Buổi sinh hoạt của lớp Giáo lý Dự Tòng và Hôn Nhân

0

LỚP GIÁO LÝ DỰ TÒNG VÀ HÔN NHÂN GIÁO XỨ ĐAMINH

Nhân ngày lễ Chúa Kitô – vua vũ trụ, vua tình yêu; chị Thérèse Trần Thị Thanh Thảo đã nhờ chị Maria Trần Thị Thê và Maria Bùi Thị Bích Mai đến sinh hoạt với các học viên lớp Giáo lý Dự Tòng và Hôn Nhân Giáo xứ Đaminh do chị phụ trách.

Chọn chủ đề: “Tình yêu và cuộc sống” cho buổi sinh hoạt, các chị đã phỏng vấn các cặp đôi đại diện trong lớp về nơi chốn, thời gian và hoàn cảnh họ gặp gỡ nhau thuở ban đầu. Tiếp theo là bài dân vũ Thái Lan – một điệu múa dân gian trong lễ hội té nước đã gợi lại chút kỷ niệm lãng mạn cho các bạn trẻ đang yêu.

Dưới sự hướng dẫn của chị Maria Bùi Thị Bích Mai, các bạn trẻ đã cùng nhau xây dựng lâu đài hạnh phúc. Vì chưa quen với cách sinh hoạt vui và có lẽ cũng còn vì chút nhút nhát, e ngại nên có lâu đài được xây giống hệt chòi canh hoặc pháo đài chiến tranh của quân đội Bin-La-Đen. Cũng có lâu đài mang dáng hình của túp lều tranh lý tưởng nhưng 4 bề trống huơ trống hoác, chắc là sẽ không đủ sức chống chọi với phong ba bão táp và có nguy cơ không giữ được những trái tim vàng. Lại cũng có nhóm không sao hoàn tất được công việc của mình nên lâu đài hạnh phúc của họ còn dở dang hoặc mới chỉ có bộ khung trơ trọi.

Trò chơi “cùng nhau vượt khó” và “giữ lửa yêu thương” là những thông điệp đầy ý nghĩa cho các bạn trẻ. Tình yêu thì mỏng giòn, mong manh, dễ vỡ mà gìn giữ, đắp xây thì lại quá khó khăn. Vì thế, các bạn phải luôn chung sức, đồng lòng, phải tiếp lửa yêu thương và đồng cam cộng khổ mới mong giữ cho tình yêu bền vững và làm cho hạnh phúc trổ sinh.

Vũ điệu “chung sống” và “liên khúc tình yêu” do các bạn Giáo Lý Viên Bùi Hiệp đóng góp đã diễn tả những phút thăng trầm, những khắc khoải, lo toan đan xen giữa khổ đau và hạnh phúc của đời đôi lứa. Ánh lửa tình yêu có khi bừng lên và rực sáng nhưng cũng có lúc heo hắt như bèo dạt mây trôi. “Muốn bếp hồng thì góp củi, góp than; muốn chung vui hãy góp tiếng ca, tiếng đàn. Hãy góp bàn tay để dựng xây mái ấm. Hãy góp một cách én để có một mùa xuân” … Những lời ca, điệu vũ giản đơn nhưng cũng không kém phần sôi động và độc đáo cùng với những ước nguyện về tình yêu được các bạn gửi gắm trong biểu tượng là những trái tim hồng trong giờ cầu nguyện kết thúc được trao dâng về Chúa là nguồn hạnh phúc là vua của vương quốc tình yêu.

Ước mong dấu ấn của ngày sinh hoạt tuy ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa này sẽ lưu lại một kỷ niệm đẹp và thêm một chút kinh nghiệm nhỏ nhoi cho hành trang của các bạn trước ngưỡng của đời sống hôn nhân gia đình.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon