Chị em thay đổi nhiệm sở niên khóa 2012 – 2013

0

Đã trở thành truyền thống của Hội Dòng, hằng năm, cứ mỗi độ tháng 8 về, chị em trong Hội Dòng trở về Nhà Mẹ Trung Ương để nhận Bài Sai Sứ Mệnh cho niên khóa mới vào ngày 03/8, sau đó cùng nhau tổ chức Lễ Khấn, Lễ Giỗ Tổ, học hỏi Thường Huấn và chuẩn bị thuyên chuyển cộng đoàn.

Chị em nhận Bài Sai Sứ Mệnh từ tay Bề trên Tổng quyền


Vào ngày 20/8, tất cả các cộng đoàn, dù ít hay nhiều, đều ở trong tâm trạng phải tiễn người cũ và được đón chị em mới đến. Tại các cộng đoàn phục vụ giáo xứ, các Bề trên, cha xứ hoặc Ban Hành Giáo đưa Dì đang phục vụ ở xứ mình đến xứ mới và đón Dì mới về xứ mình. Riêng các chị em phục vụ tại Nhà Mẹ hay tại các cộng đoàn “vùng sâu vùng xa” thì chính xe của Ủy Ban Sứ Vụ sẽ đưa đón tận nơi để giúp cho chị em cảm thấy thật thoải mái và an bình đến nhiệm sở mới.

Năm nay, xe của Ủy Ban Sứ Vụ do chị Maria Cao Thị Nhiệm – đặc trách Sứ Vụ Hội Dòng – dẫn đầu đưa các em Tập Sinh thực tập và  các chị em đến các cộng đoàn cư ngụ dọc theo hướng quốc lộ 20, khởi đầu với Tu xá Vinh Sơn II – Phú Sơn và kết thúc tại Tu xá André Kim Thông – Phú An. Mặc dầu đang ở trong thế kỷ XXI, với những phương tiện kỹ thuật cao, nhưng đường vào các Tu xá của chị em vẫn gập ghềnh ổ voi, ổ gà … không khác gì trong những thế kỷ trước. Tuy nhiên, nhiệt tâm với sứ vụ tông đồ được Hội Dòng trao phó của những chị em được sai đi không vì thế mà suy giảm.

Xe của Ủy Ban Sứ Vụ bắt đầu khởi hành từ Nhà Mẹ

Việc thay đổi nhiệm sở của chị em là một trong những thách đố trong việc giữ Lời Khấn Vâng Phục của chị em trước quyết định của Bề trên thay mặt Chúa. Không phải chị em nào cũng hân hoan, bằng lòng với nơi mình sẽ đến và công việc mình sẽ đảm nhiệm. Dầu vậy, chị em vẫn sẵn sàng lên đường với trọn niềm phó thác, cậy trông và đón nhận tất cả trong tình yêu dành cho Chúa, cho Hội Dòng và cho nơi mình được sai đến.

Chúng con tạm biệt Dì, Dì đi bình an nghen !

Con giận rồi, Dì trả "Dì của con" lại cho con đi !

Tại Mái ấm Martin

Xuống đồ cho người nghèo tại Thạch Lâm và Phú An

Tại cộng đoàn Têrêsa - Thạch Lâm

Ngôi nhà tạm trú cuối tuần của chị em mới được xây dựng tại Núi Tượng

Điểm dừng cuối cùng: Tu xá André Kim Thông - Phú An


Cũng như Đức Kitô là Đấng đã vâng phục Thánh Ý Cha cho đến nỗi “sẵn sàng chịu chết và chết trên thập giá” (Pl 2, 8), chị em hân hoan vâng theo Thánh Ý Chúa nơi từng chị em và bước vào một năm sứ vụ mới với tràn đầy niềm vui và tin tưởng vào tình Chúa, tình người.


Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon