Ở lại trong Thầy

0

Chầu Thánh Thể: Ở LẠI TRONG THẦY 

 1.Hát: Lạy Chúa Giêsu Ngài là đường và là sự sống….

2.Lời mời gọi:

 Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện nơi đây với chúng con, Chúa quy tụ chúng con lại bên Chúa, để cùng thờ lạy, tôn vinh ca tụng Chúa. Chúa liên kết từng người chúng con lại, để mỗi người cảm nhận tình thương của Chúa dành cho mình và cho cả nhân loại. Vì yêu thương và để cứu chúng con, Chúa đã xuống thế nhận lấy thân phận làm người như chúng con, để ở lại với chúng con, chung chia kiếp người với chúng con, giúp chúng con nhận biết Thiên Chúa là Cha và chúng con là anh chị em với nhau. Cuối cùng Chúa đã hiến mạng trở nên hy tế đền tội cho chúng con, và hằng ngày ẩn mình trong Bí Tích Thánh Thể nên của ăn nuôi dưỡng linh hồn chúng con,và ở lại với chúng con mọi ngày cho đến tận thế. Giờ phút này trong bầu khí linh thánh, chúng con sấp mình tôn thờ Chúa, xin cho chúng con biết ở lại bên Chúa để cảm nếm Tình Yêu ngọt ngào Chúa dành cho chúng con.

Thinh lặng.

Hát: Nguyện xin Giêsu ở lại với con…

Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy là lời mời gọi chân thành, tha thiết Chúa dành cho mỗi người ở lại với Chúa nơi nguyện đường này, để lắng nghe, thấu hiểu và cảm nghiệm tình thương vô bờ bến của Chúa. Xin mời cộng đoàn đứng chúng ta cùng lắng nghe lời chúa.

3. Hát: Lắng nghe Lời Chúa (tccđ 86)

4. Lời Chúa: Ga 15,7-11(đứng)

5. Suy niệm.( ngồi)

“Hãy đến và ở lại trong Thầy” là lời mời gọi tha thiết, âm thầm nơi Nhà Tạm nhỏ bé. Các con hãy đến với Thầy, như Thầy đến và ở lại với các con qua sự hiện diện Thánh Thể !

Hãy đến bên Nhà Tạm, hỡi các con là những người yếu mệt và muốn tìm một nơi trú ẩn, một sự đỡ nâng.

Hãy đến với Thầy, hỡi các con là những người đang bị gánh nặng chồng chất, Thầy sẽ cho các con nghỉ ngơi. Thầy sẽ cho các con quên đi rã rời của đường dài, sự chán nản của ngày sống. Thầy sẽ bồi bổ sinh lực cho các con được tươi mát. Thầy sẽ cho các con hết lo lắng, và Thầy sẽ cho các con nếm hưởng bình an của sự phó thác trọn vẹn.

Thầy sẽ giải thoát các con khỏi cay đắng, ưu phiền mà những đau khổ và thử thách có thể để lại trong tâm hồn các con hôm nay, và Thầy sẽ cho các con tìm lại được nụ cười tự tin hơn. Thầy sẽ cho tâm trí các con được nghỉ yên, bằng cách dẫn đưa các con vào trong tương quan mật thiết với Thầy, và thỏa mãn những nguyện vọng sâu xa nhất của các con.

Thầy sẽ chia sẻ với các con sự ngơi nghỉ thần thiêng của Thầy, đó chính là sự mãn nguyện tột cùng của tình yêu.

 6. Hát: Một cõi riêng tư (ngồi)

Thinh lặng.

Ai tin vào Thầy thì sẽ làm được những việc Thầy làm và còn làm được những việc lớn hơn thế nữa. Đó là phần thưởng lớn lao Chúa dành cho tất cả chúng con – những kẻ tin Ngài. Xin mời cộng đoàn lắng nghe Lời Chúa.

7. Lời Chúa: Ga 14,11-12(đứng)

8. Suy niệm. (ngồi)

Nơi Nhà Tạm, Chúa che dấu sự vinh quang Thiên Chúa nơi Chúa dưới hình một tấm bánh nhỏ.

Chúng con tin sự hiện diện của Chúa; con muốn tin bằng tất cả tâm hồn ; chúng con muốn hiến mạng sống con để minh chứng cho niềm tin này. Chúng con tin mãnh liệt hơn là nếu như Chúa hé mở cửa nơi Chúa ngự để chúng con thấy khuôn mặt thật của Chúa; chúng con quyết tin vững hơn là nếu như Chúa cho chúng con thấy những vết thương nơi tay, chân và cạnh sườn như Thánh Tôma đã được thấy. Xin Chúa đừng cho chúng con thấy gì cả, cũng đừng để chúng con được đụng chạm gì cả, để chúng con nếm cảm được hơn nữa niềm hạnh phúc của những kẻ không thấy mà tin.

Xin gìn giữ chúng con trong tăm tối của đức tin, để niềm xác tín của chúng con được xây dựng trên một tình yêu say đắm hơn, một đức cậy cuồng nhiệt hơn. Trong niềm tin của chúng con, chúng con muốn diễn tả sự gắn bó của chúng con nơi Chúa. chúng con tin phép Thánh Thể của Cháu bởi vì tim chúng con gắn bó trọn vẹn với trái tim Chúa.

9. Hát: Tin hay không tin là chấp nhận hay từ chối………..(ngồi)

Thinh lặng.

Trước khi rời bỏ các Môn đệ, Đức Giêsu đã cầu nguyện cho họ được hiệp nhất với nhau. Xin mời cộng đoàn lắng nghe Lời Chúa:

10. Tin Mừng: Ga 17,7-11 (đứng)

11. Lời nguyện: Quỳ, đọc chậm từng câu

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,

 Xin cho sự hiện diện của Chúa trở thành trung tâm hiệp nhất, quy tụ mọi người trong một tình yêu.

Xin cho sự hiện diện của Chúa lôi kéo những ánh mắt và con tim về với Chúa, trong ánh sáng chân lý và trong sự nnhất trí của một đức ái nhiệt thành.

Vì Thánh Thể vẫn giữ được thuần nhất khi tấm bánh được bẻ ra, xin Chúa đừng để những tranh chấp và bất đồng giữa con người ảnh hưởng trên sự hiệp nhất của Mình Máu Chúa.

Xin Chúa kết hợp tất cả chúng con lại với Chúa và với nhau, như muôn hạt lúa kết thành tấm bánh. Nhờ Thánh Thể duy nhất và là một ở khắp nơi, xin Chúa khơi dậy ước muốn hợp nhất toàn thể cộng đoàn nhân loại, được thiết lập trên sự hiện diện của Chúa.

Xin cho các Nhà Tạm của Chúa xây dựng vững chắc sự hiệp nhất của Giáo Hội Chúa.

Thinh lặng

Hát : xin ban bằng an…

Này con là đá…(sau khi cha ra)

Đây nhiệm tích..

12. Hát kết: Xin hiệp nhất chúng con.

 

Comments are closed.