Trường Măng Non tổng kết năm học 2011 – 2012

0

Sáng thứ Bảy, ngày 26/5 vừa qua, trường Mẫu giáo Măng Non của Hội Dòng đã tổ chức Lễ Tổng Kết năm học 2011 – 2012.

Suốt ngày thứ Sáu, trời mưa rỉ rả suốt ngày khiến Sr. Hiệu Trưởng Maria Đinh Thị Ngát phải cầu cứu chị em trong Hội Dòng cầu nguyện cho ngày tổ chức lễ được thập phần tốt đẹp, nhất là cho trời đừng mưa. Và, quả là “cầu được ước thấy”, ngay từ sáng sớm thứ Bảy, trời đã quang, mây đã tạnh và phía Đông trời ửng hồng báo hiệu một ngày đẹp trời đang đến.

Photo

Vũ khúc khai mạc buổi lễ

Đúng 7:30′, chương trình lễ Tổng Kết bắt đầu với sự tham dự của Sr. Bề trên Tổng quyền (BTTQ) Maria Nguyễn Thị Hùy, Sr. Đặc trách Sứ vụ của Dòng Maria Cao Thị Nhiệm, Sr. Bề trên Tu viện Truyền Tin Maria Phạm Thị Quế, quý Sr. đại diện, quý phụ huynh, các Sr. giáo viên, công nhân viên và học sinh thuộc 2 cở cở của trường. Sau phần chào mừng, giới thiệu và tuyên bố lý do là phần “Báo cáo tổng kết” của Sr. Hiệu trưởng. Nhìn chung, sau một năm đầy nỗ lực và hy sinh, sứ vụ Giáo dục của Hội Dòng tại trường đã được Ban Giám hiệu cùng chị em hoàn thành tốt đẹp. Nhờ ơn Chúa, trường đã có nhiều thuận lợi như:

– Được sự chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn cuả Phòng Giáo Dục TP Biên Hòa.
– Được chính quyền, các ban ngành địa phương và cha mẹ học sinh nhìn nhận, đánh giá cao về chất lượng chăm sóc, giáo dục, cùng với sự quan tâm giúp đỡ và tín nhiệm nhiều năm qua.
– Đội ngũ cán bộ nhiều năm kinh nghiệm, Giáo viên – CNV trẻ, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm và ý thức hoàn thành nhiệm vụ được giao.
– Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng kiên cố, khang trang, thoáng mát, xa các nguồn gây ô nhiễm như bệnh viện, nhà máy, chợ…. Khu vực sân trường rộng, thoáng mát và sạch sẽ.
– Bếp ăn đạt chuẩn về qui cách bếp 1 chiều và diện tích bếp …

Tuy vẫn tồn tại một số khó khăn, nhưng Ban giám hiệu và các Giáo viên đã cố gắng khắc phục để không làm ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học của toàn trường.

Trong năm học vừa qua, trường đã thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua: xây dựng “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực” với điểm đạt phong trào: 86/100  –  Xếp loại: Tốt; và phong trào xây dựng “Trường học an toàn – phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ” đạt 66/68 tiêu chuẩn – Xếp loại: Tốt.

Với số lượng 774 cháu trong 17 lớp ở 2 cơ sở Tam Hiệp và Tân Mai, bên cạnh việc đặc biệt lưu tâm  giáo dục các “thiên thần bé nhỏ” về trí – đức, nhà trường còn rất quan tâm đến công tác nuôi dưỡng và bảo vệ sức khoẻ cho các cháu. Nhờ thế, trường đã có được kết quả xếp loại trẻ cuối năm:  Xuất sắc: 16  – Giỏi: 140  – Khá: 160 – Chuyên cần: 54 cháu, Bé chăm : 98% – Bé ngoan : 97%, Bé có thể lực tốt : 749 cháu.

Photo

Phát thưởng cho các giáo viên

Có được kết quả như thế, nhà trường rất đề cao nhiệt tâm giáo dục và phục vụ của các Giáo viên và Bảo mẫu. Vì thế, sau phần báo cáo, Sr. Hiệu trưởng đã nêu tên các giáo viên và bảo mẫu xuất sắc để chính Sr. BTTQ, thay mặt cho Hội Dòng, trao phần thưởng là biểu tượng cho sự trân trọng đối với tất cả những cố gắng và hy sinh của các nữ tu cũng như các cô giáo, các bảo mẫu dành cho sứ vụ cao quý này của Hội Dòng.

Không chỉ có giáo viên, sự nỗ lực của các cháu bé cũng được nhà trường ghi nhận và khích lệ bằng những quà thưởng “bự” mà các cháu phải khệ nệ “rinh” về khoe với ông bà, ba mẹ.

Không khí của buổi lễ Tổng kết tuy trang trọng nhưng không kém phần sôi nổi, sinh động bởi được đan xen với những vũ điệu, lời ca, tiếng hát của cô và trò. Các cháu đại diện khối Lá đã khép lại buổi lễ Tổng Kết với bài hát “Tạm biệt búp bê” thay cho lời tạm biệt mái trường Măng Non, nơi đã khắc ghi vào ký ức thơ trẻ của các bé biết bao kỷ niệm thân thương trong suốt 3 năm học đầu đời, nơi các cháu được chuẩn bị những hành trang cần thiết cùng với tình thương mến thương của cô và của bạn để vững vàng bước chân vào ngưỡng cửa cấp I.

Xin nhấn vào đây để xem hình ngày Lễ Tổng Kết

Photo

Các Bé khối Lá với lời tạm biệt trường Măng Non

Nắng đã lên cao, buổi lễ đã kết thúc từ lâu, nhưng nhiều bé vẫn còn năn nỉ ba mẹ cho ở lại “chơi một chút”, rồi “một chút nữa thôi” … Trẻ khối Lá bịn rịn chia tay cô giáo mà ngân ngấn nước mắt.

Một năm học đã kết thúc với biết bao ân sủng của Thiên Chúa, sự phù trợ của các Thánh và sự cố gắng không ngừng của tất cả mọi người. Xin dâng lời tạ ơn Chúa, tri ân các Thánh và cám ơn nhau vì những điều tốt đẹp đã có, cùng nhau nhìn lại những điều chưa đạt và hướng về tương lai với niềm tin tưởng cậy trông vững vàng hơn.

Sr. Xuân Bích, OP

Comments are closed.