Dẫn dâng hoa tuần V: Đức Maria – Mẫu gương sống và loan báo Tin Mừng

0

DẪN DÂNG HOA 

CHỦ ĐỀ TUẦN 5: ĐỨC MARIA- MẪU GƯƠNG SỐNG VÀ LOAN BÁO TIN MỪNG

 1. CHÀO ĐÓN MẸ

– Hướng ý:

Lạy Mẹ Maria, tháng hoa sắp qua đi với bao hồng phúc Mẹ đã trao ban cho Giáo Hội, cho Giáo Phận, cho Giáo Xứ và cho mỗi người chúng con. Hôm nay chúng con quây quần bên Mẹ trong những giây phút cuối cùng của tháng Hoa kính Mẹ để dâng lên Mẹ lời tạ ơn chân thành phát xuất từ đáy lòng của từng người và của toàn thể Giáo xứ chúng con.

Lạy Mẹ từ ái, nhìn lại hành trình sống đã qua, dưới sự hướng dẫn của Mẹ, Giáo xứ chúng con dù nhỏ bé nhưng luôn được tình thương của Mẹ chở che. Và qua Mẹ chúng con cảm nhận được tình thương của Chúa luôn đồng hành với Giáo xứ chúng con, giúp Giáo xứ chúng con  từng ngày đi lên. Cùng với tâm tình tạ ơn sâu thẳm, chúng con cũng muốn thân thưa với Mẹ lời xin lỗi vì những hờ hững vô ơn của chúng con.

Lạy Mẹ! chúng con xin dâng cho Mẹ tất cả mọi phần tử trong Giáo xứ chúng con. Chúng con nguyện ước được thuộc về Mẹ mãi mãi. Xin dâng Mẹ quá khứ đã qua, hiện tại đang diễn ra và tương lai đang ở phía trứơc. Xin Mẹ tiếp tục đồng hành và trợ giúp chúng con. Xin cho chúng con nên những người con bé nhỏ của Chúa và của Me, nên người học trò dễ dạy của Chúa Thánh Linh để xứng đáng là Đền Thờ của Ngài và trở nên con cái Cha trên trời.

– Hát và diễn bài: RỘN RÀNG MÙA HOA.

 2. TIẾN HƯƠNG

– Hướng ý:

Từng là khói trầm tỏa bay như những áng mây bay cuộn về Thiên quốc nơi Mẹ đang được hưởng hạnh phúc mà Thiên Chúa đã hứa ban cho những ai yêu mến Ngài. Mẹ ơi xin đồng hành với chúng con trên bứơc đường dương thế, để dù giữa bao gian nan thử thách, chúng con luôn một niềm tin yêu, phó thác. Để cũng như Mẹ chúng con được hát khen ca ngợi tình Chúa mãi ngàn đời.

– Hát và diễn bài: TIẾN HƯƠNG.

 3. TIẾN NẾN

– Hướng ý:

Mẹ ơi muôn ánh sáng lung linh trên đội tay chúng con đậy như những ánh sao toả sáng trên triều thiên vinh quang Thiên Chúa ban tặng Mẹ. Ôi Maria Mẹ hiển vinh, chúng con chung lời ca khen Mẹ. Xin dâng lên Mẹ từ mẫu những ánh nến lòng chúng con.

– Hát và diễn bài: DÂNG NGỌN NẾN HỒNG

 4. TIẾN HOA

– Hướng ý:

Lạy Mẹ Maria những cánh hoa thắm xinh trên tay chúng con đây như  muôn lời ngợi khen ca vang nhân đức  cao vời của mẹ: một đời tín trung như sắc tím, khiết trinh như màu hoa trắng ngần, rực cháy tình yêu như đóa hồng đỏ thắm và xanh ngát một màu tin yêu hi vọng nơi Thiên Chúa . Tất cả nói lên muôn ngàn ân phúc Thiên Chúa tặng ban cho Mẹ. Chúng con xin được cùng hợp với Mẹ tạ ơn Thiên Chúa quyền năng yêu thương và xin được tiến dâng Mẹ ngàn đóa hoa tri ân.

Hát và diễn bài: MẸ NGÀN HOA.

 5. KẾT: DÂNG TẠ ƠN

– Hướng ý:

Lạy Mẹ Maria, Tháng Hoa dâng kính Mẹ đã khép lại hôm nay, nhưng chúng con tin rằng Mẹ vẫn luôn hiện diện bên chúng con. Và tâm tình yêu mến Mẹ vẫn luôn còn mãi nơi tâm lòng của mỗi người chúng con.

Lạy Mẹ rất đáng mến yêu, quây quần trước nhan Mẹ hôm nay, chúng con một lần nữa dâng lên Mẹ lời cảm tạ tri ân vì biết bao ơn lành Mẹ đã chuyển cầu cho chúng con, cho Giáo xứ cho mỗi gia đình và cho từng người chúng con.

Để đáp đền tình yêu Từ Mẫu của Mẹ, chúng con hứa nghe theo lời Mẹ dạy, nhất là trong Năm Đức tin này, chúng con sẽ cố gắng sống theo gương Mẹ trong sự vâng phục tín thác vào Thiên Chúa và dấn thân phục vụ tha nhân trong yêu thương âm thầm và khiêm tốn.

Lạy Mẹ Maria,

Xin Mẹ chúc lành cho những ước muốn của chúng con và đồng hành đỡ nâng chúng con, để từng người, từng gia đình, từng Giáo Họ và toàn Giáo Xứ chúng con sẽ trở thành những chứng nhân Tin Mừng như  Muối như  Men như  Đuốc Sáng giữa cuộc đời trần thế hôm nay.

 Chúng con sẽ cùng tiến bước trong sự hiệp nhất, yêu thương, phục vụ nhờ có Mẹ đồng hành bên chúng con. Amen.

– Hát và diễn bài: NHỊP BƯỚC BÊN MẸ.

Comments are closed.

phone-icon