Đất mẹ

0

“Đất Mẹ” – hai từ rất ư thân thương gần gũi gợi lên trong tôi cảm xúc dạt dào, tha thiết khiến ngôn bất tận ý về một Hội Dòng mang tên Đa Minh Tam Hiệp.

Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp, đối với tôi không phải là một danh xưng trong niên giám, trên bản đồ, nhưng ngày từng ngày ăn sâu vào da thịt, thấm vào xương tuỷ, châu lưu trong huyết mạch của tôi. Tôi thật diễm phúc và tự hào khi có cơ hội “khoe mình”: “Em là nữ tu Dòng Đa Minh Tam Hiệp”.

Quả thực, tôi không chỉ mang nơi mình dòng máu của Bố Mẹ tôi, nhưng còn được hấp thụ huyết thống Đa Minh Tam Hiệp.

Tôi xin mượn lời của nhạc phẩm “Đất Nước” – một sáng tác đã có từ lâu của một tác giả tôi không nhớ tên – “Đất nước này là lòng mẹ đã sinh ra tôi” để nói rằng “Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp là lòng mẹ đã sinh ra tôi.”

Vâng ! Chính Đất Mẹ Tam Hiệp đã hoài thai, ôm ấp, sinh dưỡng tôi trong ơn gọi Đa Minh hơn 20 năm qua. Thấm thoát mà đã một phần hai tuổi đời tôi gắn liền với miền Đất Hứa này.

Tháng 11, trở về thăm lại những ngôi mộ mà quý Mẹ, quý Chị đang nghỉ yên trên miền đất Tam Hiệp này, lòng tôi trào dâng niềm cảm tạ tri ân.

Cảm tạ Thiên Chúa vì tình thương quan phòng kỳ diệu của Ngài trên hành trình nhiều thăng trầm, đầy biến động của Đất Mẹ.

Tri ân quý Mẹ, quý Chị đã dành trọn cả cuộc đời với bao mồ hôi, nước mắt và cả máu đào để xây dựng Hội Dòng vững mạnh như ngày hôm nay.

Tri ân Mẹ Hội Dòng cùng tất cả chị em đã tiếp nối truyền thống tốt đẹp mà quý Mẹ, quý Chị để lại, hầu xây dựng một môi trường tốt giúp cho các thế hệ hậu sinh định hướng lý tưởng và đáp trả tiếng Chúa kêu mời trong Ơn gọi Thuyết Giáo.

Được thừa hưởng một gia sản quí báu “Tinh thần – Văn hoá – Vật chất ” như hiện nay, tôi không thể quên công ơn cao dày của quí Mẹ, quí Chị đi trước. Đồng thời, tôi cũng tự nhủ lòng mình: Với ơn Chúa và trong khả năng Chúa ban, tôi có bổn phận và trách nhiệm cùng với chị em “Bảo tồn và phát triển Đất Mẹ” theo linh đạo của Cha Thánh Đa Minh.

Maria  Hà Đặng, OP

Comments are closed.

phone-icon