Kết thúc khóa Tĩnh tâm năm – Đợt III

0

Kết thúc khóa Tĩnh tâm đợt III, từ ngày 4/6 đến ngày 12/6/2012

Chị em dâng lễ mỗi buổi sáng

Thánh lễ Tạ ơn sáng nay đã khép lại khóa tĩnh tâm đợt III năm 2012 bắt đầu từ ngày 4/6 đến ngày 12/6/2012. Khóa tĩnh tâm này gồm có 43 chị em thuộc các cộng đoàn của Dòng và một số chị Nhà An Dưỡng tham dự. Thầy Gioan Nguyễn Hùng Sơn tiếp tục giúp giảng tĩnh tâm cho chị em. Với nhiều kinh nghiệm tìm gặp Chúa, Thầy đã giúp chị em tìm gặp Chúa trong chính Lời của Ngài với phương pháp Lectio Divina.

Chị em quây quần bên Chúa Thánh Thể mỗi tối

Trong tuần phòng qua, từ thứ Ba ngày 5/6/2012 đến thứ Bảy ngày 9/6/2012, chị em được Cha Vincent Trần Hải Ninh (Chánh xứ Hòa Hiệp) đến dâng lễ cho chị em; còn sáng Chúa Nhật và thứ Hai, Cha Phêrô Nguyễn Quang Khương – phó xứ Biên Hòa đến giúp. Sáng nay, Cha Vincent trở lại chủ sự Thánh lễ Tạ ơn kết thúc tuần phòng cho chị em. Trước khi kết thúc Thánh lễ, Bề trên Tổng quyền Maria Nguyễn Thị Hùy thay mặt các chị tham dự tĩnh tâm cám ơn Cha Vincent đã không quản ngại đường xa để đến dâng thánh lễ cho chị em trong những ngày qua. Xin Chúa ban cho Cha sức khỏe, sự bình an và lòng nhiệt thành tông đồ để Cha chu toàn bổn phận là người mục tử mà Chúa trao phó.

Sau thánh lễ, Chị nguyên Bề trên Tổng quyền Têrêsa Nguyễn Thị Mừng đại diện cho chị em tham dự tuần phòng cám ơn Thầy Gioan. Với sự say mê Lời Chúa, Thầy đã dùng nhiều phương cách để giúp chị em tiếp cận với Lời Chúa sao cho gần gũi, thực tế và sống động. Thầy luôn động viên chị em phải thuộc Lời Chúa, để nói là nói Lời của Chúa, sống là sống Lời của Chúa. Xin Chúa ban cho Thầy sức khỏe và tràn đầy Thánh Thần Chúa để Thầy chu toàn công việc mà Chúa và Hội Dòng ủy thác cho.

Trước khi Thầy rời Hội Dòng để lên đường đến giúp nơi khác, chị em tham dự khóa Tĩnh tâm cùng với BTTQ và chị Phụ tá BTTQ đã chụp hình lưu niệm với Thầy để ghi nhớ những hai tuần ân sủng Chúa ban cho Hội Dòng qua hai đợt Tĩnh tâm năm của chị em.

Chụp hình lưu niệm trước lúc chia tay

Văn phòng Hội Dòng

Comments are closed.