nhận rằng mình đang đón nhận một sứ mạng mới từ Thiên Chúa và Hội Dòng trao gửi. Chúng con rất hân hoan và sẵn sàng lên đường để trở thành những tông đồ đắc lực của Đức Kitô.

Chụp hình lưu niệm với cha Giuse Nguyễn Cao Luật

 

Mười bốn chị em chúng con xin tạ ơn Thiên Chúa và chân thành tri ân Mẹ Hội Dòng, Quý Dì trong Ban Tổng cố vấn, Quý Dì Nhất, Quý Dì Giáo, các chị và các em đã hy sinh cầu nguyện và lo cho chúng con về mọi mặt để chúng con có được kết quả như ngày hôm nay. Chúng con cũng xin gia đình thương tiếp tục cầu nguyện để những gì chúng con đã được lãnh nhận, chúng con biết đem vào cuộc sống và chung chia cho mọi người.

Học viện Thánh Tôma và Lớp Eucharistia

Comments are closed.

phone-icon