Hội vui Giáo lý – Thông tin từ Tu Viện Truyền Tin

0

MANG CHÚA VÀO ĐỜI – HỘI VUI GIÁO LÝ DÀNH CHO KHỐI VÀO ĐỜI GIÁO XỨ THÁNH GIUSE

Với ước mong góp thêm một chút hành trang cho các em trước ngày tuyên hứa vào đời, chị Maria Bùi Thị Bích Mai đã nhận lời tổ chức buổi sinh hoạt cho 60 học viên lớp Vào Đời- Giáo xứ Thánh Giuse vào sáng Chúa nhật ngày 15/6/2012

Những trò chơi vận động: Gánh nước, thổi bóng liên kết, truy tìm ngọc báu cùng với trò chơi đoán ô chữ (tương tự như cuộc thi chiếc nón kỳ diệu trên truyền hình) và trò chơi pano chạy với từng chủ đề riêng cho các tổ như: Cùng với Đức Kitô, dấn thân vào đời, có mặt khắp nơi, nên muối ướp đời, xây đắp tình người và loan báo tin vui … là những thông điệp mời gọi các em ngược dòng hành trình cuộc sống từ những nơi thân quen đến những vùng đất mới lạ: Từ chốn chợ đời bôn ba, để cùng nhau ghi danh vào trường học Thầy Giêsu để cùng được song hành với Giêsu như những người bạn thân tình, để rồi khi chào biệt mái trường Giáo lý thân thương, các em sẽ mang Chúa vào đời để nên men mồng, muối mặn ướp đời, và là ánh sáng soi trần gian.

Buổi sinh hoạt kết thúc với phần “tâm nguyện cùng Chúa” – một nghi thức cầu nguyện, sai đi thật sốt sắng và long trọng đã để lại nhiều ấn tượng cho các học viên.

KỂ CHUYỆN CHÚA GIÊ SU – HỘI TRẠI THIẾU NHI GIÁO XỨ BÙI HIỆP

Cũng trong ngày lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, ngày 15/6/2012, Gia đình Thánh Thể Giáo xứ Bùi Hiêp tổ chức hội trại “Kể chuyện Chúa Giêsu” cho 120 thiếu nhi thuộc các khối Thêm Sức, Sống đạo và Vào Đời. Hơn 40 Giáo Lý Viên cùng đồng hành với các em trong suốt hội trại.

Dưới sự hướng dẫn của Quí Dì phụ trách, các thiếu nhi cùng tham gia dựng trại, thi nấu cơm, tham gia các trò chơi vận động, kể chuyện và thuyết trình về cuộc đời Chúa Giêsu. Các em cũng tham gia biểu diễn văn nghệ bỏ túi và thi phương pháp hàng đội.

Hội trại kết thúc với giờ cầu nguyện mang chủ đề “thắp sáng niềm tin”. Những ánh nến lung linh được các em thắp lên thay cho ước nguyện và quyết tâm viết tiếp câu chuyện về Giêsu trong cuộc sống hàng ngày. Ước mong những câu chuyện ấy sẽ là một cách thế để các em đem Chúa đến với từng người mà các em gặp gỡ.

Comments are closed.