Đức Maria – Tâm tình tạ ơn

0

LỜI DẪN DÂNG HOA

Chủ đề tuần 5:  ĐỨC MARIA -TÂM TÌNH TẠ ƠN

 1. HƯỚNG Ý 

Kính thưa cộng đoàn,

Tâm tình biết ơn là tâm tình của tất cả mọi người dành cho nhau, nhất là của những người được thụ ơn và đặc biệt hơn hết là tâm tình của chúng ta, những loài thọ tạo với Thiên Chúa là nguồn mọi ơn phúc. Đức Maria là một mẫu gương tuyệt hảo cho chúng ta noi theo, suốt cuộc đời Mẹ là một chuỗi ngày lắng nghe, thực hành lời Chúa và không ngừng cảm tạ tri ân. Trong mọi biến cố của cuộc đời, nhất là cuộc Tử nạn và Phục sinh của con Mẹ. Mẹ đã đón nhận tất cả trong niềm tin yêu phó thác và cuối cùng là lời ca khen Thiên Chúa: “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa Đấng cứu độ tôi…Đấng toàn năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả, Danh người thật chí Thánh chi tôn…”. Còn chúng ta, Giáo xứ, gia đình và mỗi người đã được đón nhận biết bao những ơn lành của Chúa, vậy cuộc sống của chúng ta đã dệt thành khúc ca tạ ơn chưa?

Trong buổi kết hoa hôm nay, chúng ta cùng dâng lên Chúa tâm tình cảm mến tri ân đã tặng ban Đức Maria, một mẫu gương sáng tựa như sao bắc đẩu soi đường dẫn lối cho chúng ta, cùng với ngàn hương hoa thơm ngát tỏa lan từ những nhân đức của Mẹ. Xin Mẹ giúp chúng con luôn biết sống tâm tình tạ ơn như Mẹ để sau này được cùng Mẹ tiến về vinh quang Nước Chúa.

HÁT: Mẹ Vinh Quang.

2. NGŨ BÁI

Với làn hương trầm nghi ngút bay, lan tỏa đến từng tâm hồn, từng trái tim, từng nỗi niềm khao khát của mỗi người chúng con, kết thành bài ca tri ân. Cùng với Mẹ chúng con gói trọn t âm tình con thảo tiến dâng lên Thiên Chúa lời ca khen cảm tạ đã thương ban cho loài người những huyền nhiệm nơi Mẹ. Xin cho mỗi người chúng con biết đón nhận tất cả mọi biến cố trong đời, như một món quà tình yêu Thiên Chúa tặng ban cho mỗi người với tâm tình biết ơn.

Chúa Cha:

Vũ trụ được dựng nên vì con người và cho con người. Lạy Cha, chúng con thờ lạy và chúc tụng Cha vì muôn vàn ân huệ Cha đã dành cho chúng con. Xin cho ơn Cha luôn được triển nở trong đời sống chúng con.

HÁT: Ngũ Bái.

Chúa Con:

Ngôi Hai Thiên Chúa đã xuống thế làm người, chịu nạn, chịu chết và sống lại để Cứu chuộc loài người. Xin cho mỗi người chúng con biết bỏ nếp sống cũ và sống đời sống mới trong Đức Kitô Phục Sinh.

HÁT: ………….

Chúa Thánh Thần:

Để có đời sống mới, con người phải được tái sinh trong Thánh Thần. Xin Thần Khí Chúa luôn soi sáng hướng dẫn đời sống chúng con nên khí cụ tình yêu của Chúa. Chúng con thờ lạy và chúc tụng Chúa.

HÁT: ……….

Đức Maria:

Lời đáp “Xin vâng”  của Đức Maria đã mở ra một mùa hồng ân Cứu độ cho muôn đời. Xin đời sống chúng con cũng trở nên khí cụ đem ơn Cứu độ của Chúa đến cho mọi người. Chúng con xin chúc tụng Mẹ.

