Tuyên lại lời hứa của GLV, nghi thức sai đi

0

TUYÊN LẠI LỜI TUYÊN HỨA CỦA GIÁO LÝ VIÊN

và NGHI THỨC SAI ĐI

TRONG THÁNH LỄ SAU KINH TIN KÍNHMời cộng đoàn ngồi

1. Giới thiệu Ban Trị Sự và Gíao Lý Viên 

 2.  Phong nhận Ban Hướng dẫn GĐTNTT

Cộng đoàn thân mến, trước mặt Gia đình Thiếu Nhi Thánh thể là anh chị GLV đã được tuyển chọn để phục vụ cho các em Thiếu Nhi trong niên khóa ….. Kể từ hôm nay, các anh chị sẽ chính thức nhận nhiệm vụ với sự trợ giúp của ơn Chúa cùng với lời cam kết nhiệt thành và quảng đại dấn thân trong nhiệm vụ của mình.

Cha xứ: Các anh chị Ban Hướng Dẫn thân mến, các anh chị đã được gia đình Thiếu Nhi tín nhiệm, vậy các anh chị có bằng lòng nhận hiệm vụ không?

GLV : Thưa có

Cha xứ: Là cộng tác nhiệt thành của tôi, Linh mục chánh xứ và những người hữu trách, các anh chị có biết rõ nhiệt vụ của anh chị là dấn thân, sẵn sàng từ bỏ ý riêng để phục vụ lợi ích chung, hầu xây dựng Gia Đình Thiếu Nhi Thánh Thể mỗi ngày một thăng tiến và trưởng thành hơn không?

GLV: Thưa có

Cha xứ: Vậy trước tôn nhan Thiên Chúa và cộng đoàn, các anh chị hãy long trọng nói lên quyết tâm của mình:

GLV quỳ xuống, giơ tay phải ra trước và đọc

GLV: Nhờ ơn Chúa Giêsu Thánh Thể nâng đỡ, Đức Mẹ và các thánh cầu   bầu và vì lợi ích của Gia Đình Thiếu Nhi Thánh Thể. Chúng con xin hứa trước mặt Thiên Chúa và cộng đoàn:

–         Chúng con sẵn sàng hy sinh, dấn  thân phục vụ Chúa và các em Thiếu Nhi trong Giáo xứ một cách quảng đại và vô vị lợi.

–         Chúng con quyết tâm từ bỏ ý riêng, cùng vâng phục ý Chúa qua các vị hữu trách, hầu góp phần kiến tạo Gia Đình Thánh Thể luôn thăng tiến trong sự yêu thương, hiệp nhất

Bỏ tay xuống

Lạy Chúa, hôm nay chúng con long trọng tuyên hứa với Chúa trước cộng đoàn Gia Đình Thánh Thể để bắt đầu nhiệm kỳ phục vụ của chúng con. Chúng con tha thiết xin Chúa dạy bảo và khơi dậy nơi chúng con lòng nhiệt thành phục vụ. Xin cho chúng con đức tin kiên trung, lòng cậy bền vững và tinh mến nồng nàn để chúng con luôn can đảm vượt qua mọi trở ngại mà chu toàn tốt bổn phận tông đồ của chúng con.

Xin Chúa nhận lời Chúng con cầu nguyện.

GLV đứng lên, Cha chủ sự nói với cộng đoàn

Cha Xứ: Các con Thiếu Nhi Thân mến

Bằng những lời cam kết chân thành mà các anh chị đã nói trước mặt Chúa  và cộng đoàn. Cha chính thức công bố : Kể từ hôm nay, Ban Hướng Dẫn mới của Gia Đình Thiếu Nhi Thánh Thể bắt đầu làm việc trong nhiệm kỳ …. năm. Các con hãy nhớ cầu nguyện cho các anh chị luôn chu toàn trách nhiệm, đồng thời biết đón nhận sự hướng dẫn, phục vụ của các anh chị với một thái độ vâng phục, yêu mến, để Gia Đình Thánh Thể của chúng ta mỗi ngày được nên tốt hơn.

3.     GLV tuyên lại lời hứa

Dẫn: Giờ đây quý anh chị GLV sẽ tuyên lại lời tuyên hứa, chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho quý anh chị nhiều sức khỏe, nghị lực, lòng nhiệt huyết, tận tụy để luôn trung thành tuân giữ và sẵn sàng hy sinh, dấn thân cách quản đại phục vụ cho Tin mừng.

GLV: (Quỳ, tay phải giơ thẳng về phía trước, tay trái để trên ngực – đọc lời tuyên hứa.)

Lạy Chúa / trông cậy vào tình thương và sự nâng đỡ của Chúa / cùng sự hướng dẫn, chỉ bảo của những người hữu trách / chúng con mạnh dạn thực thi sứ mạng Giáo lý viên trong Gia đình Thánh Thể./ Chúng con xin hứa với Chúa

– Không ngừng sửa đổi bản thân / để ngày càng nên thánh thiện hơn.

– Chuyên chăm cầu nguyện,/ học hỏi và suy niệm Lời Chúa.

– Nhiệt thành làm chứng cho Chúa / bằng chính đời sống gương mẫu và phục vu.

Xin Chúa nâng đỡ và chúc lành cho ước nguyện của chúng con..

(bỏ tay xuống)

        Cha xư: Cha vui mừng chấp nhận lời cam kết của anh chị, Xin Thiên Chúa chúc lành cho những nguyện tốt đẹp của anh chị.

4.     Nghi thức sai đi

–         Cha Xứ nhắn nhủ đôi điều với Giáo Lý Viên

–         GLV tiến lên để được cha sai đi. Cha xứ vừa nói vừa đặt ta trên vai từng GLV vừa nói:


CÁC CON HÃY DÙNG LỜI NÓI VÀ ĐỜI SỐNG ĐỂ LÀM CHỨNG CHO TIN MỪNG.


 Ca đoàn hát bài: BÀI CA PHỤC VỤ

Comments are closed.