Phương pháp hàng đội

0

PHƯƠNG PHÁP HÀNG ĐỘI 

I. KHÁI NIỆM VỀ PHƯƠNG PHÁP HÀNG ĐỘI.

     A. QUÂN ĐỘI :

            1. Quan sát :

                   – Nghi lễ đón tiếp các nguyên thủ quốc gia (Chủ tịch nước – Tổng thống – Thủ tướng, v.v.) đều có duyệt binh : đẹp – trang trọng.

                   – Các ngày Quốc Khánh, tại thủ đô thường có những buổi duyệt binh của các binh chủng : Các binh chủng đều được phân chia trước sau rõ rệt. Mỗi binh chủng đi theo từng đơn vị, từng hàng trình diện trước lễ đài.

                   – Từ ngày bắt đầu nhập ngũ đến khi xuất ngũ, mỗi binh sĩ đều được chia vào một đơn vị nhất định từ đơn vị nhỏ (Tiểu đội, Trung đội, đại đội) đến vừa (tiểu đoàn, trung đoàn, sư đoàn) đến to (lữ  đoàn, binh chủng v.v.).

            2. Nhận định : Từ kinh nghiệm trong những năm phục vụ quân đội hoàng gia Anh, ROBERT BADEN POWELL (1857-1941) đã hình thành một phương pháp huấn luyện và đào tạo thanh thiếu niên trở nên người trưởng thành. Đó là PHƯƠNG PHÁP HÀNG ĐỘI.

     B. LỊCH SỬ ƠN CỨU ĐỘ :

            1. Là Thiên Chúa quyền năng, một lời phán liền có tất cả (x. St 1,1-2,25), nhưng để thực hiện lời hứa ban ơn cứu rỗi, Thiên Chúa lại chọn gọi một người (ABRAHAM  x.St 12,1tt) làm tổ phụ dân riêng sinh ra Isaac (St 21,1tt). Isaac sinh Exau và Giacóp (St 19,21-28). Giacóp được đổi tên là Israel và sinh được 12 người con thành 12 chi tộc Israel. Dân Do thái đã sinh hoạt theo chi tộc qua mọi thăng trầm của lịch sử.

            2. Lãnh đạo cuộc giải phóng dân tộc Israel khỏi ách nô lệ đế quốc Ai cập, Môsê tổ chức dân theo 12 chi tộc. Tại sa mạc, Gitrô đã giới thiệu cho Môsê một phương thức quản trị dân :”Bây giờ anh hãy nghe lời tôi khuyên … anh hãy xem trong toàn dân những ai là người có tài, biết kính sợ Thiên Chúa, đáng tin cậy, không ham của bất chính, thì đặt họ làm người chỉ huy : điều khiển một ngàn hay một trăm, năm mươi hay mười người. Họ sẽ thường trực xử kiện cho dân, việc nào lớn thì họ trình lên anh. Họ phải gánh việc đỡ anh … Ong Môsê nghe lới nhạc phụ và đã làm tất cả những điều ông ấy nói. Ong Môsê chọn trong toàn dân Israel những người có tài và đặt họ làm đầu dân, điều khiển một ngàn hay một trăm, năm mươi hay mười người. … “(Xh 18,13-37).

            3. Trong thời Tân Ước, cùng với việc rao giảng Nước trời, Chúa Giêsu đã chọn 12 người mà Người gọi là Tông đồ để ở với Người, được Người dạy bảo và sai đi tiếp tục sứ vụ của Người (x. Mt 4,18-22; 10,1-16; 28,16-20).

            4. Trong phép lạ hóa bánh ra nhiều, Chúa Giêsu đã truyền cho các môn đệ :”Người ra lệnh cho các ông bảo mọi người ngồi thành từng nhóm trên cỏ xanh. Họ ngồi xuống thành từng đám, chỗ thì một trăm, chỗ thì năm mươi. Người cầm lấy năm chiếc bánh và hai con cá, ngước mắt lên trời, dâng lời chúc tụng, rồi bẻ bánh ra, trao cho môn đệ để các ông dọn ra cho dân chúng..” (Mc 6,39-41).

II. ÍCH LỢI.

            Phương pháp hàng đội là phương thức dựa vào tâm sinh lý trẻ, dùng trẻ để dạy trẻ, sống có LÝ TƯỞNG, có KỶ LUẬT, có TINH THẦN TẬP THỂ.

            Phương pháp hàng đội kích thích tinh thần cầu tiến, TỰ RÈN LUYỆN, trở nên NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH về phương diện tự nhiên và siêu nhiên, sẵn sàng nhận lãnh TRÁCH NHIỆM, vui tươi, tháo vát trong mọi tình huống.

            Phương pháp hàng đội giúp các em biết quan tâm đến lợi ích chung, sống có tình có nghĩa, có trên có dười …

III. TỔ CHỨC :

            Phương pháp hàng đội phân chia các em cùng trang lứa, cùng phái tính, cùng khu vực sống, cùng lớp, cùng sở thích …  thành từng nhóm nhỏ (Đội – Tổ – Toán) từ 8 – 10 em, đặt dưới sự điều khiển của một em trong nhóm, gọi là Đội Trưởng, (Tổ Trưởng,  Toán Trưởng).

            Đội là đơn vị căn bản trong mọi sinh hoạt  Lớp, đoàn, Chi…

            Đội  được tổ chức như một gia đình, một guồng máy. Tùy thâm niên, trình độ, tuổi, mỗi thành viên có một chỗ đứng (một số thứ tự) mà Tổ trưởng luôn là số 1, là anh cả.

