Tường trình về Hội nghị các Bề trên và Đại diện GĐĐM

0

BUỔI TƯỜNG TRÌNH VỀ “HỘI NGHỊ CÁC BỀ TRÊN VÀ ĐẠI DIỆN GIA ĐÌNH ĐA MINH

VÙNG CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG”

Trong chương trình “Nữ Tu Đăng Đàn” tối Chúa Nhật, ngày 26/02/2012 vừa qua, chị Bề trên Tổng quyền Maria Nguyễn Thị Hùy, chị TCV IV Maria Đinh Thị Thu Hà,  chị TTK Teresa Nguyễn Thị Ngọc Hà và chị Maria Đỗ Thị Kim Ngọc đã cùng nhau tường trình lại những hoạt động cũng như nội dung của Hội Nghị các Bề trên và Đại diện Gia Đình Đa Minh vùng Châu Á Thái Bình Dương tại Dòng Thánh Phaolô Sài Gòn từ ngày 5-11.02.2012 cho các chị em tại Tu viện Trung Ương được hiệp thông.

Thuyết trình viên chính của buổi tường trình

Trước hết, với tư cách là Tham dự viên của Hội nghị, chị Maria Thu Hà tường trình lại đầy đủ tất cả mọi sinh hoạt tại Hội Nghị, từ khâu đón tiếp, phục vụ cho đến các nghi thức phụng vụ và các hoạt động trong Hội Nghị. Nhờ cách diễn giải rõ ràng, thu hút cùng với sự hỗ trợ của các hình ảnh trong các video clip và slideshow mà chị đã có công sưu tập, chuẩn bị, … thuyết trình viên đã giúp cho các chị em ở nhà hiểu và cảm  nhận được bầu khí sinh hoạt, sự đa dạng về văn hóa trong các lễ nghi phụng vụ cũng như những thao thức của các Bề trên khi cùng nhau hội bàn về “Những Thách đố của Sứ vụ Truyền giáo tại Vùng Châu Á Thái Bình Dương hôm nay”.

 Xin nhấn vào đây để tải slideshow hình ảnh

Xin nhấn vào đây để tải slideshow hình anh phần 2

Xin nhấn vào đây để đọc nội dung của bài tường trình

Tiếp đến, hai chị Ngọc Hà và Kim Ngọc, trong vai trò của những người thuộc “Ban Tổ Chức” hay còn gọi bằng cái tên thân thương hơn “Cu-li-ter”, lên bổ sung thêm cho phần trình bày của chị TCV IV với những câu chuyện “Bây giờ mới kể” làm cho chị em cười đến chảy nước mắt. Quả thực, nếu không có những hy sinh và sự cố gắng của những người trong Ban Tổ Chức thì có lẽ Hội nghị đã không có được những kết quả tốt đẹp như mong ước, và các vị khách quốc tế đến với chúng ta cũng khó có được những ấn tượng tốt đẹp như họ đã có trước khi lên máy bay trở về lại quê hương.

Hai chị trong "Ban Tổ Chức" với mục "Chuyện bây giờ mới kể"

Cuối cùng, chị Bề trên Tổng quyền lên kể thêm một vài chuyện bên lề, cũng như một số kinh nghiệm mà chị có được sau khi tham dự Hội nghị. Chị thay mặt cho các Tham dự viên cùng toàn thể Hội nghị cám ơn toàn thể chị em trong Hội Dòng đã tích cực cầu nguyện, tham gia trong việc phục vụ và trong chương trình văn nghệ giới thiệu văn hóa Việt Nam cho các Tham dự viên quốc tế.

Chị BTTQ cám ơn Hội Dòng và chị em

Buổi tường trình kết thúc trong sự hân hoan phấn khởi vì sự thành công của Hội nghị và vì mỗi chị em đều như thấy thế giới quanh mình được nới rộng ra trong tình liên đới giữa các thành viên của gia đình Đa Minh toàn thế giới.

Ban Truyền Thông

 

 

 

Comments are closed.