Tang lễ và hình ảnh Tiễn Biệt nữ tu Maria Hosana

0

Nữ tu Maria Hosana đã trở về với Đấng Tình Quân mà Chị đã dành cả cuộc đời để yêu mến, hiến dâng và phục vụ.

Một cuộc ra đi thật đẹp. Đẹp như một bức tranh được chính Chúa là nghệ nhân khắc họa từng đường nét nhẹ nhàng mà sâu lắng.

Một cuộc ra đi thanh thản. Thanh thản như chính cuộc đời của chị …

Bởi Chị đã sống một cuộc sống đẹp, rất đẹp và rất thanh thản, nên Chúa đã ban lại cho chị một cái chết thanh thản và cũng rất đẹp. Còn nhớ ngày 28/5, Chị mệt và khó thở, nhìn Chị, ai cũng cảm thấy cuộc ra đi đã gần kề. Chị em trong Hội Dòng lo lắng vì phần lớn chị em trong Hội Dòng mới bắt đầu bước vào tuần Tĩnh Tâm năm và 7 ngày nữa mới kết thúc. Nếu Chị ra đi vào lúc này thì thật là khó khăn cho Hội Dòng, còn nếu tuần sau Chị mới đi thì lại vướng vào đợt Tĩnh Tâm khác … Có lẽ trên giường bệnh, Chị hiểu điều đó và Chị đã cầu xin, đã chờ đợi … cho đến ngày Tĩnh Tâm cuối cùng và cũng là ngày lễ Chúa Ba Ngôi, Chị hân hoan lên đường về Nhà Cha. 

Chị ra đi trước sự hiện diện đông đủ của gần như tất cả chị em trong Hội Dòng. Chị em quây quần bên Chị, cầu nguyện bên thi hài Chị từ lúc Chị trút hơi thở cuối cùng cho đến khi Tang lễ kết thúc. Lòng yêu mến và trung thành của Chị đã được Chúa ban thưởng rõ ràng bằng sự thuận lợi của thời gian, khí hậu; sự quan tâm yêu thương của Hội Dòng và thân nhân, cùng với một thánh lễ An táng trọng thể. Không quản đường xá xa xôi cùng với những bận rộn của công tác mục vụ, lúc 15g00 ngày 04/6/2012, Đức Ông Vincent Đặng Văn Tú, cha Bề trên và quý cha Dòng Đa Minh, quý Cha thuộc giáo hạt Tân Mai và quý Cha khách đã đồng tế Thánh lễ cuối cùng cho Chị. Bên cạnh đó, quý Thầy Dòng Thánh Gioan Thiên Chúa, quý nữ tu đại diện các Hội Dòng vùng Hố Nai – Biên Hòa cùng bà con giáo dân cũng đến tham dự lễ và cầu nguyện cho Chị.

Xin mời xem toàn bộ hình ảnh Lễ Tiễn Biệt Sr. Maria Hosana Nguyễn Thị Xuyến

Có lẽ giờ này Chị đang hạnh phúc trước Thánh Nhan Chúa. Khép lại 90 năm cuộc đời với 78 năm sống trong Hội Dòng và 58 năm là Nữ tu, một cuộc sống vĩnh cửu đã được mở ra cho Chị. Chị ra đi, để lại cho hậu sinh chúng em một tấm gương sáng và trong của một bậc chân tu trung tín, hiền lành và khiêm nhường. 

Xin cám ơn Chị đã đến với Hội Dòng, sống giữa Hội Dòng và sống với chị em hết tình và hết mình trong suốt 78 năm qua. Những gì chúng em cảm nhận được từ cuộc ra đi của Chị đã giúp chúng em xác tín hơn sự hiện diện của Chúa giữa Hội Dòng và trong cuộc sống thánh hiến của mỗi người. Giờ đây bên Chúa, xin Chị cầu nguyện cho Hội Dòng và cho chúng em luôn sống đẹp đời hiến dâng như Chị.

 Sr. Xuân Bích, OP

Comments are closed.