Dẫn dâng hoa tuần IV: Mẹ Maria trong cộng đoàn tiên khởi

0

DẪN DÂNG HOA 

CHỦ ĐỀ TUẦN 4: MẸ MARIA TRONG CỘNG ĐOÀN TIÊN KHỞI

 1. CHÀO ĐÓN MẸ

– Hướng ý:

Lạy Mẹ Maria, hôm nay chúng con xin được cùng chiêm ngắm Mẹ và học hỏi nơi Mẹ sự cầu nguyện thẳm sâu trong cung lòng Chúa Cha và mở rộng lòng để đón nhận Thần Khí – Cội Nguồn phát sinh sự sống. Chính tâm hồn gắn bó mật thiết với Thiên Chúa  đã cho Mẹ sức mạnh nội tâm phi thường trước những nghi nan khó khăn của cuộc sống theo chân con Mẹ và là chỗ dựa tinh thần cho các Tông đồ và Giáo Hội sơ khai trong những ngày đầu loan báo Tin Mừng Phục Sinh. Chúng con ca khen Mẹ vì Thần Khí tràn đầy nơi Mẹ để Mẹ trở nên mạnh mẽ hơn, can trường hơn, xinh đẹp hơn trước mặt Thiên Chúa và muôn người trần gian.

 2. TIẾN HƯƠNG

– Hướng ý:

Lạy Mẹ Maria, Mẹ là mùa xuân, một mùa xuân ân phúc mở cửa cho Mặt Trời Công Chính ló rạng là Chuá Giêsu Con Mẹ. Chúng Con xin bái thờ tình yêu cao siêu nhiệm mầu của Thiên Chúa Ba Ngôi đã ban ơn cứu độ đời đời cho chúng con.

Chúng con xin hết  lòng cám ơn Mẹ đã đem sức thiêng cho lòng và nhen nhúm lên trong chúng con ngọn lửa cậy trông, giúp chúng con tìm ngọt ngào trong cay đắng sầu thương, tìm mặn nồng trong nguy nan chua xót.

Chúng con xin hợp cùng các Thánh thờ lạy Chúa, ca tụng Mẹ, xin hướng dẫn chúng con trên đường trần thế bước vào cõi vĩnh phúc Thiên Đàng.

– Hát và diễn bài: TIẾN HƯƠNG.

 3. TIẾN NẾN

– Hướng ý:

Lạy Mẹ Maria, Mẹ mang trong mình ngọn lửa không bao giờ tắt là chính Con Thiên Chúa Hằng Sống. Mẹ tựa vầng trăng tuyệt vời với tia sáng lung linh soi chiếu cuộc đời tăm tối của chúng con. Bên ngai mẹ chúng con muốn thắp sáng lên những ngọn lửa tin yêu mà chúng con đã lãnh nhận từ Chúa Giêsu, con yêu dấu của Mẹ. Mẹ ơi còn gì ấm áp hơn, còn hạnh phúc nào hơn khi chiều về với đôi vai nặng trĩu những lo âu, với đôi chân rã rời vì những đoạn trường rong ruổi mà có Mẹ ở bên hàn huyên tâm sự, vỗ về ủi an. Xin Mẹ dẫn dắt cuộc đời chúng con. Khi tim chúng con khổ đau đong đầy, khi chúng con yếu đuối sa ngã, xin Mẹ nâng đỡ để chúng con can đảm dấn bước trên hành trình dương thế. Khi sương đêm phủ kín địa cầu xin gìn giữ chúng con bình an.

– Hát và diễn bài: NẾN LÒNG DÂNG MẸ.

 4. TIẾN HOA

– Hướng ý:

Lạy Mẹ dấu ái, từ muôn ngàn đời, Mẹ đã được Thiên Chúa tuyển chọn và tô điểm cho Mẹ muôn vàn nhân đức. Ôi Maria – Mẹ tuyệt mỹ vô song, chúng con xin mượn những cánh hoa nói lên những gì không thể diễn tả bằng lời, biểu lộ tâm tình trìu mến của chúng con đối với Mẹ.

Xin dâng lên Mẹ những đoá hoa thắm màu hái về từ muôn tâm hồn thành kính mến yêu Mẹ, những đóa hoa dệt bằng những hi sinh, vui buồn trong cuộc sống của chúng con. Xin Mẹ đoái nhận đây hoa lòng của chúng con.

– Hát và diễn bài: MẸ NGÀN HOA.

 5. KẾT TẠ

– Hướng ý:

Lạy Mẹ Maria, Mẹ là Mẹ của cộng đoàn cầu nguyện, Mẹ luôn hiện diện trong những giờ phút nguy ngập của Hội Thánh, Mẹ chở che con thuyền Hội Thánh giữa ba đào trần gian. Cộng đoàn Giáo xứ chúng con cũng luôn cần có Mẹ, chúng con tin chắc rằng Mẹ luôn biết rõ nhu cầu của chúng con. Xin Mẹ chuyền cầu những ước nguyện của chúng con lên Chúa và xin Mẹ giúp chúng con biết  yêu thích cầu nguyện  và cùng nhau cầu nguyện để nhờ đó niềm tin của chúng con cũng sẽ cháy sáng như ngọn nến hôm nay tiến dâng Mẹ. Chúng con nguyện dõi bước theo Mẹ đi vào đời, rọi soi trần thế tối tăm bằng ánh sáng Lời Chúa, bằng sức nóng của tình yêu và niềm tin tưởng nơi Thiên Chúa. Xin Mẹ đồng hành với chúng con.

– Hát và diễn bài: BÀI CA TÌNH YÊU.

 Kính thưa cộng đoàn, hơn ai hết mỗi người chúng ta, mỗi gia đình chúng ta đều cảm nhận và xác tín rằng cuộc sống chúng ta cần có Mẹ. Bởi Mẹ luôn sẵn sàng nâng đỡ chuyển cầu cho bất cứ ai chạy đến cùng Mẹ. Trong tâm tình tạ ơn sâu thẳm. Xin mời cộng đoàn đứng chúng ta cùng nhau hòa lời ca tri ân Mẹ Maria- Mẹ của chúng ta.

– Hát cộng đoàn: CẦU CHO XỨ ĐẠO.

Comments are closed.