IV. TINH THẦN ĐỘI :

            Đây là một đặc điểm của PPHĐ : Em nào cũng muốn Đội mình là “Súzách”, gia đình mình “tốt danh lành tiếng”. Bổn phận của lãnh đạo là tạo niềm hãnh diện cho từng em, sao cho các em thích thú tự hào là thành viên của Đội Voi, Đội Nai, Đội Gà …

            Tinh thần Đội là chất keo gắn bó cả đội thành một khối – như một gia tộc – có nề nếp, ngôi thứ, dìu dắt, nhủ bảo, nâng đỡ nhau trong mọi tình huống vui buồn, sướng khổ, cùng chơi – cùng học – cùng làm – cùng hưởng, cùng quyết tâm phấn đấu cho danh dự của Đội. Kích thích ý chí phấn đấu của mỗi em “học giỏi cho Đội mình thăng tiến”.

            Tinh thần đội được phát triển qua những buổi học tập, vui chơi, thi đua, những việc bác ái, những tập tục, những nghi lễ, thăm viếng, những kỷ niệm, những cuộc trại, du ngoạn … và cả cuốn Album của Đội : Tên đội, châm ngôn, bài ca, lễ bổn mạng Đội, đều là những yếu tố làm cho tinh thần Đội thêm phấn chấn, vững chắc.

V. ĐIỀU KHIỂN ĐỘI.

            Điều khiển Đội là công việc chính yếu của Đội Trưởng. Trong PPHĐ, việc “xen vào nội bộ” của đội là điều tối kỵ. Các mệnh lệnh hoặc kiến nghị đều phải thông qua Đội trưởng. Đây là phương cách nâng cao uy tín các em và người lãnh đạo.

            Đội trưởng dẫn đầu đội mình mọi lúc, mọi nơi, mọi việc. Trách nhiệm của Đội trưởng rất quan trọng cho sự thành đạt chung. Việc của cấp lãnh đạo là tìm kiếm, đào tạo những “vị chỉ huy trẻ” này đủ khả năng điều khiển đội của họ. Hãy mạnh dạn trao trách nhiệm cho các em và hãy tin tưởng nơi các em. Chúng ta sẽ không thiếu, cũng không hụt hẫng về “người lãnh đạo trẻ” trong tương lai, nếu ngay từ bây giờ biết quan tâm đào tạo các đội trưởng đúng mức.

VI. ĐỘI TRƯỞNG VÀ ĐỘI PHÓ :

            Đây là nhân tố thành – bại của PPHĐ, là cấp trưởng cơ sở, là cán bộ trong tương lai.

            Cần chọn lựa, đào tạo, tín cẩn, trao trách nhiệm, đôn đốc, khuyến khích, sửa sai đúng lúc, đúng chỗ, kịp thời …

            Đội Phó do Đội trưởng chọn (được cấp trên nhất trí) là đôi bạn ý hợp tâm đồng… Đội phó cũng được đào tạo như đội trưởng để có thể thay thế khi cần.

            Đội trưởng phải trội hơn đội viên về :

* Vóc dáng, phong cách, ngôn từ, kiến thức, đạo đức (nhân bản và siêu nhiên).

* Hăng hái, cầu tiến, trọng trách nhiệm, trọng kỷ luật.

* Có khả năng lôi cuốn, sinh hoạt, điều hành, quản lý đội.

* Sự tín cẩn và chăm sóc của cấp trên.

VII. TRÁCH NHIỆM ĐỘI TRƯỞNG.

            Đội trưởng chi phối trực tiếp và toàn diện đội mình. Trách nhiệm của em thật nặng nề, nhưng cũng rất vinh dự, đáng được trân trọng và tán dương :

            Đội trưởng là người quản lý đội : lần hồi em phải mau chóng biết rõ đội em : có bao nhiêu người, tên chi, mấy tuổi, nơi sinh, con ai, địa chỉ, hoàn cảnh gia đình, học trường lớp nào, tính tình, tài năng v.v…

            Đội trưởng là anh chị cả của đội, là bạn thân của từng đội viên để chia sẻ, khuyến khích, nhắc nhủ hoặc kỷ luật nếu cần.

            Đội trưởng là người đi trước về sau, luôn xông xáo và thành thạo trong mọi trường hợp. Luôn biết phân chia công việc cho từng người, và động viên từng người. Không đứng chỉ tay năm ngón mà phải là “đầu tầu”.

            Đội là “gia sản” của từng đội viên, là ‘sự nghiệp’ của đội trưởng.

            Ngoài việc lãnh đạo, chỉ huy một đội, Đội trưởng còn liên đới trách nhiệm của cả lớp (đoàn) : góp ý chân thành, thi hành các quyết định của cấp trên cách tốt nhất.

KẾT :

            Phương pháp hàng đội là cách thức tổ chức, điều hành của bất cứ tập thể nào, và nhất là đây là phương pháp giáo dục – đào tạo, nên những ai muốn sử dụng cần :

            1. Biết đúng và chính xác những ý nghĩa, giá trị và nhất là tinh thần, yêu cầu và kỹ thuật  của Phương pháp hàng đội.

            2. Biết ứng dụng nghiêm chỉnh vào thực tế. Vì là một kỹ thuật nên cần phải đi đúng từng bước, từng người, từng việc, từng nơi và toàn thể những yêu cầu của phương pháp hàng đội. Những hiểu biết phiếm diện, những ứng dụng tùy tiện, mệnh danh… vô tình gây nên những tác dụng phản giáo dục.

            3. Vì là một phương pháp không dễ nên cần khiêm tốn học hỏi, bồi dưỡng và kiên trì cải tiến không ngừng.

XHV

Comments are closed.