Hai ngày sinh hoạt của Thỉnh Viện

0

 Ngày 30/04/2013:

THEO DẤU CHÂN NGÀI

Hôm nay ngày 30/4, cả nhà Thỉnh Viện được nghỉ để tham gia vào chương trình vô cùng đặc sắc. Một, hai, ba, … mau ra sân thể thao nào!

Đúng 7giờ, chị em chúng con đã có mặt ở sân để tham gia chương trình sinh hoạt hết sức hấp dẫn với chủ đề: THEO DẤU CHÂN NGÀI. Chương trình có sự cộng tác đắc lực của quý Dì Giáo, sự phối hợp tích cực của Ban điều hành cùng với tinh thần tham gia hết sức nhiệt tình của chị em đã làm nên một ngày nghỉ thật ý nghĩa.

Theo dấu chân Thầy Giêsu chị em chúng con đã lần lượt đi qua các vùng đất từng in dấu chân Ngài, tìm đến Galilê để chịu phép rửa tại sông Giođan; sửa soạn thật đẹp để cùng Chúa Giêsu vào dự tiệc cưới ở Canna; đến Samari để xin nước hằng sống; giúp đỡ người bị nạn trên đường đi đến Giêrikhô và cuối cùng là lên đỉnh Vinh Quang.

Hành trình theo Chúa Giêsu đến với các vùng đất vô cùng gian nan, với những thử thách đòi hỏi thành viên của các tổ phải thật  khéo léo và quan trọng nhất là tinh thần đoàn kết, phải yêu mến thầy Giêsu lắm thì mới có thể vượt qua được các thử thách.

Mặc cho trời nắng và nóng đến đâu, các trạm có đưa ra những hình thức thách đố nào thì các đội vẫn thể hiện được tinh thần của mình. Thật là những con người chịu … chơi thứ thiệt.

Leng keng …. Leng keng … leng keng ….

Đúng 10 giờ tại đỉnh Vinh Quang, chị em chúng con cùng tham gia chương trình RUNG CHUÔNG VÀNG. Kết thúc phần thi Cánh cửa đức tin chỉ còn lại 5 chị em được bước vào trong. Xen kẽ là các trò chơi mang ý nghĩa phục vụ trong yêu thương do Dì Giáo Maria Têrêsa Kim Huệ “đạo diễn”, trò chơi mang lại cho chúng con những tiếng cười sảng khoái sau những giây phút thi căng thẳng.

Sau khi trải qua các vòng thi còn lại, rốt cuộc cũng đã có người rung được chuông vàng, đó là chị Maria Trần Thị Phương Thảo đã đạt số điểm cao nhất. Không khí nhà 2000 bỗng vỡ òa trong giờ phút đăng quang đó. Tạ ơn Chúa đã ban cho chị em chúng con có những giờ phút ngồi bên nhau để thi thố tài năng về Kinh Thánh, về đức tin và biết phục vụ trong yêu thương. Xin Chúa thương chúc lành cho từng chị em chúng con trên bước đường theo Chúa gặt hái được những hoa quả Ngài đã ban cho.

Hình ảnh Thỉnh Sinh sinh hoạt ngày 30/4/2013

Ngày 01/05/2013 :

PHỤC VỤ TRONG YÊU THƯƠNG

Sau Thánh lễ sáng mừng kính Thánh Giuse Lao Động. Chị em chúng con mau mắn về chuẩn bị hành trang đến phục vụ tại Viện Dưỡng Lão Suối Tiên –Cây Gáo.

Xe bus khởi hành lúc 7h00, đưa 3 Dì Giáo và tất cả chị em chúng con đến Viện Dưỡng Lão Suối Tiên (thuộc tu xá Thánh Catarina). Khi đến nơi chúng con nhanh chóng tập trung tại dãy nhà nổi. Ở đây, Dì Giám Đốc Lucia Vũ Thị Hiền đã chia công tác cụ thể cho chúng con dưới sự hướng dẫn của Dì Cựu Bề Trên Tổng Quyền Isabelle Trần Thị Kim Hường và Dì Nhất Maria Phạm Thị Kim Thủy. Sau khi nhận được công tác chị em chúng con bắt tay vào việc luôn; nhóm thì cắt hết một vườn rau lang cho cá ăn; nhóm thì trồng cỏ đậu phộng; nhóm cuốc đất, xúc cát, cuộn dây tưới, lau dọn các phòng,… Mặc dù làm việc dưới ánh nắng gay gắt và nóng nực nhưng chị em ai nấy đều nhiệt tình hăng hái trong công việc được giao.

Khoảng 11h00 mọi công việc đã hoàn tất, chúng con ăn trưa – nghỉ trưa tại nhà nổi và dãy nhà dành cho khách.

Sau giờ nghỉ trưa Quý Dì và chị chúng con kiểm tra lại những công tác được giao buổi sáng. Sau đó chúng con tiếp tục với công việc, chà nền và lau dọn khu nhà của các Bà và chúng con cũng không quên đến thăm hỏi các Bà trong sự cảm thông và nâng đỡ.

Xế chiều, Dì Nhất Maria Phạm Thị Kim Thủy đã thết đãi quý Dì và chúng con món chè thưng rất ngon và ngon hơn nữa là được hòa quyện thêm bởi những bông hoa mận cùng làn gió mát của buổi chiều tà.

Nhân tiện quý Dì và chị em chúng con lên thăm cộng đoàn, Dì Nhất Maria Phạm Thị Kim Thủy đã giới thiệu bạn Linh và bạn Hằng (thuộc giáo xứ An Tôn) với Gia Đình Thỉnh Viện chúng con. Qua lời giới thiệu và trò chuyện chúng con được biết hai bạn vừa hoàn tất chương trình lớp 12 và trong tháng 07 tới này sẽ đến dự khóa thanh tuyển tại Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp. Chị em chúng con rất vui và thầm tạ ơn Chúa cùng sốt sắng hơn trong lời cầu nguyện mỗi tối để các bạn trẻ luôn mở lòng và sẵn sàng đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa.

Khoảng 16h00 chiếc xe bus đã đến đưa quý Dì và chị em chúng con về Tam Hiệp bình an. Gia Đình Thỉnh Viện chúng con xin hết lòng tạ ơn Chúa, cám ơn quý Dì tu xá Thánh Catarina đã ưu ái và dành mọi điều kiện thuận lợi nhất để chị em chúng con được phần nào chia sẻ những công việc phục vụ của quý Dì và cũng phần nào đem niềm vui –  an ủi những nỗi đau tinh thần – thể xác cho các Bà, các Chị tại Viện Dưỡng Lão.

Nguyện xin tình yêu và sức mạnh của Ba Ngôi Thiên Chúa luôn đồng hành và hướng dẫn quý dì trong công tác phục vụ để mọi vận hành trong cộng đoàn và Viện Dưỡng Lão được ngày một phát triển tốt đẹp theo thánh ý Chúa.

Hình ảnh Thỉnh Sinh đi thăm Viện Dưỡng Lão Suối Tiên

Thỉnh Viện Tam Hiệp

Comments are closed.

phone-icon