Tặng thuyền cho người dân thuộc Giáo Phận Vinh

0

TẶNG THUYỀN CHO NGƯỜI DÂN THUỘC GIÁO PHẬN VINH

 
Là những vùng ven sông, Bùi Ngoạ và Trang Nứa (Giáo Phận Vinh) có địa thế như một vùng chảo và dễ bị ngập lún, cô lập do người dân không thể di chuyển trong mùa mưa. Với mong ước giúp người dân có phương tiện di chuyển và mưu sinh, Caritas Việt Nam và Caritas Vinh dưới sự hỗ trợ của Caritas Đức đã cùng nhau tiến hành thực hiện dự án “Phòng ngừa thiên tai” qua hoạt động “Trao tặng 112 chiếc thuyền nhỏ chèo tay với chiều dài 3,8m, rộng 1,2m và cao 0,75m cho 560 hộ dân vùng lũ lụt”.

Ngày 16/7/2012, Sr. Maria Trần Thị Kim Loan, OP  – Trưởng phòng Dự án Caritas Việt Nam cùng với đại diện Caritas Việt Nam và Caritas Vinh đã chính thức trao tặng thuyền cho người dân tại Giáo xứ Bùi Ngọa và Trang Nứa. Mỗi chiếc thuyền được trao cho 5 gia đình sử dụng, mỗi nhóm thuyền này sẽ có một người trưởng nhóm có trách nhiệm bảo quản thuyền. Thành viên được nhận thuyền bao gồm cả giáo dân và lương dân, ưu tiên cho những gia đình ở vùng sâu hơn. 

Những chiếc thuyền nhỏ đơn sơ giản dị, nhưng chan chứa tình yêu của rất nhiều người sẽ đem lại nguồn sinh lực mới cho người dân tại Bùi Ngọa và Trang Nứa, từ nay họ có thể dùng thuyền để đánh cá mưu sinh, từ nay họ không còn phải lo lắng làm sao có thể đi lại và sinh hoạt trong mùa mưa lũ lụt… Xin tri ân các ân nhân, Caritas Đức, Caritas Việt Nam và Caritas Vinh đã đem ngọn lửa tình yêu đến thắp sáng cho miền đất Bùi Ngọa và Trang Nứa.

BAN TRUYỀN THÔNG

Comments are closed.