HÁT: ………….

Các Thánh:

Vinh quang các Thánh là cuộc khổ luyện nơi trần thế. Nguyện cho đời con trổ sinh những hoa trái nhân đức, hầu được cùng hợp hoan với các ngài trên Thiên Quốc. Chúng con chúc tụng và ngợi khen.

HÁT: …………

3. TIẾN HOA

Ngàn sắc hoa nở rộ trên muôn cánh đồng, chúng con hân hoan vui sướng hái về dâng Mẹ trong ngày kết thúc tháng hoa. Hoa nào rồi cũng có lúc tàn, nhưng với hoa lòng của mỗi người chúng con mãi mãi dâng về Mẹ, Xin được kết với đoá hoa tươi thắm ngàn đời là chính Mẹ, để nhờ Mẹ chúng con cũng trở nên bông hoa không bao giờ tàn úa giữa lòng đời.

– Hoa Đỏ: Diễn tả tình yêu nơi trái tim con người với Chúa và tha nhân. Xin dâng lên Mẹ tình yêu của   mỗi  người chúng con và xin Mẹ giúp chúng con biết yêu như Mẹ yêu.

– Hoa Tím: Cùng với màu tím đơn sơ, xin dâng lên Mẹ ông bà, cha mẹ chúng con. Nguyện cho các ngài trở nên gương sáng như Thánh Giuse và Đức Mẹ trong gia đình Thánh gia xưa.

Hoa Vàng: Diễn tả niềm Tin- Cậy- Mến. Cuộc đời mỗi người luôn phải đối diện với biết bao thăng trầm, tội lụy… Xin Mẹ giúp chúng con biết tín thác vào quyền năng của Chúa.

– Hoa Trắng: Trượng trưng cho tuổi thơ trong trắng. Chúng con dâng các trẻ thơ, các em thiếu nhi trong Giáo xứ cho Mẹ. Xin Mẹ che chở và chúc lành cho các em.

– Hoa Xanh: Tượng trưng cho sức sống mãnh liệt nơi các bạn trẻ trong Giáo Xứ. Xin Mẹ giúp cho các bạn đứng vững trong đức tin, yêu mến sự trinh khiết, trở nên ánh sáng và niềm hy vọng cho mọi người.

HÁT: Tiến Hoa

4. TIẾN NẾN

Mẹ ơi muôn ánh nến lung linh trên đôi tay con đây, như những ánh sao tỏa sáng trên triều thiên vinh quang Thiên Chúa Cha ban tặng Mẹ. Ôi Maria, Mẹ hiển vinh, chúng con chung lời ca khen Mẹ, xin Mẹ dạy chúng con biết sẵn sàng chịu tiêu hao, để thắp sáng niềm tin, bừng cháy tình mến giữa đêm tối của thế trần, hầu ngọn nến tin yêu của chúng con dẫn lối chúng con về quê Trời vĩnh phúc.

HÁT: Trinh Vương Maria.

5. TẠ ƠN

Mẹ ơi, xứ đạo nhỏ bé của chúng con hôm nay đang quây quần trước ngai tòa Mẹ, để cùng Mẹ vang lên lời chúc tụng ngợi khen Thiên Chúa về tất cả những điều kỳ diệu Chúa đã làm nơi Mẹ, nơi Giáo xứ, nơi gia đình và nơi mỗi người chúng con. Bên cạnh đó chúng con cũng dâng lên Mẹ tâm tình tri ân của Giáo xứ trong dịp chuẩn bị mừng Kim Khánh, xin Mẹ phù giúp cho Xứ đạo chúng con luôn đứng vững trong đức tin, lớn lên trong tình thương mến và trở nên những chứng nhân Tin Mừng của Chúa giữa lòng đời.

HÁT: Linh hồn Tôi.

6. HÁT KẾT

 Lucia Xuân Trang, OP

Comments are closed.

phone-icon