Đăng đàn mừng lễ Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu

0

Theo truyền thống tốt đẹp của “Sân chơi Văn hóa”, mỗi năm cứ đến gần ngày lễ kính thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu, bổn mạng các xứ Truyền giáo, các em Tập sinh đăng cai thuyết trình về vị “Tiến sĩ Tình yêu”. Năm nay lại có một sự trùng hợp đặc biệt: thánh nữ là bổn mạng của lớp Tập 2012, vì thế, tối Chúa Nhật 23/9 hôm nay, các em đã mang lại cho gia đình một chương trình đăng đàn bất ngờ, đầy tính sáng tạo từ khung cảnh đến nội dung.

Sinh hoạt khởi động: "Tôi theo một người"


Mở đầu chương trình các em đã dẫn khán giả đi tìm và theo “một người” qua bài múa cộng đồng “Tôi theo một người”, người đó không ai khác là Giêsu. Chương trình được tiếp diễn với phần thuyết trình duyên dáng, đầy tự tin và dễ thương của hai em Têrêxa Nguyễn Thị Hồng Nhung và Têrêxa Võ Thùy Minh Thơ với đề tài “Con đường tin yêu”. Bài thuyết trình được chia làm hai phần : “Khởi điểm tin yêu” và “Sống chết cho tình yêu”. Đề tài rất phù hợp với thời gian chuẩn bị “Năm Đức Tin” của toàn thể Giáo hội nhân dịp kỷ niệm 50 khai mạc Công đồng Vatican II và 20 năm ra đời Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo. Các em Tập sinh đã giúp cho cử tọa chuẩn bị bước vào “Năm Đức Tin” với con đường “Tin yêu phó thác” như thánh nữ Têrêsa đã sống. Phần thuyết trình khép lại với vũ khúc “Con đã tìm thấy” do 13 “Thiên thần” trình diễn.

Chào đón khán giả

Thuyết trình : "Con đường tin yêu"

Thuyết trình: Con đường tin yêu, phần 2

Vũ khúc: "Con đã tìm thấy"


Sau khi các thuyết trình viên trình bày, cử tọa thay phiên nhau lên chia sẻ thêm về Thánh nữ Têrêsa cùng những cảm nhận về đời sống đức tin… Những cánh tay vẫn còn tiếp tục giơ lên để được phát biểu ý kiến nhưng rất tiếc là thời gian của cho chương trình Đăng đàn có hạn, nên phần dành cho cử tọa đành khép lại để nhường cho lời góp ý của chị Đặc trách Học vụ Maria Đinh Thị Sáng và huấn từ của BTTQ Maria Nguyễn Thị Hùy. BTTQ mong ước các chị em noi gương thánh nữ trên con đường bé nhỏ thiêng liêng và đặc biệt là cầu nguyện cho các linh mục, vì ước nguyện vào Dòng của thánh nữ là “cầu nguyện cho các linh mục”.

Với buổi đăng đàn hôm nay, các em Tập sinh cũng nhắn gởi mỗi người trong chúng ta luôn biết sống “Tin yêu” trong từng giây phút, từng biến cố của cuộc đời. Chính khi sống “Tin yêu”, chúng ta sẽ đón nhận những cánh hoa hồng mà thánh Têrêxa đã hứa : “Khi tôi lên trời, tôi sẽ làm mưa hoa hồng”.

 Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon