Nghi thức nhận Tân Tập Sinh

0

Cũng bầu trời này, trái đất này nhưng dường như vùng đất Tam Hiệp hôm nay tinh khôi hơn, rạng rỡ hơn sau cơn mưa rất lớn tối hôm qua để đón chào một buổi sáng tươi đẹp được khởi đầu với Nghi thức đón nhận 13 Tân Tập Sinh cho niên khóa 2012 – 2013 của Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp.

Thẩm vấn ứng sinh xin vào Tập viện


Vừa hoàn tất những tháng năm thử luyện ở Thỉnh Viện và Tiền Tập viện, sáng nay, 13 Tiền Tập sinh đã chính thức tiến lên xin Bề trên cho được nhận vào tập sống đời tu trì theo gương Chúa Kitô trong Hội Dòng. Bề trên Tổng quyền (BTTQ) Maria Nguyễn Thị Hùy đã chấp thuận thỉnh nguyện của các em. Sau khi nghe Lời Chúa nói với các em qua bài trích sách Sáng Thế chương 12, 1-4 và Tin Mừng theo Thánh Luca chương 9,57-62, Bề trên Tổng quyền đã ban lời huấn dụ, nêu rõ bản chất của đời sống tu trì và đặc sủng của Dòng. Cách riêng với các em Tập sinh, BTTQ nhắn nhủ các em về tầm quan trọng của thời gian Sa Mạc ân sủng mà các em sắp bước vào. Đây là thời gian quan trọng nhất trong tiến trình đào tạo, giúp các Tập Sinh xây dựng nền móng cho toàn bộ đời tu của các em sau này. Đồng thời, năm Tập còn nhằm mục đích giúp các em nhận ra ơn gọi của mình; tập sống những đòi hỏi thiết yếu của đời tu, nhất là các lời khuyên Phúc Âm; giúp các em có kinh nghiệm về nếp sống Đa Minh và thấm nhuần tinh thần của Hội Dòng. Thay mặt cho Hội Dòng, BTTQ cầu mong các em có nhiều niềm vui, bình an và hoan lạc của Thánh Thần để các em hân hoan tiến bước theo Chúa.

Tiếp đến, các Tân Tập sinh được nhận Áo Dòng và khăn lúp như dấu chỉ các em hoàn toàn thuộc về Chúa Kitô và tùng phục Người để hiến thân phục vụ Giáo Hội.

Trao Áo Dòng và khăn lúp

Trong trang phục trắng tinh khôi của Dòng, các Tân Tập sinh được BTTQ trao cho Chị Giám tập Maria Nguyễn Thị Lựu, để dưới sự hướng dẫn của chị, các em bắt đầu bước vào năm Tập theo Giáo luật, cách ly với những lo toan bên ngoài khuôn viên Tập viện để trí lòng trọn vẹn dành cho Chúa và thuộc về Chúa.

Tinh khôi và thánh thiện

trong Tu phục của Hội Dòng

Toàn thể Hội Dòng hướng về các em trong lời cầu nguyện và chứng tá đời sống hầu đem lại cho các em một nền đào tạo vững chắc và đầy đủ. Chúc các Tân Tập sinh có một năm Sa Mạc hạnh phúc trong tình yêu và ân sủng Chúa.

Trao các tân Tập sinh cho chị Giám Tập

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon