Hội Dòng dâng hoa kính Đức Mẹ

0

PhotoTrong bầu khí linh thiêng và ấm áp của ngày cuối Tháng Hoa Kính Mẹ, vào lúc 20g00 ngày 31/5/2012, gia đình Hội Dòng quây quần bên Mẹ để dâng lên Mẹ những áng hương, đóa hoa và ánh nến lung linh, tượng trưng cho tình yêu của tất cả mọi chị em trong Hội Dòng dành cho Mẹ.

Ngay sau bài hát xin ơn Chúa Thánh Thần, các chị em Học viện Dọn Khấn Trọn mở đầu buổi dâng hoa với những nén hương trầm nghi ngút hòa trong lời bài hát “Ngũ Bái” thâm trầm sâu lắng, tiếp đến là những vũ điệu đơn sơ, nhẹ nhàng mà vui tươi của các em Thỉnh Sinh qua bài “Hoa đời dâng Mẹ”. Các em Tập Sinh năm I trong tu phục trắng trinh nguyên cũng đã làm cho gian Cung Thánh của nguyện đường trở nên lung linh huyền ảo với những ngọn nến sáng và những vũ điệu mang nét thánh thiện vốn là nét đặc trưng của Nhà Tập.
Khi những ngọn nến được đặt xuống trước tòa của Mẹ, Bề trên Tổng quyền Maria Nguyễn Thị Hùy thay mặt cho chị em dâng lên Mẹ tấm lòng yêu mến của Hội Dòng cùng với lời nguyện cầu cho Giáo hội, Giáo phận, Hội Dòng, cha mẹ, ân nhân, thân nhân và từng chị em trong Hội Dòng. Và để diễn tả lòng yêu mến và tấm chân tình của đoàn con cái dành cho Mẹ, các em Tập Sinh năm II đã dâng lên Mẹ lời tung hô chúc tụng qua vũ khúc “Nữ Vương Hòa Bình”. (Xin nhấn vào đây để xem thêm hình)
Buổi dâng hoa được khép lại trong lời kinh đêm dâng mình cho Đức Mẹ. Nguyện xin Mẹ đón nhận những bông hoa của hy sinh, những ngọn nến của lòng mến và áng hương của lòng khiết trinh cùng với lòng tri ân sâu thẳm của từng chị em dâng lên Mẹ tối nay. Xin Mẹ luôn đồng hành, dẫn dắt và đỡ nâng, để từng chị em mãi mãi là những người con yêu của Mẹ, biết noi gương Mẹ sống trung thành với ơn gọi hiến dâng.
Sr. Xuân Bích, OP

Comments are closed.