Dẫn dâng hoa tuần II: Đức Maria – Mẫu gương phục vụ

0

DẪN DÂNG  HOA 

CHỦ ĐỀ TUẦN 2: ĐỨC MARIA – MẪU GƯƠNG PHỤC VỤ

 1. CHÀO ĐÓN MẸ

Hướng ý: Lạy Chúa là Thiên Chúa Tình yêu, Chúa đã yêu thương chúng con bằng một tình yêu bao la, vô vị lợi. Với tình yêu vô bờ ấy, Chúa đã ban cho nhân loại một người Mẹ tuyệt vời có thân xác nhân loại nhưng mang trái tim từ ái của Thiên Chúa. Mẹ đã sống trọn vẹn cho Thánh ý Thiên Chúa. Cuộc đời Mẹ là bản tình ca Thiên Chúa âm vang giai điệu phục vụ, phục vụ ý định Thiên Chúa và sự cứu độ con người. Chúng con sung sướng chào đón Mẹ, chạy đến cùng Mẹ là mẫu gương cuộc đời chúng con.

 2. TIẾN HƯƠNG

– Hướng ý:

Lạy Ba Ngôi Thiên Chúa,

Như  hương trầm lan tỏa, chúng con xin dâng lên Ba Ngôi, Mẹ Maria cùng Chư vị Thần Thánh những nén hương lòng tựa những tâm tình đầy vơi buồn vui kiếp sống để tôn kính Thiên Chúa vì Ngài đã yêu thương loài người qua việc tuyển chọn Mẹ phục vụ cho ý định cứu độ của Ngài. Từng làn khói quyện với hương thơm nghi ngút bay lên, nguyện  xin Mẹ chở che Giáo xứ chúng con dưới bóng từ ái Mẹ. Cùng xin Chư vị Thần Thánh cầu thay nguyện giúp cho chúng con trên đường lữ thứ trần gian hôm nay để nhờ lời chuyển cầu của các ngài, Giáo xứ chúng con luôn đi trong đường lối thánh chỉ của Chúa.

– Hát và diễn bài: TIẾN HƯƠNG.

 3. TIẾN NẾN

– Hướng ý: Như  những cây nến chấp nhận bị tiêu hao để bóng đêm nhân gian được tỏa sáng. Mẹ đã tận hiến cả cuộc đời vì yêu mến Thiên Chúa và yêu thương con người. Mẹ đã trao ban mà không mong được nhận lãnh, Mẹ đã hiến dâng phục vụ mà không mong đáp đền. Xin Mẹ dạy chúng con biết sống quảng đại như  Mẹ để sau này chúng con cùng được ở bên tòa Mẹ mà ca ngợi Chúa muôn đời vinh phúc. Amen.

– Hát và diễn bài: NẾN LÒNG DÂNG MẸ.

 4. TIẾN HOA

– Hướng ý: Mẹ ơi, chúng con xin dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi sắc cùng với muôn hoa lòng của chúng con. Xin Mẹ thương nhận lấy và ướp lòng chúng con bằng hương thơm tình mến, để giữa đường trần thế, cuộc sống chúng con luôn là những đóa hoa ngát hương tình mến và thắm sắc yêu thương phục vụ.

– Hát và diễn bài: MẸ NGÀN HOA.

 5. BÁI TẠ MẸ

– Hướng ý: Lạy Mẹ rất đáng mến, Mẹ đẹp xinh hơn muôn ngàn phụ nữ  trần gian vì sự hiến dâng  phục vụ của Mẹ cho Thánh ý Thiên Chúa trong âm thầm và khiêm tốn. Giờ đây hòa cùng muôn tấm lòng của người dương thế chúng con xin được hát khen Mẹ bài ca, một bài ca tình yêu của người Trinh  nữ đã sống trọn vẹn cuộc đời cho Thiên Chúa.

– Hát và diễn bài: BÀI CA TÌNH YÊU.

Lạy Mẹ Maria, những áng hương trầm, những ngọn nến sáng và những cánh hoa thắm xinh chúng con vừa dâng lên Mẹ là diễn tả lên tấm lòng hiếu thảo, kính yêu của chúng con đối với Mẹ. Chúng con tha thiết xin Mẹ thương đoái nhận và chúc lành cho chúng con.

Xin Mẹ luôn đồng hành với chúng con trên hành trình dương thế, giúp chúng con đi vào nẻo đường tình yêu, để gieo những bứơc chân yêu thương phục vụ giữa cuộc sống nhiều đau thương hôm nay.

– Hát cộng đoàn: DÂNG MẸ (Lạy Mẹ Maria Mẹ Thiên Chúa ….)

Comments are closed.

phone-icon