Bế mạc chương trình “Nữ tu đăng đàn” năm 2012

0

Khởi đầu với đêm ra mắt tác phẩm “Lộc Xanh” của các em Tiền Tập Sinh, chương trình “Nữ tu Đăng Đàn” của Hội Dòng đã liên tục diễn ra vào tối Chúa Nhật hằng tuần trong suốt niên khóa 2011 – 2012 và kết thúc vào tối Chúa Nhật 01/7/2012 với buổi thuyết trình về hành trình ơn gọi của hai chị Học viện Dọn Khấn Trọn.

Là ngày đăng đàn trùng hợp với ngày các chị em về hồi tâm chuẩn bị cho lễ dâng cuộc đời trong Mùa Thánh Hiến nên Hội trường Hội Dòng vốn rộng rãi bỗng trở nên bé nhỏ. Chị em tham dự với tất cả sự hứng khởi và háo hức của ngày gặp gỡ thân tình và tin cậy sẻ chia.

Vũ khúc chào mừng

Gia đình Học viện Dọn khấn đã thể hiện sự trân trọng đối với quý khán giả, đặc biệt là các chị em ở xa về bằng một vũ khúc chào mừng rất dễ thương. Sau lời giới thiệu dí dỏm và vui tươi của MC Thu Thảo, hai thuyết trình viên Minh Nguyệt và Ngọc Dung đã lên trình bày một cách xuất sắc về hành trình ơn gọi của các chị với những cảm nghiệm riêng tư và những câu chuyện của cuộc đời đã dệt nên hành trình dâng hiến và củng cố niềm xác tín vào ơn Chúa và tình yêu thương của Hội Dòng trước khi các chị thưa lên lời Vĩnh Khấn.

Ngoài các buổi thuyết trình cho những dịp lễ đặc biệt như ngày Nhà Giáo, ngày của Mẹ … dấu ấn đặc biệt còn lưu lại sau 26 buổi thuyết trình được thực hiện trong Sân chơi Văn hóa này là 16 hành trình ơn gọi của 16 chị em Học viện Dọn Khấn Trọn năm nay. Không chỉ dừng lại ở việc luyện tập khả năng thuyết giáo cho hành trang sứ vụ sau này, chương trình Nữ Tu Đăng Đàn đã là nhịp cầu nối kết chị em trong tình yêu thương, cảm thông và tương trợ. Qua từng giây phút trải lòng cùng gia đình Hội Dòng khi chia sẻ về hành trình đời tu và sứ vụ của chị em lên thuyết trình, tình liên đới giữa chị em đã được thắt chặt hơn khi có cơ duyên để hiểu hoàn cảnh sống, tiến trình ơn gọi, ước mơ, sở trường cũng như sở đoản của từng người …

Khán giả tham dự

Để khép lại Sân chơi Văn hóa và mở ra cho những hoạt động khác của Mùa Thánh Hiến, chị Maria Đinh Thị Sáng – đặc trách Học Vụ của Hội Dòng đã lên tổng kết những hoạt động của chương trình Nữ Tu Đăng Đàn, rút ưu khuyết điểm, chúc mừng các thuyết trình viên của 26 buổi thuyết trình đã hoàn tất nhiệm vụ. Đồng thời, chị cũng nói lên lời tri ân của Ủy Ban Học Vụ đến chị Bề trên Tổng quyền (BTTQ), Hội Đồng Hội Dòng, Bề trên Tu viện Truyền Tin, quý chị Giáo cùng tất cả các chị em đã tham dự và ủng hộ cho sinh hoạt văn hóa này của Hội Dòng.

Đáp lời, chị BTTQ Maria Nguyễn Thị Hùy khích lệ và cám ơn chị em đã duy trì và phát huy được một hình thức sinh hoạt văn hóa đòi hỏi nhiều nỗ lực của Thuyết trình viên, MC cũng như của các tham dự viên. Chị ước mong những gì Ủy Ban Học Vụ và chị em đã làm được trong năm nay sẽ giúp chị em vững vàng hơn trong khi thi hành sứ vụ; đồng thời bản thân chị em cũng sẽ nỗ lực hơn, trau dồi hơn để chính cuộc sống chị em là lời tạ ơn và tình yêu dành cho Chúa như tâm tình của buổi thuyết trình cuối niên khóa này.

Sr. Xuân Bích, OP

Comments are closed.