Dẫn lễ tổng kết năm học Giáo Lý

0

LỜI DẪN

THÁNH LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC GIÁO LÝ

*Dẫn nhập lễ

Kính thưa cộng đoàn phụng vụ,

Hôm nay, trong niềm tri ân, cảm mến của ngày tổng kết niên học, chúng ta cùng chân thành dâng lên Chúa lời tạ ơn.

Tạ ơn Chúa vì muôn vàn hồng ân Chúa đã tuôn đổ dạt dào trên Đoàn Thiếu Nhi Giáo xứ chúng ta trong suốt một năm qua.

Tạ ơn Chúa vì sự quan tâm, yêu thương của Cha Quản xứ, quý Dì, quý Anh Chị Giáo Lý Viên đã dấn thân không mệt mỏi để hướng dẫn và dạy dỗ chúng ta.

Tạ ơn Chúa vì sự quảng đại của quý Cha Mẹ, quý Ân nhân, bằng cách này hay cách khác đã giúp Đoàn Thiếu Nhi tồn tại và phát triển.

Sau cùng, chúng ta tạ ơn Chúa vì:

“Lòng nhân hậu và tình thương Chúa

ấp ủ chúng con trong suốt cuộc đời.”

Vì thế, giờ đây, hiệp với hiến lễ sắp tiến dâng trên bàn thờ, chúng con nguyện xin Chúa ban tràn ơn thiêng trên quý Cha, quý Soeur, quý Anh Chị Giáo Lý Viên, quý ân nhân, Cha Mẹ và toàn thể cộng đồng dân Chúa, để nhờ tình yêu và sức mạnh của Chúa, mỗi ngày chúng con mỗi sống xứng đáng hơn với ơn gọi và trách vụ của mình.

Với những tâm tình và ý nguyện trên, mời cộng đoàn cùng hiệp dâng thánh lễ.

Lời nguyện dâng lễ vật

Lạy Chúa, của lễ cộng đoàn chúng con dâng lên Chúa hôm nay được kết tinh từ  những hy sinh cố gắng từng ngày trong suốt năm học của chúng con. Những cánh hoa, ngọn nến, tấm bánh và rượu nho đây là tâm tình tôn vinh, cảm tạ vì Chúa đã yêu thương đồng hành với chúng con trong suốt năm qua. Xin Chúa thương nhận và chúc phúc, để chúng con xứng đáng tham dự  vào Hiến tế Thánh Thể và tình yêu của Chúa Kitô.

Dẫn hiệp lễ

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,

Chúa đã yêu thương trao ban chính Mình Ngài cho chúng con, để chúng con được tiếp nhận và lưu thông nhựa sống tình yêu của Chúa. Chúng con xin thờ lạy và cảm tạ Chúa.

Lạy Chúa, Chúa đã thương qui tụ chúng con và luôn khao khát cho chúng con yêu thương hiệp nhất theo mẫu gương Ba Ngôi Thiên Chúa. Chúng con tha thiết dâng lên Chúa những niềm vui và nỗi buồn, cũng với những trăn trở và hy vọng.

Xin cho chúng con biết mặc lấy ánh mắt, cảm nghĩ và quả tim nhân từ của Chúa, để chúng con luôn nhận ra những cố gắng, những mặt tích cực và điểm sáng của mọi người.

Xin Chúa yêu thương biến đổi, để từng ngày trái tim chúng con được đong đầy Tình Yêu Chúa. Chúng con sẽ phản chiếu tình yêu vị tha từ Trái Tim khoan dung nhân hậu của Chúa, ngõ hầu chúng con trở nên dấu chỉ khả thị của niềm vui, sự yêu thương, an bình và hiệp nhất trong ân sủng tràn đầy của Chúa. Amen.

Comments are closed.

phone-icon