Maria – Lòng tin tuyệt đối

0

DÂNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ

 Chủ đề tuần 1: MẸ MARIA – LÒNG TIN TUYỆT ĐỐI

 LỜI DẪN MỞ ĐẦU

Kính thưa cộng đoàn,

Tháng hoa đã về, Giáo hội dành đặc biệt để tôn kính Mẹ Maria, một đóa hoa đức tin tuyệt trần của Thiên Chúa tạo dựng. Trong tâm tình thảo hiếu cùng với toàn thể Giáo hội trong năm “Sống lời Chúa”. Chúng ta cùng hân hoan ca ngợi, chúc tụng Mẹ một người môn đệ hoàn hảo luôn biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa với tất cả lòng tin yêu phó thác. Mẹ đã được chúc phúc vì đã cộng tác vào chương trình Cứu Độ của Thiên Chúa qua sự vâng phục của Đức tin “Phúc cho Mẹ là Đấng đã tin rằng Lời Chúa phán cùng Mẹ sẽ được thực hiện”. (Lc 1,45). Từ lúc mở lòng ra đón nhận Ngôi Lời Nhập Thể cho đến khi mở rộng vòng tay đón nhận xác con yêu trong cái chết thê thảm, Mẹ đã phải liên tục đi trong hành trình đêm tối của đức tin nhưng vẫn một lòng kiên trung tìm kiếm ý Chúa và thực thi ý Ngài.

Giờ đây, quây quần bên Mẹ với những bông hoa tươi thắm trong tay, chúng con dâng lên Mẹ toàn thể Giáo xứ, cách riêng từng gia đình và từng người chúng con. Xin giúp chúng con biết luôn chiêm ngắm Mẹ trong ánh sáng của niềm tin, biết khám phá ra Sứ điệp yêu thương của Thiên Chúa qua LỜI Ngài và dạy chúng con biết sống Lời Chúa bằng cả tấm lòng, để chính cuộc sống chúng con cũng trở thành Tin Mừng cho mọi người anh em trên quê hương chúng con.

HÁT: Mùa Hoa Đã Về.

NGŨ BÁI

Làn hương trầm nghi ngút tỏa bay quyện theo lòng thành chúng con dâng lên trước nhan Chúa, như những tâm tình cảm mến tri ân. Cảm tạ Chúa đã đặt để cho chúng con chương trình cứu chuộc đầy tình thương, đã ban cho chúng con người Mẹ mẫu gương tuyệt hảo về lòng tin, về việc lắng nghe và thực hành Lời Chúa. Xin giúp chúng con biết noi gương mẹ để trong mọi môi trường và hoàn cảnh sống hôm nay, chúng conluôn thể hiện là những chứng nhân sống động cho niềm tin vào Chúa Phục Sinh.

* Chúa Cha:

Dẫn: Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, nhìn vào vũ trụ, chúng con thấy mình thật nhỏ bé và yếu hèn. Vậy mà trên tất cả chúng con được nâng lên làm con của Cha, được hưởng muôn vàn phúc lộc của Cha. Xin được thờ lạy, suy phục Cha là Đấng tạo thành. Nguyện cho mỗi người chúng con luôn tín thác vào tình thương của Cha.

HÁT: Tựa Trầm Hương

* Chúa Con:

Dẫn: Lạy Cha, Cha không chỉ yêu thương tạo thành mà Cha còn ban tặng Chúa con để cứu chuộc con người. Xin thờ lạy Ngôi Hai Thiên Chúa, Đấng Cứu độ yêu thương đã làm người, chịu chết trên Thập giá và đã sống lại hiển vinh để mang lại cho chúng con niềm hy vọng về hạnh phúc vĩnh cửu.

HÁT……………………

 * Chúa Thánh Thần:

Dẫn: Trước khi Đức Giêsu về trời, ngài đã hứa ban Thánh Thần cho nhân loại, để ngài hoàn tất chương trình yêu thương được khai sinh từ thuở đời đời. Xin thờ lạy kính tôn Thánh Thần Thiên Chúa. Đấng Bảo Trợ, yêu thương.

HÁT…………………

* Đức Mẹ:

Dẫn: Xin cám ơn Mẹ đã dắt dìu và hướng dẫn chúng con dõi bước theo Mẹ trên con đường “Lữ hành Đức tin.”. Nguyện xin Mẹ tiếp tục đồng hành với từng người chúng con.

HÁT……..

* Các Thánh:

Với lòng kính phục chúng con quyết một lòng theo gương các Thánh. Các ngài đã đi trọn con đường theo Đức kitô trong lòng tin và lòng mến. Nguyện cho mỗi người chúng con cũng biết lấy Lời Chúa là kim chỉ nam cho đời sống mình.

HÁT…………….

TIẾN HOA

Dẫn: Mùa hoa về, ngàn hoa khoe sắc, hương thơm ngào ngạt tỏa ngát muôn nơi. Mỗi người chúng con cũng trở thành những cánh hoa góp về thành những bó hoa dâng kính Mẹ. Nhưng chắc chắn không đẹp bằng Mẹ ngàn hoa. Hương thơm của Mẹ đã kéo dài suốt hơn 2000 năm qua. Mẹ đẹp và Mẹ đầy ơn phúc vì Mẹ luôn sống trọn ý Chúa, Mẹ tươi xinh vì Mẹ là người môn đệ tuyệt hảo luôn biết lắng nghe và thực thi Lời Chúa trong niềm tin yêu phó thác. Mẹ trổi vượt trên muôn hoa vì nhân đức Mẹ rạng ngời. Xin giúp chúng con sống trọn ý nghĩa của từng sắc hoa:

Trắng trong lòng mến mê say,

Sắc hồng hợp với muôn bề hy sinh,
Màu xanh hy vọng Thiên đình,

Tím trong đêm tối đức tin lần mò,

Khải hoàn vinh phúc vàng tơ,

Mẹ ơi nhận lấy con thơ vui lòng.

HÁT:  Khúc hát Dâng Mẹ

TIẾN NẾN

Dẫn: Muôn ánh nến lung linh trên đôi tay con đây như những ánh sao tỏa chiếu trên triều thiên vinh quang của Mẹ. Xin Mẹ thắp nên trong chúng con những ngọn nến của niềm tin, của lòng hăng say, nhiệt thành học hỏi Lời Chúa, Tìm kiếm ý Chúa trong LỜI Ngài để đời sống chúng con bừng cháy nên ngọn lửa yêu thương sưởi ấm những tâm hồn còa đang băng giá và qua chúng con ánh sáng Lời Chúa được đến với muôn người.

HÁT:  Nến Lòng Dâng Mẹ

HÁT KẾT

Giáo xứ Bùi Hiệp

 

Comments are closed.

phone-icon