Ngày Đại hội Gia đình Đa Minh

0

Hôm nay, ngày 09/02/2012 là ngày làm việc thứ tư của DFLC – APR 2012 (Dominican Family Leaders’ Conference – Asian Pacific Region 2012 – Hội nghị các Bề trên và đại diện gia đình Đa Minh khu vực Châu Á Thái Bình Dương). Từ chiều Chúa Nhật (05/02/2012), trong tư cách là Tham dự viên Hội nghị, chị BTTQ Maria Nguyễn Thị Hùy và chị Maria Đinh Thị Thu Hà (TCV IV) cùng với hai chị trong ban tổ chức Hội nghị: chị Tổng thư ký Teresa Nguyễn Thị Ngọc Hà và chị Maria Đỗ Thị Kim Ngọc đã lên Sài Gòn tham dự Hội nghị tại dòng Thánh Phaolô Sài Gòn. Riêng hôm nay là ngày “Đại hội Gia đình Đa Minh Việt Nam” được tổ chức tại Hội Dòng Đa Minh Thánh Tâm nên mỗi Hội Dòng được cử một số thành viên tham dự ngày Đại hội, đồng thời có các chị em tham diễn trong chương trình văn nghệ giới thiệu Văn hóa, Ơn gọi và Sứ vụ của Gia đình Đa Minh Việt Nam. Tiết mục tham dự của Hội Dòng do Ban Văn Hóa điều phối theo hướng dẫn của chị Thu (Dòng Đa Minh Rosa Lima) và các em Học Viện Thánh Tôma thực hiện.

Vào lúc 9:30 sáng, chương trình được khai mạc với lời chào mừng của Ban Tổ Chức. Tiếp đến, chị Chủ tịch Liên hiệp Nữ Đa Minh Việt Nam Têrêsa Phạm Thị Bạch Tuyết giới thiệu thành phần tham dự Đại hội, trong đó, chị đặc biệt giới thiệu các Đại biểu của các nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Ngay sau lời giới thiệu, tất cả mọi người đứng lên chào nhau qua vũ khúc “Hello” rất dễ thương, và các bạn Huynh đoàn Đa Minh trẻ cũng chào mừng quý khách với những vũ điệu nhí nhảnh, sôi động theo bài hát “Nối Mãi Vòng Tay”.

Điều chắc chắn gây ấn tượng mạnh cho các Đại biểu đến từ các nước là chương trình văn nghệ đặc biệt kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ do các Cha, các Thầy thuộc Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam và 4 Hội Dòng Nữ Đa Minh Việt nam đóng góp. Phải công nhận đây là một chương trình được đầu tư vô cùng công phu cả về hình thức lẫn nội dung, cộng với một lực lượng diễn viên hùng hậu và diễn rất có hồn. Mặc dù đa số các tiết mục đều diễn không lời nhưng vẫn nói lên được nội dung phong phú và giới thiệu cho các Đại biểu quốc tế biết về tinh thần bất khuất của Dân tộc Việt và sức sống mãnh liệt của anh chị em Đa Minh tại Việt Nam.

Tuy mỗi Hội dòng đóng góp một phần, nhưng chương trình được chạy xuyên suốt và liên hoàn đến nỗi như chỉ có một đơn vị thực hiện. Điều này nói lên sự gắn kết giữa các thành viên trong Liên Hiệp và hướng đến sự hiệp nhất hơn nữa trong nhiều lãnh vực khác nhau của đời tu và sứ vụ.

Buổi chiều, các Đại biểu cũng đóng góp phần mình trong việc giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của từng quốc gia. Mặc dầu các tiết mục đóng góp đơn sơ nhưng vẫn đem đến cho khán giả Việt Nam sự hứng khởi và hiểu biết hơn về văn hóa của các nước bạn.

Tranh thủ ít phút trao đổi với một số Đại biểu đến từ khu vực Thái Bình Dương, được biết ai nấy cũng đều rất phấn khởi và cho biết buổi trình diễn rất tuyệt vời và mọi người đặc biệt xúc động với phân đoạn tả lại thời kỳ bắt bớ, cấm đạo của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam. Không những thế, nhiều người còn mong ước hội nghị lần tới sẽ lại được tổ chức ở Việt Nam để họ có dịp quay trở lại. Thật là một điều vinh dự cho bất kỳ nước chủ nhà nào đăng cai tổ chức hội nghị như thế này.

Kết thúc chương trình văn nghệ, tất cả mọi người cùng nhau hòa mình trong vũ khúc “Ra đi toả sáng” với tâm trạng hân hoan, phấn khởi. Chương trình khép lại với Tthánh Lễ đồng tế lúc 4:45’ chiều cùng ngày do Cha Giám tỉnh Giuse Ngô Sĩ Đình chủ sự để tạ ơn Chúa vì ngày họp mặt rất vui và ý nghĩa trong tình hiệp nhất yêu thương giữa cá thành viên của đại gia đình Đa Minh.

Xin tạ ơn Chúa về tất cả mọi điều tốt đẹp Ngài ban cho chúng con, những thành viên của gia đình Đa Minh trên thế giới.

Ban Truyền Thông

Xin mời quý chị em xem thêm hình đính kèm dưới đây:

Comments are closed.

phone-icon