Cảm tạ Hồng Ân

0

DẪN DÂNG HOA

Chủ đề: CẢM TẠ HỒNG ÂN 

THỨ TỰ BUỔI DÂNG HOA:

1. CÙNG MẸ CẢM TẠ CHÚA

  • Hướng ý
  • Hát và diễn bài: Cảm tạ hồng ân

2  TIẾN HOA

  • Hướng ý
  • Hát và diễn bài: Hoa ngũ sắc

3. TÂM TÌNH VỚI MẸ

  • Hướng ý
  • Hát và diễn bài: Như dạ lý mùa xuân

4. KẾT TẠ:

  • Hướng ý
  • Hát và diễn bài: Nữ Vương Hòa bình  

LỜI DẪN NGÀY KẾT THÚC THÁNG HOA

1. CÙNG MẸ CẢM TẠ CHÚA

Lạy Mẹ Maria, tháng hoa sắp qua đi với bao hồng phúc Mẹ ban cho Giáo hội, cho Giáo phận và cho từng người trong Giáo xứ chúng con. Giờ đây, quây quần bên Mẹ trong những giây phút cuối cùng của tháng hoa, chúng con muốn dâng lên Mẹ lời tạ ơn chân thành phát xuất tận đáy lòng chúng con.

Tạ ơn mẹ đã yêu thương che chở chúng con suốt những tháng năm qua.

Mẹ là niềm hy vọng,

Là sự an ủi ngọt ngào

Là niềm cậy trông vững chắc, mỗi khi gia đình chúng con gặp gian nan, thử thách.

Cùng với tâm tình tạ ơn sâu thẳm, chúng con cũng muốn thưa lên với Mẹ lời xin lỗi vì những hững hờ và lối sống đạo khô khan của chúng con. Tháng hoa đã đến hồi kết thúc và Năm Thánh truyền giáo của Hội Thánh Việt nam đã qua gần nửa chặng đường, thế mà chúng con vẫn chưa biến đổi được bao nhiêu, chúng con vẫn chưa có được một quyết tâm canh tân đời sống như Mẹ nhắn nhủ và như ý nghĩa Năm Thánh đòi hỏi.Xin Mẹ thương tha thứ và giúp chúng con biết cố gắng từng ngày để sống thánh thiện hơn, chu toàn hơn bổn phận của một Kitô hữu trong Giáo hội, một Giáo dân trong Giáo xứ.

Giờ đây, trong bầu khí vui tươi và cũng thật trang trọng của ngày kết thúc tháng hoa, chúng con dâng lên Mẹ tất cả ước nguyện của chúng con qua những lời ca tiếng hát, những bông hoa rực rỡ hương sắc và đặc biệt là đoá hoa lòng của mỗi người chúng con. Xin tạ ơn Mẹ và cùng Mẹ cảm tạ lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa.

2. TIẾN HOA

Như mùa xuân đem hương sắc cho đời

Đem yêu thương nối kết tình người.

Mẹ đã đến, đến giữa chúng con như bình minh reo vui, như mùa xuân không bao giờ tàn lụi.

Xin dâng lên Mẹ đời con như những  sắc hoa thắm màu:

Tình yêu trinh nguyên của tuổi hồng, cũng như mặn nồng tha thiết của tuổi già xế bóng.

Hoa lòng con dâng với  tất cả niềm xám hối chân thành của kiếp người lữ thứ với đam mê đan kín tâm tư. Xin Mẹ thương nhận

 3. TÂM TÌNH VỚI MẸ

Sách Khải huyền đã long trọng giới thiệu Mẹ:

Một người nữ mặc áo mặt trời, chân đạp mặt trăng, đầu đội triều thiên 12 ngôi sao. Mẹ cũng được chiêm ngưỡng với tước vị Hoàng hậu đứng bên hữu Đức vua, bận đồ trang điểm vàng ròng. Mẹ được sánh ví như cây hương Nam  núi ly băng luôn tỏa hương 12 nhân đức . Mẹ là đóa dạ lý mùa xuân xinh tươi diễm lệ. Mẹ đẹp lòng Thiên Chúa và rất thần thế trước mặt Chúa Giêsu con Mẹ. Xin thương chuyển cầu cho chúng con.

4. TÔN VƯƠNG MẸ

Tung hô Mẹ Maria

Tung hô Mẹ đầy ơn phúc

Mẹ là sáng khắp đất nước bao la.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ là Mẹ của cộng đoàn cầu nguyện. Mẹ luôn hiện diện trong những giờ phút nguy ngập của Hội Thánh, Mẹ luôn che chở con thuyền của Hội Thánh giữa Ba đào trần gian. Cộng đoàn giáo xứ chúng con cần có Mẹ, mỗi gia đình chúng con cần có mẹ. Xin Mẹ hãy là Nữ vương của chúng con. Xin Mẹ thương hiện diện với chúng con trong những khó khăn nhất của cuộc đời – Thân lạy Đức Nữ vương Hòa Bình.

Lucia Xuân Trang, OP

Comments are closed.

phone-icon