Ngày họp mặt truyền thống Học viện Tôma

0

NGÀY HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG HỌC VIỆN 30/04 – 01/05/2013

Chủ Đề: THẮP SÁNG NIỀM TIN

“Đến hẹn chúng mình lại gặp nhau”, Vâng, mỗi năm cứ đến dịp lễ 30/04 và 01/05 về là chị em Học viện đang thực tập tại các nhiệm sở của Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp cũng như 3 lớp Học viện đang theo học chương trình Huấn luyện tại Học viện lại có dịp quy tụ bên nhau trong ngày Họp mặt Truyền thống của mình để học hỏi – chia sẻ – hiệp thông với nhau trong tình huynh đệ đầm ấm và thân thương của Học viện.

Năm nay địa điểm của ngày họp mặt được quy tụ tại nhà Mẹ Tam Hiệp từ ngày chiều tối 29/04. Và chương trình sinh hoạt trọng tâm được diễn ra ngày 30/4 tại địa điểm là Dòng Gioan Thiên Chúa – Thánh Tâm – Hố Nai. Buổi sáng chị em vừa vui chơi hào hứng các trò chơi trí thức và trò chơi vận động, vừa tích cực sôi nổi trả lời các câu học hỏi về chủ đề Năm Đức Tin. Sau đó chị em lại quây quần bên chị em cùng lớp để chia sẻ những buồn vui trăn trở mà mình đã gặp trên mỗi nẻo đường của sứ vụ.

Chưa dừng lại ở đó, niềm vui của ngày họp mặt được tiếp nối dài hơn nữa trong đêm văn nghệ ngoài trời tại sân vận động của Thỉnh viện với chủ đề: CHỨNG NHÂN NIỀM TIN. Qua những tiết mục văn nghệ bỏ túi vừa đa dạng về thể loại, vừa phong phú về sắc thái biễu diễn đã đem lại cho chị em những trận cười sảng khoái vì tính dí dỏm và hài hước của mỗi tiết mục.

Và thật hạnh phúc cho chương trình sinh hoạt năm nay khi chị em được hân hạnh chào đón sự hiện diện và chia sẻ của hai Dì Tổng Cố Vấn với các đề tài:

  • Dì TCV I Têrêsa Phạm Thị Oanh: SỐNG ĐỨC TIN THEO GƯƠNG MẸ MARIA
  • Dì TCV III Maria Cao Thị Nhiệm: CÂU CHUYỆN TRUYỀN GIÁO

Những chia sẻ đó chính là những bài học và kinh nghiệm cho bước chân sứ vụ còn non trẻ của mỗi chị em.

Hình ảnh hai ngày họp mặt của các nữ tu thuộc Học viện Thánh Tôma

Hai ngày họp mặt trôi qua thật nhanh và đọng lại trong mỗi chị em nhiều ấn tượng tốt đẹp. Chị em cũng chân nhận những gì còn giới hạn, với ước mong lần sau được tổ chức tốt hơn có thể. Gia đình học viện xin tri ân Thiên Chúa – Đấng đã khơi nguồn và làm cho mọi sự được kết thúc tốt đẹp. Chúng con cũng không quên công lao khó nhọc của Mẹ Hội Dòng, Quý Dì Giáo và những người có liên hệ. Tất cả mọi người đã tạo những điều kiện tốt nhất để cho chị em những ngày họp mặt được bình an, vui tươi và thoải mái.

Chiều ngày 01/05 Chị em chia tay nhau về nhiệm sở của mình với nụ cười trên môi, ước mong sao nụ cười đó luôn theo bước chị em trên mỗi bước đường của sứ vụ, nhờ đó mỗi chị em là những Chứng Nhân Niềm Tin vào Đức Kitô, để đem Lời Chúa tung gieo trong mọi môi trường chị em đang được sống và dấn thân phục vụ.

Học viện Tôma

Comments are closed.

phone-icon