Tang lễ Ông Cố của Sr. Maria Trần Thị Nguyên

0

Chuyến xe 50 chỗ khởi hành từ Nhà Mẹ Tam Hiệp lúc 22g00 đêm thứ Năm, ngày 06/9/2012 đưa Bề trên Tổng quyền, Hội đồng Hội dòng, quý Bề trên các cộng đoàn và chị em đến với gia đình hai chị Maria Trần Thị Nguyên, Isave Trần Thị Linh tham dự tang lễ của Ông Cố Giacôbê Trần Trọng Uyên. Đoạn đường dài 8 tiếng từ Biên Hòa đến Đăk Nông lần này khó đi hơn vì trên tuyến đường đã liên tục xuất hiện ổ voi, ổ trâu và ổ gà. Đến giáo xứ Vinh An đã gần 6 giờ sáng nên chị em ghé nhà chị Têrêsa Ngọc Hà dùng điểm tâm với gia đình Ông Bà Cố và chuẩn bị tu phục đến tang gia kính viếng và cầu nguyện cho Ông Cố Giacôbê trước khi Di quan lên nhà thờ.

Thắp hương kính viếng Ông Cố Giacôbê

Giây phút tiễn biệt

Di quan lên Nhà Thờ xứ Vinh An


Thánh lễ an táng đã diễn ra trang trọng và sốt sắng với hơn 20 linh mục đồng tế, bà con thân tộc, giáo dân thuộc giáo xứ Vinh An và quý khách. 

Sau thánh lễ, chị cựu BTTQ Isabella Trần Thị Kim Hường là cháu của Ông Cố đã đại diện nhà hiếu cám ơn quý cha, quý Bề trên, quý Tu sĩ và quý khách đã đến thăm hỏi, chia buồn và tham dự thánh lễ cầu nguyện cho Ông Cố.

Nhà Hiếu cám ơn


Mặc dù đường ra nghĩa trang khá xa, đường dốc và trời nắng gắt, nhưng tất cả chị em đã cùng với tang quyến đưa Ông Cố đến nơi an nghỉ cuối cùng và ở lại với gia đình hai chị cho đến khi mộ phần được lấp xong.

Chia tay lần cuối

Quây quần bên mộ phần Ông CốĐúng 11g30, bác tài cho xe lăn bánh đưa chị em về lại Nhà Mẹ Tam Hiệp. Tiện trên đường về, chị em ghé thí điểm truyền giáo Thánh Martin, Đak Nông thăm các chị đang phục vụ tại đó. Cuộc gặp gỡ tuy ngắn ngủi nhưng thật vui vì tình chị em gắn bó thân tình.

Xe dừng bánh an toàn tại Tam Hiệp lúc 20g30′ tối thứ Sáu, ngày 07/9. Chị em chung lời tạ ơn Chúa đã gìn giữ cho chuyến đi xa về đến nhà được mọi sự bình an, và hiệp lời cầu nguyện cho Ông Cố Giacôbê sớm được hưởng vinh quang Nước Chúa cùng với các thần thánh trên trời.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon