“Vĩnh biệt” Sakê

0

TÌNH THƯƠNG NỐI TIẾP TÌNH THƯƠNG

Thông tin của Trường Mẫu Giáo Hoa Anh Đào – Tu viện Mẹ Vô Nhiễm

Tình Thương Thiên Chúa tuôn đổ trên chị em Trường Mẫu Giáo Hoa Anh Đào trong suốt những ngày chuẩn bị đón đoàn thanh tra công tác quản lý nuôi – dạy và tổ chức chuyên đề “Đổi mới trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi trong Trường Mầm Non”. Đến ngày vui, thứ Năm, ngày 15/11/2012, chị em đón Ban lãnh đạo Tổ Mầm Non – Phòng Giáo dục và Đào tạo, Giáo viên Trường Bồi dưỡng giáo dục cùng quý Ban giám hiệu, quý Cô trưởng nhóm, lớp Công lập và ngoài Công lập Quận Bình Thạnh đến dự giờ. Số người tham dự gồm 92 thành viên của 75 đơn vị.

Sau phần dự giờ học, hoạt động vui chơi và tham quan, đến giờ rút kinh nghiệm, tất cả các Cô đều tấm tắc khen: “Bước vào trường có cảm giác như một thiên đường tuổi thơ, môi trường và đồ chơi xinh đẹp, an toàn, các cháu học và chơi rất nề nếp, tự tin, mạnh dạn, dễ thương, đạt mục đích yêu cầu của ngành mầm non theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo”. Bên cạnh đó, ai cũng phải công nhận, những cây xanh, vườn ươm của cháu cũng đem lại cho sân trường cảm giác tươi mát, trong lành, nhất là cây sakê, thân rất đẹp, đâm chồi nẩy lộc, cành lá xum xuê, cành nào cũng nặng trĩu quả, nhờ vậy học sinh vui chơi thoải mái dưới bóng  mát.

Cây Sakê thân thương tạo nét "thiên đường" cho trường MG Hoa Anh Đào

Dưới bóng cây Sakê, các cháu chơi tự do với trò chơi vận động đa năng

Các cô trong đoàn quan sát cháu chơi với cát

Các cháu quan sát vườn rau

Các cháu lớp Chồi ném vòng vào cổ chai trước các cô dự giờ

Các cháu lớp Lá thi nhảy Bao bố

Các cháu lớp Lá thi đi Cà kheo

Các cháu lớp Mầm chạy Dích dắc

 

Thế nhưng vào lúc 10g00′ sáng ngày 24/11/2012 (Lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam), trong lúc Chị Em nhà trường đang hướng dẫn những người phục vụ vệ sinh môi trường, phun thuốc trừ côn trùng, hút hầm cầu, xử lý hệ thống thoát nước từ trong bếp ăn nhà trường ra đường nước công cộng, để chuẩn bị cho ngày đón đoàn thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo vào đầu tháng 12/2012 được sạch sẽ. Bỗng nhiên, chị em ngỡ ngàng chứng kiến cây Sakê đang vươn cao cành và chiếu bóng cả giữa sân trường, từ từ bật gốc đổ xuống nằm giữa sân. Nhìn gốc cây chị em thấy ngạc nhiên – lạ lùng! Cây không còn nhánh rễ cái nào, chỉ có những rễ con bằng ngón chân cái. Nhưng sao cây vẫn tốt tươi, sinh hoa kết trái, cành lá xum xuê?

Cây Sakê đã chọn đúng nơi để ... "an nghỉ"

Cây Sakê "né" ngã xuống phía đồ chơi và cũng không nỡ làm đau hai cây dù đang đứng dưới nó

 

Chị Hiệu trưởng Maria Nguyễn Thị Tuyết chạy vào nhà mời gọi chị Nhất Têrêsa Mai Thị Ngượi, chị Saint Esprit Lê Thị Thanh và chị quản lý Têrêsa Nguyễn Thị Ngọc Nhung ra xem phép lạ!

Cây sakê ngã gục vào ngày nhà trường nghỉ học, không có nhân viên, không có học sinh và phụ huynh học sinh. Cây đổ về hướng văn phòng, xế ra cổng chính, tại một không gian rộng và trống. Cây không đổ vào sân có tượng đài Đức Mẹ, không đổ vào sân có đồ chơi, ngay cả hai cây dù đang đứng gần cây sakê cũng vẫn đứng gọn gàng giữa những cành lớn vươn dài! Cây lớn ngả nhưng hai cây dù nhỏ vẫn hiên ngang đứng đó để ca tụng sự an bài của Thiên Chúa.

Cây Sakê bật gốc cho thấy không có rễ chính làm trụ

 

Hơn nữa, hai nhân viên phục vụ vừa thông xong hố gas thứ nhất, rời chiếc xe khỏi gốc cây tiến về phía trong của sân trường, không có ai bị thương tích do cây lớn đè.

Nhìn cây sakê ai cũng tiếc, nhưng điều quan trọng là tất cả Chị em cùng cảm tạ Tình Thương Thiên Chúa. Vì yêu, Ngài đã an bài, gìn giữ chị em trong Tu Viện Mẹ Vô Nhiễm nói chung và tuôn tràn Tình Thương trên Chị Em đang phục vụ nhà trường cách riêng, cũng như các học sinh và phụ huynh học sinh.

Chúng em kính xin Bề trên Tổng quyền, quý chị trong Hội đồng Hội Dòng, quý Bề trên và toàn thể chị em trong Hội Dòng hiệp thông với chúng em trong tâm tình cầu nguyện và tạ ơn Thiên Chúa.

Thân thư trong Tình Thương,

Ban Giám hiệu Trường Mẫu Giáo Hoa Anh Đào

Comments are closed.

phone-icon