Giảng tĩnh tâm tại Giáo xứ Phú Lâm

0

Chiều ngày 13.03.2012, từ Tu viện Mẹ Vô Nhiễm – Sài Gòn, chị Maria Nguyễn Thị Hồng Quế về nhà Mẹ Tam Hiệp để đi giúp tĩnh tâm Mùa Chay cho giáo dân tại Giáo xứ Phúc Lâm (Hạt Hố Nai) trong hai ngày 13 và 14.3.2012. Hai chị Maria Nguyễn Thị Hồng Hà và Anna Nguyễn Thị Bích Hồng cùng đi với chị để hỗ trợ phần sinh hoạt và cầu nguyện.

Số người tham dự rất đông (khoảng gần 1000 người) bao gồm đủ mọi giới. Đặc biệt, một số em thiếu nhi dù biết là tĩnh tâm của người lớn nhưng cũng đến tham dự. Các em được ưu tiên ngồi mấy ghế phía trên.  Với sự năng động, khả năng truyền đạt lưu loát, cùng với những video clip phù hợp, chị Hồng Quế đã giúp cho mọi người tham dự cảm thấy sốt sắng, dễ tiếp thu mà cũng nhẹ nhàng, thoải mái. Sau khi giảng, chị đã cho cộng đoàn thư giãn 10 phút bằng một game show thật ấn tượng với những câu hỏi về Thánh Kinh. Bầu khí trở nên sôi động vì khán giả  hưởng ứng rất nhiệt tình. Mỗi người trả lời đúng được nhận một phần quà hấp dẫn. Sau những phút thư giãn, cộng đoàn lại được đưa về với bầu khí linh thiêng của giờ cầu nguyện trang trọng và sốt sắng cuối giờ. Sau mỗi lời cầu nguyện, cả ngàn người lại cùng thống thiết ngân vang câu hát: “ Vạn lạy Chúa, xin thương xót, xin thương xót, xót thương con cùng”.

Nhờ ơn Chúa, cùng với sự tham dự nhiệt tình của anh chị em trong Giáo xứ Phú Lâm và sự nỗ lực của Thuyết trình viên, cộng tác viên … hai ngày tĩnh tâm đã kết thúc tốt đẹp. Xin tạ ơn Chúa.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon